સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ડ્રાફ્ટ ટેલિકોમ કન્ઝ્યુમર્સ પ્રોટેક્શન (તેરમો સુધારો) રેગ્યુલેશન્સ, 2026 પર ટિપ્પણીઓ મેળવવાની છેલ્લી તારીખ લંબાવાઈ
28 APR 2026 4:09PM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (TRAI) એ હિતધારકોની ટિપ્પણીઓ આમંત્રિત કરવા માટે 7 એપ્રિલ 2026ના રોજ TRAIની વેબસાઇટ પર "ડ્રાફ્ટ ટેલિકોમ કન્ઝ્યુમર્સ પ્રોટેક્શન (તેરમો સુધારો) રેગ્યુલેશન્સ, 2026" બહાર પાડ્યો હતો. ડ્રાફ્ટ સુધારા પર હિતધારકો પાસેથી લેખિત ટિપ્પણીઓ મેળવવાની છેલ્લી તારીખ 28 એપ્રિલ 2026 નક્કી કરવામાં આવી હતી.
હિસ્સેદારો અને તેમના સંગઠન તરફથી ટિપ્પણીઓ રજૂ કરવા માટે સમય લંબાવવા માટે મળેલી વિનંતીઓને ધ્યાનમાં રાખીને, ડ્રાફ્ટ સુધારા પર લેખિત ટિપ્પણીઓ રજૂ કરવાની છેલ્લી તારીખ 5 મે 2026 સુધી લંબાવવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે. વધુમાં, કેટલાક હિસ્સેદારો દ્વારા વિનંતી મુજબ, ટિપ્પણીઓ પર વળતી ટિપ્પણીઓ પણ મોકલી શકાય છે. વળતી ટિપ્પણીઓ સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખ 12 મે 2026 છે.
ડ્રાફ્ટ સુધારા પરની ટિપ્પણીઓ અને વળતી ટિપ્પણીઓ, જો કોઈ હોય તો, પ્રાધાન્યમાં ઇલેક્ટ્રોનિક સ્વરૂપે, આ ઇમેઇલ ID પર મોકલી શકાય છે: fea1-div@trai.gov.in.
કોઈ પણ સ્પષ્ટતા/માહિતી માટે, એડવાઈઝર (F&EA) નો ટેલિફોન નંબર 011-20907773 પર સંપર્ક કરી શકાય છે.
આ સંદર્ભમાં, વધુ કોઈ મુદત લંબાવવામાં આવશે નહીં.

Ministry of Communications
Extension of last date to receive comments on the Draft Telecom Consumers Protection (Thirteenth Amendment) Regulations, 2026
28 APR 2026 4:09PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) released a “Draft Telecom Consumers Protection (Thirteenth Amendment) Regulations, 2026" on 7th April 2026 on TRAI’s website for inviting comments of the stakeholders. The last date for receiving written comments on the draft amendment from the stakeholders was fixed as 28th April 2026.
In view of the requests received from stakeholders and their association for extension of time for submission of comments, it has been decided to extend the last date for submission of written comments on the draft amendment up to 5th May 2026. Further, as requested by some stakeholders, counter comments may also be sent on the comments. The last date for submission of counter comments is 12th May 2026.
The comments on the draft amendment, and counter comments, if any, may be sent preferably in electronic form, on the email ID: fea1-div@trai.gov.in. For any clarification/information, Advisor (F&EA) may be contacted at Tel No. 011-20907773.
No further extension, in this regard, shall be granted.