Ministry of Law and Justice
Appointment of Chief Justice of the Andhra Pradesh High Court
22 APR 2026 9:27PM by PIB Delhi
New Delhi, 22 April 2026: In exercise of the power conferred by the Constitution of India, in consultation with the Chief Justice of India, the President is pleased to appoint Smt. Justice Lisa Gill, Judge of the Andhra Pradesh High Court (PHC: Punjab and Haryana) as Chief Justice of the Andhra Pradesh High Court with effect from 25.04.2026 consequent upon the retirement of Shri Justice Dhiraj Singh Thakur on 24.04.2026.

చట్ట, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆంధ్రప్రదేశ్ ఉన్నత న్యాయస్థానానికి ప్రధాన న్యాయమూర్తి నియామకం
22 APR 2026 9:27PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీ, ఏప్రిల్ 22, 2026: భారత రాజ్యాంగం అందించిన అధికారాన్ని రాష్ట్రపతి వినియోగించుకుంటూ, భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తిని సంప్రదించి, శ్రీమతి జస్టిస్ లీసా గిల్‌ను ఆంధ్రప్రదేశ్ ఉన్నత న్యాయస్థానానికి ప్రధాన న్యాయమూర్తిగా నియమించారు. శ్రీమతి జస్టిస్ లీసా గిల్ ఆంధ్రప్రదేశ్ ఉన్నత న్యాయస్థానంలో న్యాయమూర్తిగా సేవలను అందించారు. అంతకు పూర్వం పంజాబ్, హర్యానా ఉన్నత న్యాయస్థానంలో న్యాయమూర్తిగా పని చేశారు. శ్రీ జస్టిస్ ధీరజ్ సింగ్ ఠాకూర్ 2026 ఏప్రిల్ 24న పదవీ విరమణ చేసిన తరువాత, 2026 ఏప్రిల్ 25 నుంచి శ్రీమతి జస్టిస్ లీసా గిల్ నియామకం అమల్లోకి వస్తుంది.