Ministry of Coal
Ministry of Coal Issues Letter of Award to Selected Applicant under Category III of Round II of the Financial Incentive Scheme for Promotion of Coal Gasification Projects
29 APR 2026 6:28PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has marked a major milestone in advancing India’s coal gasification mission with the issuance of a Letter of Award (LoA) under Category III of Round II of the ₹8,500 crore Financial Incentive Scheme for Promotion of Coal/Lignite Gasification Projects.
Shri Sanoj Kumar Jha, Additional Secretary, Ministry of Coal, awarded the LOA to Kartikay Vayunandana Private Limited for setting up a coal-to-acetic acid small-scale plant in Gadchiroli, Maharashtra. With an investment of ₹793 crore, the project will produce acetic acid with an installed capacity of 75,900 TPA, marking a significant step towards value-added utilisation of domestic coal.
The Scheme continues to gain strong momentum, with seven projects already under implementation in the first round. To further accelerate investments, Requests for Proposals (RFPs) for Round II were invited under Category II and Category III, encouraging participation in coal/lignite gasification projects.
Category III supports Demonstration Projects and Small-Scale, product-based plants, with financial assistance of up to ₹100 crore per project or 15% of the Capex, whichever is lower, enabling innovation and faster adoption of gasification technologies.
The project is expected to boost indigenous production of downstream chemicals, reduce import dependence, and strengthen India’s journey towards Atmanirbhar Bharat. It also reinforces the Government’s commitment to building a sustainable industrial ecosystem through cleaner and more efficient utilisation of coal resources.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్థిక ప్రోత్సాహక పథకం రెండో రౌండ్‌లో మూడో కేటగిరీ కింద ఎంపికైన దరఖాస్తుదారుకు లెటర్ ఆఫ్ అవార్డును జారీ చేసిన బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ... బొగ్గు గ్యాసిఫికేషన్ ప్రాజెక్టులకు ప్రోత్సాహమే లక్ష్యం
29 APR 2026 6:28PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు/లిగ్నైటు గ్యాసిఫికేషన్ ప్రాజెక్టులను ప్రోత్సాహించేందుకు కేటాయించిన రూ. 8,500 కోట్ల ఆర్థిక ప్రోత్సాహక పథకంలో భాగంగా కేంద్ర బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ కీలక మైలురాయిని చేరింది. ఈ పథకం రెండో రౌండ్, కేటగిరీ-III కింద లెటర్ ఆఫ్ అవార్డును జారీ చేయడంతో దేశంలో బొగ్గు గ్యాసిఫికేషన్ మిషన్ మరో అడుగు ముందుకేసింది.
మహారాష్ట్రలోని గడ్చిరోలిలో బొగ్గు నుంచి ఎసిటిక్ ఆమ్ల (కోల్ టు ఎసిటిక్ యాసిడ్) చిన్న తరహా ప్లాంటును స్థాపించేందుకు గాను కార్తికేయ వాయునందన ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ సంస్థకు కేంద్ర బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు కార్యదర్శి శ్రీ సనోజ్ కుమార్ ఝా ఈ ఎల్‌వోఏను అందించారు. రూ. 793 కోట్ల పెట్టుబడితో చేపట్టనున్న ఈ ప్రాజెక్టు ద్వారా ఏటా 75,900 టన్నుల ఎసిటిక్ ఆమ్లాన్ని ఉత్పత్తి చేయనున్నారు. దేశంలో బొగ్గును అధిక విలువ కలిగిన ఉత్పత్తులుగా మార్చడంలో ఇదొక కీలక ముందడుగు.
ప్రస్తుతం ఈ పథకం వేగంగా పుంజుకుంటోంది. తొలి రౌండ్‌లో ఇప్పటికే ఏడు ప్రాజెక్టులు అమలులో ఉన్నాయి. పెట్టుబడులను మరింత వేగవంతం చేసే ఉద్దేశంతో బొగ్గు/లిగ్నైట్ గ్యాసిఫికేషన్ ప్రాజెక్టుల్లో భాగస్వామ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తూ, రెండో రౌండ్ (కేటగిరీ-II, కేటగిరీ-III) కోసం ప్రభుత్వం ప్రతిపాదనలను ఆహ్వానించింది.
ప్రయోగాత్మక ప్రాజెక్టులు, చిన్న తరహా, ఉత్పత్తి ఆధారిత ప్లాంట్లు కేటగిరీ-III పరిధిలోకి వస్తాయి. ఇందులో భాగంగా ప్రతి ప్రాజెక్టుకు రూ. 100 కోట్ల వరకు లేదా మూలధన వ్యయంలో15 శాతం (ఏది తక్కువగా ఉంటే అది) ఆర్థిక సాయాన్ని ప్రభుత్వం అందిస్తుంది. ఇది కొత్త ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించడమే కాకుండా, గ్యాసిఫికేషన్ సాంకేతికతను వేగంగా అందుబాటులోకి తెచ్చేందుకు దోహదపడుతుంది.
ఈ ప్రాజెక్టు ద్వారా దేశీయంగా అనుబంధ రసాయనాల ఉత్పత్తి పెరగడంతోపాటు, దిగుమతులపై ఆధారపడడం తగ్గుతుంది. ఆత్మనిర్భర్ భారత్ దిశగా మన ప్రయాణాన్ని ఇది మరింత బలోపేతం చేస్తుంది. అంతేకాకుండా శుద్ధమైన, సమర్థమైన పద్ధతుల్లో బొగ్గు వనరులను వినియోగించుకుంటూ సుస్థిర పారిశ్రామిక వ్యవస్థను నిర్మించాలన్న ప్రభుత్వ దృఢనిశ్చయాన్ని ఇది స్పష్టం చేస్తోంది.