ભારતીય સ્પર્ધા પંચ
CCIએ A1 એગ્રી ગ્લોબલ, B.N. એગ્રીટેક અને સાલાસર બાલાજી ઓવરસીઝ પ્રા. લિ.ના BN એગ્રોકેમ લિમિટેડમાં પ્રસ્તાવિત વિલીનીકરણને મંજૂરી આપી
28 APR 2026 8:48PM by PIB Ahmedabad
કોમ્પિટિશન કમિશન ઓફ ઈન્ડિયા (CCI) એ A1 એગ્રી ગ્લોબલ લિમિટેડ, B.N. એગ્રીટેક લિમિટેડ અને સાલાસર બાલાજી ઓવરસીઝ પ્રાઈવેટ લિમિટેડના BN એગ્રોકેમ લિમિટેડમાં પ્રસ્તાવિત વિલીનીકરણને મંજૂરી આપી દીધી છે.
આ પ્રસ્તાવિત સંયોજન, અન્ય બાબતોની સાથે, A1 એગ્રી ગ્લોબલ લિમિટેડ (Agri), B.N. એગ્રીટેક લિમિટેડ (BNA) અને સાલાસર બાલાજી ઓવરસીઝ પ્રાઈવેટ લિમિટેડ (Salasar) ના BN એગ્રોકેમ લિમિટેડ (BNAC) માં વિલીનીકરણ સાથે સંબંધિત છે. આ વિલીનીકરણ 'સ્કીમ ઓફ એમલગમેશન' (અમલીકરણ યોજના) મુજબ થશે, જેને 28 જૂન 2025 ના રોજ બોર્ડના ઠરાવ દ્વારા મંજૂર કરવામાં આવી હતી. આ પ્રક્રિયા બાદ BNAC એકમાત્ર અસ્તિત્વ ધરાવતી કંપની (surviving entity) રહેશે.
કંપનીઓની કામગીરીની વિગતો નીચે મુજબ છે:
- BNAC: સોયાબીન તેલ અને પામોલિન તેલની ખરીદી અને વેપાર સાથે સંકળાયેલી છે.
- BNA: ક્રૂડ ખાદ્ય તેલો (સૂર્યમુખી તેલ, પામોલિન તેલ અને સૂર્યમુખી તેલ) ની ખરીદી, ત્યારબાદ રિફાઇનિંગ, રિપેકેજિંગ અને વેપાર સાથે સંકળાયેલી છે.
- Salasar: ખાદ્ય તેલો (કચ્છી ઘાણી સરસવનું તેલ (KGMO), પામોલિન તેલ અને સોયાબીન તેલ) ની ખરીદી, રિપેકેજિંગ અને વેપાર સાથે સંકળાયેલી છે.
- Agri: મુખ્યત્વે આંતરિક વપરાશ (captive consumption) માટે સરસવના બીજ અને સરસવના તેલના સોર્સિંગ, ક્રશિંગ, રિફાઇનિંગ અને વેપાર સાથે સંકળાયેલી છે. તે સોયાબીન બીજ, સોયાબીન તેલ અને પામોલિન તેલના વેપારમાં પણ સામેલ છે.
કમિશન દ્વારા આ અંગેનો વિગતવાર આદેશ હવે પછી જાહેર કરવામાં આવશે.

Competition Commission of India
CCI approves proposed merger of A1 Agri Global, B.N. Agritech and Salasar Balaji Overseas Pvt Ltd. into BN Agrochem Ltd.
28 APR 2026 8:48PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved the proposed merger of A1 Agri Global Limited, B.N. Agritech Limited and Salasar Balaji Overseas Pvt Ltd. into BN Agrochem Limited.
The proposed combination, inter alia, relates to the proposed merger of A1 Agri Global Limited (Agri), B.N. Agritech Limited (BNA) and Salasar Balaji Overseas Private Limited (Salasar) into BN Agrochem Limited (BNAC), which will be the only surviving entity, pursuant to Scheme of Amalgamation, which has been approved through board resolution 28th June 2025.
BNAC is involved in the procurement and trading of soyabean oil and palmolein oil.
BNA is involved in the procurement of crude edible oils (sunflower oil, palmolein oil and sunflower oil), followed by refining, repackaging and trading.
Salasar is involved in the procurement of edible oils (Kachchi Ghani Mustard Oil (KGMO), palmolein oil and soyabean oil), repackaging and trading.
Agri is involved in the sourcing, crushing, refining and trading of mustard seeds and mustard oil solely for captive consumption. It is also involved in trading of soyabean seeds, soyabean oil and palmolein oil.
Detailed order of the Commission will follow.