Ministry of Commerce & Industry
India a Key Pillar of Global Economy: President of the Republic of Korea (ROK), H.E. Lee Jae Myung
India–Korea Trade Poised to Double Amid CEPA Talks: President of the Republic of Korea (ROK), H.E. Lee Jae Myung
MoU on India–Korea Industrial Cooperation Committee a Landmark Step to Boost Bilateral Economic Engagement: Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal
16 MoUs Signed at India–Korea Business Forum to Boost Bilateral Cooperation
India–Korea Leaders Discuss Korea Enclave in India to Boost Investments; Plug-and-Play Township to Leverage Market Access and FTAs: Shri Piyush Goyal
India–Korea Aim to Double Bilateral Trade to USD 54 Billion by 2030; Call to Unlock Next Phase of Economic Cooperation: Shri Piyush Goyal
India, Korea to Upgrade CEPA on Fast-Track; Focus on Market Access, Ease of Doing Business and High-Growth Sectors: Shri Piyush Goyal
20 APR 2026 6:00PM by PIB Delhi
President of the Republic of Korea (ROK), H.E. Lee Jae Myung, today said that India, as the world’s fourth-largest economy and home to 1.4 billion people, stands as a key pillar of the global economy.
Addressing the India–Korea Business Forum in New Delhi, he noted that there is significant scope to further expand business and trade, adding that bilateral trade has considerable room for growth and, with sustained efforts, is expected to double alongside ongoing negotiations on the Comprehensive Economic Partnership Agreement.
He emphasized the need to prepare high-tech industries for the future through collaboration and by leveraging India’s strengths in artificial intelligence. He further stated that cooperation in the shipping sector will be strengthened.
The President also underlined the importance of moving beyond economic cooperation to build strong people-to-people trust between the two countries.
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal while addressing the opening session of the India–Korea Business Forum highlighted the signing of the Memorandum of Understanding (MoU) on the India–Korea Industrial Cooperation Committee, comprising four working groups on trade, industry, strategic resources, and clean energy, as a landmark step towards strengthening bilateral economic engagement. A total of 16 MoUs were signed today at India Korea Business Forum.
Shri Goyal further informed that Prime Minister Shri Narendra Modi and President Mr Lee Jae Myung have discussed the establishment of a large industrial township—a Korea-specific enclave in India with plug-and-play infrastructure to encourage greater investments and facilitate the entry of more Korean companies into the Indian market. He noted that this initiative will help Korean companies leverage India’s large domestic demand as well as its preferential access to nearly two-thirds of global GDP, enabled through nine Free Trade Agreements concluded over the past three and a half years with 38 developed economies.
Shri Goyal said that India and the Republic of Korea have been tasked by their leadership to double bilateral trade from the current USD 27 billion to USD 54 billion by 2030, requiring an annual growth rate of nearly 18%. He added that this target does not fully capture the true potential of the partnership and called for efforts to unlock the next phase of economic cooperation.
The Minister stated that both countries have agreed to work on a fast-track, mission-mode approach to upgrade the Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA), including addressing non-tariff barriers, easing rules of origin, expanding market access, and facilitating greater ease of doing business to achieve a more balanced economic partnership.
He emphasized that sectors such as semiconductors, electronics, advanced manufacturing, e-mobility, green energy, shipbuilding, and digital trade offer strong complementarities between the two economies. He noted that India and Korea can collaborate through co-production, co-design, co-creation, co-innovation, and jointly serve global markets with high-quality and competitively priced products.
Highlighting India’s economic trajectory, Shri Goyal said that the country, currently a USD 4 trillion economy, is on a roadmap to reach USD 30 trillion by 2047, when it celebrates 100 years of independence. He described this transformation as a once-in-a-lifetime opportunity for businesses, driven by a large and talented young population, the aspirations of 1.4 billion citizens, and a rapidly expanding middle class with rising incomes.
He reiterated that despite global turbulence, India stands as an oasis of stability due to bold reforms, massive infrastructure investments, and a strong policy push towards ease of doing business, including simplification of compliance and reduction of regulatory burdens.
Recalling the long-standing relationship between the two nations, Shri Goyal said that India and Korea share time-tested ties spanning over two millennia, rooted in trust, shared democratic values, and strong civilizational bonds. He acknowledged the success of Korean companies in India and their contribution to the country’s growth story.
Shri Goyal concluded by expressing confidence that the visit would mark the beginning of a new chapter in India–Korea relations and extended his best wishes for continued collaboration and shared prosperity between the two nations.
President, FICCI and Vice Chairman, RPG Group, Shri Anant Goenka said that from semiconductors and electric vehicles to digital technologies and artificial intelligence, India’s scale aligns seamlessly with Korea’s innovation strengths. He noted that together, both countries can build a resilient and future-ready economic corridor.
Highlighting the ongoing reconfiguration of global supply chains, Shri Goenka stated that India and Korea have a unique opportunity to develop a diversified, innovation-led economic corridor that is less vulnerable to external shocks and geared towards long-term resilience.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థకు కీలకంగా భారత్‌: దక్షిణ కొరియా అధ్యక్షుడు శ్రీ లీ జే మ్యూంగ్
సీఈపీఏ చర్చల నేపథ్యంలో రెట్టింపు కానున్న భారత్-కొరియా వాణిజ్యం: శ్రీ లీ జే మ్యూంగ్
ద్వైపాక్షిక ఆర్థిక సంబంధాలను పెంపొందించేందుకు భారత్-కొరియా పారిశ్రామిక సహకార కమిటీపై అవగాహన ఒప్పందం కీలక మైలురాయి: కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్
ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని పెంపొందించేందుకు భారత్-కొరియా వ్యాపార సదస్సులో 16 అవగాహన ఒప్పందాలపై సంతకాలు
పెట్టుబడులను ప్రోత్సహించేందుకు భారత్‌లో కొరియా ఎన్‌క్లేవ్‌ ఏర్పాటు... మార్కెట్ లభ్యత , స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాలను సద్వినియోగం చేసుకునేందుకు ప్లగ్ అండ్ ప్లే టౌన్‌షిప్‌పై భారత్-కొరియా నాయకుల చర్చ: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
2030 నాటికి ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యాన్ని 54 బిలియన్ డాలర్లకు రెట్టింపు చేయడమే భారత్-కొరియా లక్ష్యం...ఆర్థిక సహకారంలో తదుపరి దశను ఆవిష్కరించాలని పిలుపు: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
సీజీపీఏను వేగవంతంగా ఆధునీకరించనున్న భారత్, కొరియా... మార్కెట్ లభ్యత, వ్యాపార సౌలభ్యం, అధిక వృద్ధి రంగాలపై దృష్టి: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
20 APR 2026 6:00PM by PIB Hyderabad
140 కోట్ల జనాభాతో... ప్రపంచంలో నాల్గో అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా ఉన్న భారత్‌ ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థకు కీలకంగా నిలుస్తోందని దక్షిణ కొరియా (ఆర్‌ఓకే) అధ్యక్షుడు శ్రీ లీ జే మ్యూంగ్ పేర్కొన్నారు.
న్యూఢిల్లీలో జరిగిన 'భారత్–కొరియా వ్యాపార సదస్సులో ఆయన ప్రసంగిస్తూ... ఇరు దేశాల మధ్య వాణిజ్యం, వ్యాపార విస్తరణకు అపారమైన అవకాశాలు ఉన్నాయని తెలిపారు. సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందంపై కొనసాగుతున్న చర్చలతోపాటు ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యం గణనీయంగా వృద్ధి చెందడానికి అవకాశం ఉందని అన్నారు. నిరంతర ప్రయత్నాలతో ఇది రెట్టింపు అవుతుందని ఆశిస్తున్నట్లు చెప్పారు.
కృత్రిమ మేధ రంగంలో భారత్‌కు ఉన్న నైపుణ్యాన్ని ఉపయోగించుకుంటూ, పరస్పర సహకారంతో భవిష్యత్తు కోసం అత్యంత సాంకేతికతో కూడిన పరిశ్రమలను సిద్ధం చేయాల్సిన అవసరం ఉందని ఆయన అన్నారు. అలాగే నౌకాయాన రంగంలో కూడా సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తామని ప్రకటించారు.
కేవలం ఆర్థిక సహకారానికే పరిమితం కాకుండా, ఇరు దేశాల ప్రజల మధ్య బలమైన బంధం, నమ్మకాన్ని పెంపొందించుకోవాల్సిన అవసరం ఉందని తెలిపారు.
భారత్–కొరియా వ్యాపార సదస్సు ప్రారంభోత్సవంలో కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ప్రసంగించారు. భారత్–కొరియా పారిశ్రామిక సహకార కమిటీపై కుదిరిన అవగాహన ఒప్పందం ద్వైపాక్షిక ఆర్థిక బంధాన్ని బలోపేతం చేయడంలో కీలక మైలురాయిగా అభివర్ణించారు. ఈ కమిటీలో వాణిజ్యం, పరిశ్రమలు, వ్యూహాత్మక వనరులు, స్వచ్ఛమైన ఇంధనం అనే నాలుగు కీలక రంగాలపై వర్కింగ్ గ్రూపులు పనిచేస్తాయని ఆయన తెలిపారు. నేడు జరిగిన ఈ వ్యాపార వేదికలో మొత్తం 16 అవగాహన ఒప్పందాలపై సంతకాలు జరిగాయని చెప్పారు.
మరిన్ని పెట్టుబడులను ప్రోత్సహించడానికి, కొరియా కంపెనీలు భారత మార్కెట్‌లోకి సులభంగా ప్రవేశించేలా, దేశంలో అత్యాధునిక మౌలిక సదుపాయాలతో కూడిన ‘కొరియా ఎన్‌క్లేవ్’ (కొరియా ప్రత్యేక పారిశ్రామిక ప్రాంతం) ఏర్పాటుపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, అధ్యక్షుడు శ్రీ లీ జే మ్యూంగ్ చర్చించినట్లు శ్రీ గోయల్ వెల్లడించారు. గత మూడున్నర ఏళ్లలో 38 అభివృద్ధి చెందిన దేశాలతో కుదుర్చుకున్న తొమ్మిది స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాల ద్వారా సాధ్యమైన భారీ స్వదేశీ డిమాండును, అలాగే ప్రపంచ జీడీపీలో దాదాపు మూడింట రెండు వంతుల వాటాకు భారత్‌కు ఉన్న ప్రాధాన్యతను సద్వినియోగం చేసుకోవడానికి కొరియా కంపెనీలకు ఈ కార్యక్రమం సహాయపడుతుందని ఆయన పేర్కొన్నారు.
భారత్‌-దక్షిణ కొరియా మధ్య ప్రస్తుతమున్న 27 బిలియన్ డాలర్ల ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యాన్ని 2030 నాటికి 54 బిలియన్ డాలర్లకు రెట్టింపు చేయాలని ఇరు దేశాల నాయకత్వం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నట్లు శ్రీ గోయల్‌ వివరించారు. దీనిని సాధించాలంటే దాదాపు 18 శాతం వార్షిక వృద్ధి రేటు అవసరమని అయన పేర్కొన్నారు. ఈ లక్ష్యం ఇరు దేశాల మధ్య ఉన్న భాగస్వామ్య నిజమైన సామర్థ్యాన్ని పూర్తిగా ప్రతిబింబించదని, ఆర్థిక సహకారంలో తదుపరి దశకు చేరుకోవడానికి కృషి చేయాలని ఆయన పిలుపునిచ్చారు.
మరింత సమతుల్యమైన ఆర్థిక భాగస్వామ్యాన్ని సాధించేందుకు, సుంకేతర అడ్డంకులను పరిష్కరించడం, మూల నియమాలను సులభతరం చేయడం, మార్కెట్ ప్రాప్యతను విస్తరించడం, వ్యాపార సౌలభ్యాన్ని పెంచడం వంటి అంశాలతో సహా సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందాన్ని ఆధునీకరించడానికి ఇరు దేశాలు ఫాస్ట్ ట్రాక్, మిషన్-మోడ్ విధానంలో పనిచేయడానికి అంగీకరించాయని మంత్రి తెలిపారు.
సెమీకండక్టర్లు, ఎలక్ట్రానిక్స్, ఆధునిక తయారీ రంగం, ఈ-మొబిలిటీ, హరిత ఇంధనం, నౌకా నిర్మాణం, డిజిటల్‌ వాణిజ్యం వంటి రంగాల్లో ఇరు దేశాలు కలిసి పనిచేయడానికి అద్భుతమైన అవకాశాలు ఉన్నాయని తెలిపారు. సహ-ఉత్పత్తి , సహ-రూకల్పన, సహ-ఆవిష్కరణల ద్వారా రెండు దేశాలు కలిసి పనిచేయాలని, తద్వారా ప్రపంచ మార్కెట్లకు నాణ్యమైన, సరసమైన ధరల ఉత్పత్తులను అందించవచ్చని ఆయన పేర్కొన్నారు.
భారతదేశ ఆర్థిక ప్రస్థానాన్ని వివరిస్తూ.. శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్ ఇలా పేర్కొన్నారు. ప్రస్తుతం 4 ట్రిలియన్ డాలర్ల ఆర్థిక వ్యవస్థగా ఉన్న భారత్‌.. స్వాతంత్ర్య శతాబ్ది ఉత్సవాలు జరుపుకునే 2047 నాటికి 30 ట్రిలియన్ డాలర్ల స్థాయికి చేరుకోవడమే లక్ష్యమని అన్నారు. భారీ సంఖ్యలో ఉన్న ప్రతిభావంతులైన యువత, 140 కోట్ల మంది పౌరుల ఆకాంక్షలు, పెరుగుతున్న ఆదాయాలతో వేగంగా విస్తరిస్తున్న మధ్యతరగతి ఆదాయం వంటి అంశాల వల్ల వ్యాపారాలకు ఇది జీవిత కాలంలో ఒక్కసారి మాత్రమే లభించే అద్భుత అవకాశమని ఆయన అభివర్ణించారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆర్థిక పరిస్థితులు అస్థిరంగా ఉన్నప్పటికీ, భారత్‌ మాత్రం ఎంతో స్థిరంగా ఉందని ఆయన అన్నారు. ప్రభుత్వం తీసుకుంటున్న సాహసోపేతమైన సంస్కరణలు, మౌలిక సదుపాయాలపై భారీ పెట్టుబడులు, అనవసర నిబంధనలను, అడ్డంకులను తొలగించడం, వ్యాపార సౌలభ్యం కోసం బలమైన విధానపరమైన ప్రోత్సాహం కారణంగా భారత్‌ స్థిరత్వానికి కేంద్రంగా నిలుస్తుందని చెప్పారు.
భారత్‌- దక్షిణ కొరియా మధ్య సంబంధాలు నిన్న మొన్నటివి కావని, ఇవి రెండు వేల ఏళ్ల నాటివని శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌ పేర్కొన్నారు. ఇరు దేశాల మధ్య ఉన్న నమ్మకం, ప్రజాస్వామ్య విలువలు, పురాతన సాంస్కృతిక బంధాలే ఈ స్నేహానికి పునాదులని అన్నారు. భారత వృద్ధిలో కొరియన్ కంపెనీలు పోషిస్తున్న పాత్రను, వారు సాధించిన విజయాన్ని ఆయన అభినందించారు.
ఈ పర్యటన భారత్-కొరియా సంబంధాలలో ఒక కొత్త అధ్యాయానికి నాంది పలుకుతుందని శ్రీ గోయల్ ధీమా వ్యక్తం చేశారు. ఇరు దేశాలు కలిసి పనిచేస్తూ, పరస్పర పురోభివృద్ధిని సాధించాలని ఆయన ఆకాంక్షిస్తూ ఆయన తన ప్రసంగాన్ని ముగించారు.
ఫిక్కీ (ఎఫ్‌ఐసీసీఐ) అధ్యక్షుడు, ఆర్‌పీజీ గ్రూపు ఉప ఛైర్మన్ శ్రీ అనంత్ గోయెంకా మాట్లాడుతూ.. సెమీకండక్టర్లు, ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల నుంచి డిజిటల్ సాంకేతికత, కృత్రిమ మేధ వరకు భారత్‌లో ఉన్న భారీ మార్కెట్ స్థాయి, కొరియా వద్ద ఉన్న నూతన ఆవిష్కరణల శక్తితో అద్భుతంగా సరిపోతుందని అన్నారు. ఇరు దేశాలు కలిసి భవిష్యత్తు అవసరాలకు తగ్గట్టుగా ఒక దృఢమైన ఆర్థిక కారిడార్‌ను నిర్మించగలవని ఆయన పేర్కొన్నారు.
ప్రస్తుతం ప్రపంచవ్యాప్తంగా సరఫరా వ్యవస్థ మారుతున్న తరుణంలో.. భారత్, కొరియాలకు ఒక ప్రత్యేక అవకాశం ఉందని గోయెంకా తెలిపారు. బాహ్య ఒత్తిళ్లకు లేదా సంక్షోభాలకు తలొగ్గకుండా, దీర్ఘకాలంపాటు బలంగా నిలబడగలిగేలా.. వైవిధ్యమైన, కొత్త ఆలోచనలతో కూడిన ఒక బలమైన ఆర్థిక కారిడార్‌ను ఏర్పాటు చేసుకునే అవకాశం ఉందని అన్నారు.