पंतप्रधान कार्यालय
रेल्वे मार्गांच्या आधुनिकीकरणामुळे रेल्वेचे जाळे अधिक वेगवान आणि अधिक विश्वासार्ह कसे बनत आहे यासंदर्भात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सामायिक केला एक लेख
23 APR 2026 3:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 एप्रिल 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज ‘रेल्वे मार्गांच्या आधुनिकीकरणामुळे रेल्वेचे जाळे अधिक वेगवान आणि अधिक विश्वासार्ह होण्यासाठी कसे बळ मिळत आहे’ यासंदर्भात केंद्रीय मंत्री अश्विनी वैष्णव यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला.
रेल्वे मार्गांचे नूतनीकरण, प्रगत चाचणी आणि यांत्रिक देखभालीमुळे प्रवासाचा दर्जा सुधारला असून वेगवान प्रवासाची खात्री झाली आहे, असे पंतप्रधानांनी नमूद केले. “या बदलांमुळे विलंब कमी होत आहे, प्रवास अधिक सुखकर होत आहे तसेच देशभरातील वाढती प्रवासी आणि मालवाहतुकीची मागणी पूर्ण करण्यास रेल्वेला मदत होत आहे”, असेही पंतप्रधान म्हणाले.
पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावरील संदेशात म्हटले :
“रेल्वे मार्गांच्या आधुनिकीकरणामुळे एक अधिक वेगवान आणि अधिक विश्वासार्ह रेल्वे जाळे तयार होत आहे.
रेल्वे मार्गांचे नूतनीकरण, प्रगत चाचणी आणि यांत्रिक देखभालीमुळे प्रवासाचा दर्जा सुधारला असून वेगवान प्रवासाची खात्री झाली आहे. या बदलांमुळे विलंब कमी होत आहे, प्रवास अधिक सुखकर होत आहे तसेच देशभरातील वाढती प्रवासी आणि मालवाहतुकीची मागणी पूर्ण करण्यास रेल्वेला मदत होत आहे.
केंद्रीय मंत्री @AshwiniVaishnaw यांचा हा लेख अवश्य वाचा.”
indianexpress.com/article/opinio…
via NaMo App

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how modernisation of railway tracks is powering a faster and more dependable network
23 APR 2026 2:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today, shared an article written by Union Minister, Shri Ashwini Vaishnaw, on how modernisation of railway tracks is powering a faster and more dependable network. Shri Modi noted that the track renewal, advanced testing and mechanised maintenance have improved ride quality and ensured higher speeds. “These changes are reducing delays, supporting smoother journeys and helping railways meet growing passenger and freight demand across the country”, Shri Modi remarked.
Shri Modi posted on X:
“Modernisation of railway tracks is powering a faster and more dependable network.
Track renewal, advanced testing and mechanised maintenance have improved ride quality and ensured higher speeds. These changes are reducing delays, supporting smoother journeys and helping railways meet growing passenger and freight demand across the country.
A must-read by Union Minister Shri @AshwiniVaishnaw.”
indianexpress.com/article/opinio…
via NaMo App