National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported parading of a woman by the villagers with her husband on shoulders on allegations of elopement in the Jhabua district of Madhya Pradesh
Reportedly, the villagers also shaved her head
The Commission issues notices to the DM and SP, Jhabua, Madhya Pradesh, calling for a detailed report on the matter within two weeks
The status of the investigation and compensation, if any, provided to the victim also sought
24 APR 2026 12:56PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that the villagers paraded a woman with her husband on her shoulders on allegations of elopement in the Jhabua district of Madhya Pradesh on 13th April 2026. Reportedly, the villagers also shaved her head. The incident came to light after a video was circulated on social media.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issues of human rights violations of the victims. Therefore, it has issued notices to the District Magistrate and the Superintendent of Police, Jhabua, Madhya Pradesh, calling for a detailed report on the matter within two weeks. The report is expected to include the status of the investigation and compensation, if any, provided to the victim woman.
According to the media report, carried on 15th April 2026, after the video was circulated on social media, the police traced the woman and provided her protection. An FIR was registered and some arrests have also been made.

રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ
NHRC, ભારતે મધ્યપ્રદેશના ઝાબુઆ જિલ્લામાં કથિત રીતે પ્રેમ-પ્રસંગના આરોપમાં ગ્રામીણોએ એક મહિલાને તેના પતિના ખભા પર બેસાડીને ફેરવવાની ઘટના અંગે સ્વતઃ નોંધ લીધી છે
અહેવાલો અનુસાર, ગ્રામજનોએ મહિલાનું માથું પણ મુંડી નાખ્યું હતું
કમિશને મધ્યપ્રદેશના ઝાબુઆના જિલ્લા મેજિસ્ટ્રેટ (DM) અને પોલીસ અધિક્ષક (SP)ને નોટિસ જારી કરીને બે અઠવાડિયામાં આ મામલે વિગતવાર અહેવાલ માંગ્યો છે
તપાસની સ્થિતિ અને પીડિતાને આપવામાં આવેલા વળતર (જો કોઈ હોય તો) અંગે પણ માહિતી માંગવામાં આવી છે
24 APR 2026 12:56PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ (NHRC) એ એક મીડિયા રિપોર્ટ પર સ્વતઃ નોંધ લીધી છે જેમાં જણાવાયું હતું કે 13 એપ્રિલ, 2026ના રોજ, મધ્યપ્રદેશના ઝાબુઆ જિલ્લામાં ગ્રામજનોએ કથિત રીતે ભાગી જવાના આરોપમાં એક મહિલાને તેના પતિના ખભા પર બેસાડીને પરેડ કરાવી હતી. અહેવાલ મુજબ, ગ્રામજનોએ મહિલાનું માથું પણ મુંડી નાખ્યું હતું. સોશિયલ મીડિયા પર તેનો એક વિડિયો વાયરલ થયા બાદ આ ઘટના પ્રકાશમાં આવી હતી.
કમિશનને જાણવા મળ્યું છે કે સમાચાર અહેવાલની સામગ્રી, જો સાચી હોય તો તે પીડિતોના માનવ અધિકાર ઉલ્લંઘનના ગંભીર મુદ્દાઓ ઉભા કરે છે. તેથી, કમિશને મધ્યપ્રદેશના ઝાબુઆના જિલ્લા મેજિસ્ટ્રેટ અને પોલીસ અધિક્ષકને નોટિસ જારી કરીને બે અઠવાડિયામાં આ બાબતનો વિગતવાર અહેવાલ માંગ્યો છે. આ અહેવાલમાં તપાસની સ્થિતિ અને પીડિતને આપવામાં આવેલા વળતર (જો કોઈ હોય તો) ની વિગતો સામેલ હોવાની અપેક્ષા છે.
15 એપ્રિલ, 2026ના રોજ મીડિયા રિપોર્ટ્સ અનુસાર, સોશિયલ મીડિયા પર વિડિયો વાયરલ થયા પછી, પોલીસે મહિલાને શોધી કાઢી અને તેને સુરક્ષા પૂરી પાડી. એફઆઈઆર દાખલ કરવામાં આવી અને કેટલાક લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી.