Ministry of Finance
Government notifies revised Special Additional Excise Duty (SAED)/Road and Infrastructure Cess (RIC)] rate on exports of diesel and aviation turbine fuel (ATF) for next fortnight beginning 1st May, 2026
Rate of duty on exports of diesel will be Rs. 23 per litre (SAED - Rs. 23; RIC - Nil); and Rs. 33 per litre (SAED only) on exports of ATF; Nil duty on exports of petrol
No change in existing excise duty rates on petrol and diesel for domestic consumption
30 APR 2026 10:54PM by PIB Delhi
Export levies [Special Additional Excise Duty (SAED)/Road and Infrastructure Cess (RIC)] on the exports of petrol, diesel and aviation turbine fuel (ATF) were introduced with effect from 27th March, 2026 so as to ensure domestic availability of petroleum products by disincentivising exports in the backdrop of the West Asia crises. The rates are being revised on a fortnightly basis and the last such revision was undertaken with effect from 11th April 2026. The rates are prescribed based on the average international prices of crude oil, petrol, diesel and ATF prevailing during the period since the last review.
The rates for the next fortnight beginning 1st May, 2026 have been notified by the Central Government today. Consequently, the rate of duty on exports of diesel will be Rs. 23 per litre (SAED - Rs. 23; RIC - Nil). Further, the rate of duty on exports of ATF will be Rs. 33 per litre (SAED only). The rate of duty on exports of Petrol continues to remain Nil.
There is no change in the existing excise duty rates on petrol and diesel cleared for domestic consumption.
CLICK HERE TO ACCESS THE NOTIFICATION NO. 19/2026

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
డీజిల్... విమాన ఇంధనం (ఏటీఎఫ్‌) ఎగుమతిపై ఈ నెల 1 నుంచి 15 రోజులు వర్తించేలా ప్రత్యేక అదనపు ఎక్సైజ్ సుంకం (ఎస్‌ఈఏడీ) సవరణ
· రహదారులు... మౌలిక సదుపాయాల సెస్సు (ఆర్‌ఐసి) శాతాన్ని కూడా ప్రకటించిన ప్రభుత్వం
· డీజిల్ ఎగుమతిపై సుంకం లీటరుకు రూ.23 (ఆర్‌ఐసి- సున్నా... ఏటీఎఫ్‌పై లీటరుకు రూ.33 (ఎస్‌ఏఈడీ).. పెట్రోల్ ఎగుమతులపైనా సున్నా సుంకం
· దేశీయ వినియోగంలో పెట్రోల్.. డీజిల్‌పై ప్రస్తుత ఎక్సైజ్ సుంకంలో ఎలాంటి మార్పు లేదు
30 APR 2026 10:54PM by PIB Hyderabad
పశ్చిమాసియా సంక్షోభం నేపథ్యంలో పెట్రోలియం ఉత్పత్తుల ఎగుమతి నిరోధం ద్వారా దేశీయ లభ్యతకు భరోసా ఇస్తూ పెట్రోల్, డీజిల్, విమాన ఇంధనం (ఏటీఎఫ్‌) ఎగుమతిపై ప్రత్యేక అదనపు ఎక్సైజ్ సుంకంతోపాటు రహదారులు-మౌలిక సదుపాయాల సెస్సు (ఆర్‌ఐసీ) వంటి ఎగుమతి సుంకాలను ప్రభుత్వం ఈ ఏడాది మార్చి 27 నుంచి అమలులోకి తెచ్చింది. అయితే, వీటి విధింపును ప్రతి 15 రోజులకు ఒకసారి సవరిస్తున్న క్రమంలో చివరి సవరణ 2026 ఏప్రిల్‌ 11న అమలులోకి వచ్చింది. ఈ ఉత్పత్తుల ధరలపై చివరి సమీక్ష నాటి నుంచి ముడి చమురు, పెట్రోల్, డీజిల్, ఏటీఎఫ్‌ సగటు అంతర్జాతీయ ధరల ఆధారంగా వీటిపై సుంకం, సెస్సును ప్రభుత్వం నిర్దేశించింది.
ఈ విధానానికి అనుగుణంగా 2026 మే 1 నుంచి తదుపరి 15 రోజుల సుంకం, సెస్సు శాతాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం ఈ రోజు ప్రకటించింది. దీని ప్రకారం- డీజిల్ ఎగుమతులపై లీటరుకు ‘ఎస్‌ఏఈడీ’ రూ.23 (ఆర్‌ఐసీ-సున్నా) కాగా, ఏటీఎఫ్‌ ఎగుమతిపై లీటరుకు (ఎస్‌ఏఈడీ మాత్రమే) రూ.33గా ఉంటుంది. అయితే, పెట్రోల్ ఎగుమతిపై సుంకం సున్నాగానే కొనసాగుతుంది.
దేశీయ వినియోగానికి అనుమతించిన పెట్రోల్.. డీజిల్‌పై ప్రస్తుత ఎక్సైజ్ సుంకంలో ఎలాంటి మార్పు లేదు.
సంబంధిత నోటిఫికేషన్ నం.19/2026 కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి.