Ministry of Communications
Principal Controller of Communication Accounts releases schedule of Telecom Pensioners Jeevan Praman Camps in Delhi for the month of May 2026
29 APR 2026 4:56PM by PIB Delhi
Principal Controller of Communication Accounts, Department of Telecom (DoT) is organizing Telecom Pensioners Jeevan Praman Camps during the month of May, 2026 in the premises O/o Pr. CCA Delhi, Delhi Sanchar Lekha Bhawan, Prasad Nagar, New Delhi-110005, Extn. Counter at Eastern Court Janpath, New Delhi and premises of MTNL/BSNL at various locations across Delhi & NCR for the convenience of Pensioners.
Pensioners are requested to attend these camps and avail facilities as per their convenience along with relevant documents on the spot verification of Life Certificate.
The schedules of Pensioner Facilitation Camp mentioned as under:
Sl. No.
Location
दिनांक
1
MTNL Exchange Building, Yamuna Vihar, Delhi
05.05.2026
2
MTNL Exchange Building, Rohini Sector-3, Delhi
08.05.2026
3
MTNL Exchange Building , Laxmi Nagar, Delhi
15.05.2026
4
MTNL Exchange Building , Dwarka Sector-6, New Delhi
19.05.2026
Timing of Facilitation Camps: 11.00 AM to 4.00 PM
Facilities available at Pensioners Facilitation Camps:
• Training for submitting Digital Life certificate submission at www.jeevanpramaan.gov.in
• Training for usage of Jeevan Praman Face Authentication application
• Submission of KYP forms – Please bring one photograph and copy of Aadhar Card/PAN card/copy of PPO
• Grievances and query submission.
Note : Those pensioners who have already submitted their life certificate may not attend the camps for the same.

ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੰਚਾਰ ਖਾਤਿਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਕੰਟਰੋਲਰ ਨੇ ਮਈ 2026 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਟੈਲੀਕੌਮ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਪ੍ਰਮਾਣ ਕੈਂਪਾਂ ਦੀ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਣੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ
29 APR 2026 4:56PM by PIB Chandigarh
ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਖਾਤਿਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਕੰਟਰੋਲਰ, ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ (DoT) ਮਈ, 2026 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਟੈਲੀਕੌਮ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਪ੍ਰਮਾਣ ਕੈਂਪਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸੀਸੀਏ ਦਿੱਲੀ, ਦਿੱਲੀ ਸੰਚਾਰ ਲੇਖਾ ਭਵਨ, ਪ੍ਰਸਾਦ ਨਗਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ-110005, ਪੂਰਬੀ ਕੋਰਟ ਜਨਪਥ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਐਕਸਟੈਂਸ਼ਨ ਕਾਊਂਟਰ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਐੱਨਸੀਆਰ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਐੱਮਟੀਐੱਨਐੱਲ/ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਪਰਿਸਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਅਤੇ ਲਾਈਫ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੀ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਤਸਦੀਕ ਦੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਸਹੂਲਤ ਅਨੁਸਾਰ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਣ।
ਪੈਨਸ਼ਨਰ ਸੁਵਿਧਾ ਕੈਂਪ ਦੀਆਂ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਣੀਆਂ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਸਥਾਨ
ਮਿਤੀ
1
ਐੱਮਟੀਐੱਨਐੱਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਯਮੁਨਾ ਵਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ
05.05.2026
2
ਐੱਮਟੀਐੱਨਐੱਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਰੋਹਿਣੀ ਸੈਕਟਰ-3, ਦਿੱਲੀ
08.05.2026
3
ਐੱਮਟੀਐੱਨਐੱਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਲਕਸ਼ਮੀ ਨਗਰ, ਦਿੱਲੀ
15.05.2026
4
ਐੱਮਟੀਐੱਨਐੱਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਦਵਾਰਕਾ ਸੈਕਟਰ-6, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
19.05.2026
ਫੈਸੀਲਿਟੇਸ਼ਨ ਕੈਂਪਾਂ ਦਾ ਸਮਾਂ: ਸਵੇਰੇ 11.00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 4.00 ਵਜੇ ਤੱਕ
ਪੈਨਸ਼ਨਰਜ਼ ਫੈਸੀਲਿਟੇਸ਼ਨ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਸਹੂਲਤਾਂ:
• www.jeevanpramaan.gov.in 'ਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਲਾਈਫ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ
• ਜੀਵਨ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਚਿਹਰਾ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਨ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ
• ਕੇਵਾਈਪੀ ਫਾਰਮ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਉਣਾ - ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਕ ਫੋਟੋ ਅਤੇ ਆਧਾਰ ਕਾਰਡ/ਪੈਨ ਕਾਰਡ/ਪੀਪੀਓ ਦੀ ਕਾਪੀ ਲਿਆਓ।
• ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਪੁੱਛਗਿੱਛ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਉਣਾ।
ਨੋਟ: ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਆਪਣਾ ਲਾਈਫ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਉਹ ਇਸ ਲਈ ਕੈਂਪਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦੇ।