વિદ્યુત મંત્રાલય
ગુજરાતમાં આરોગ્ય સંભાળ ક્ષેત્રે નોંધપાત્ર CSR યોગદાન માટે NTPC WR-I હેડક્વાર્ટર, મુંબઈનું સન્માન કરવામાં આવ્યું
17 APR 2026 7:14PM by PIB Ahmedabad
NTPC વેસ્ટર્ન રીજન-I હેડક્વાર્ટર (WR-I HQ), મુંબઈને નાણાકીય વર્ષ 2023-24, 2024-25 અને 2025-26 દરમિયાન ઈન્ડિયન રેડ ક્રોસ સોસાયટીને ₹7.17 કરોડના નોંધપાત્ર કોર્પોરેટ સોશિયલ રિસ્પોન્સિબિલિટી (CSR) યોગદાનની માન્યતામાં પ્રશંસા પત્ર (Memento of Appreciation) આપીને સન્માનિત કરવામાં આવ્યું છે.
આ યોગદાન ગુજરાત રાજ્યના બહુવિધ સ્થળોએ આરોગ્ય સંભાળ માળખાકીય સુવિધાઓ અને સેવાઓને મજબૂત અને ઉન્નત કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે, જેનાથી જરૂરિયાતમંદ સમુદાયો માટે ગુણવત્તાયુક્ત તબીબી સંભાળની પહોંચમાં સુધારો થયો છે.
આ સ્મૃતિચિહ્ન 16 એપ્રિલ, 2026 ના રોજ રાજભવન, ગાંધીનગર ખાતે WR-I HQ, મુંબઈના ડેપ્યુટી જનરલ મેનેજર (CSR) શ્રી જિતેન્દ્ર કુમારને ઔપચારિક રીતે અર્પણ કરવામાં આવ્યું હતું. આ સન્માન ગુજરાતના માનનીય રાજ્યપાલ આચાર્ય દેવવ્રત દ્વારા એનાયત કરવામાં આવ્યું હતું.
આ સમારોહમાં ગુજરાત સરકારના આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ વિભાગના અધિક મુખ્ય સચિવ રાજીવ ટોપનો અને ઇન્ડિયન રેડ ક્રોસ સોસાયટી, ગુજરાત રાજ્ય શાખા (IRCS-GSB) ના અધ્યક્ષ અજયભાઈ પટેલની હાજરી હતી, જેઓ કોઓપરેટિવ બેંક ઓફ ઈન્ડિયાના અધ્યક્ષ અને ઈન્ડિયન ઓલિમ્પિક એસોસિએશનના વરિષ્ઠ ઉપાધ્યક્ષ તરીકે પણ સેવા આપે છે.

Ministry of Power
NTPC WR-I Headquarters, Mumbai Honoured for Significant CSR Contribution to Healthcare in Gujarat
17 APR 2026 7:14PM by PIB Mumbai
: Mumbai, April 17, 2026
NTPC Western Region-I Headquarters (WR-I HQ), Mumbai has been honored with a Memento of Appreciation in recognition of its substantial Corporate Social Responsibility (CSR) contribution amounting to ₹7.17 crore to the Indian Red Cross Society over the financial years 2023–24, 2024–25, and 2025–26.
The contribution has played a vital role in strengthening and enhancing healthcare infrastructure and services across multiple locations in the state of Gujarat, thereby supporting improved access to quality medical care for communities in need.
The memento was formally presented on April 16, 2026, at Raj Bhavan, Gandhinagar, to Shri Jitendra Kumar, Deputy General Manager (CSR), WR-I HQ, Mumbai. The honour was conferred by the Hon’ble Governor of Gujarat, Acharya Devvrat.
The ceremony was graced by the presence of Rajeev Topno, Additional Chief Secretary, Health & Family Welfare Department, Government of Gujarat, and Ajaybhai Patel, Chairman of the Indian Red Cross Society, Gujarat State Branch (IRCS-GSB), who also serves as Chairman of Cooperative Bank of India and Senior Vice President of the Indian Olympic Association.