పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఐజీఐ ఎయిర్పోర్టులో స్పైస్ జెట్, ఆకాశ విమానాలకు స్వల్ప ప్రమాదం: విచారణ ప్రారంభించిన డీజీసీఏ
16 APR 2026 11:59PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలోని ఐజీఐ విమానాశ్రయంలో టెర్మినల్ 1 వద్ద బే నెం.106 సమీపంలో ఈ రోజు స్పైస్ జెట్ బీ737-700 ఎయిర్ క్రాఫ్ట్ (ఎస్జీ-124 లేహ్-ఢిల్లీ), ఆకాశ ఎయిర్ బీ 737 మ్యాక్స్ 8 ఎయిర్ క్రాఫ్ట్ (క్యూపీ-1406, ఢిల్లీ-హైదరాబాద్)కు స్వల్ప ప్రమాదం జరిగింది. రన్వే పై విమానం నెమ్మదిగా కదిలే టాక్సీయింగ్ సమయంలో ఈ ప్రమాదం జరిగింది. ఈ ఘటనలో స్పైస్ జెట్ విమానం కుడి రెక్క ఆకాశ విమాన ఎడమవైపు హారిజెంటాల్ స్టెబిలైజర్‌ను తాకింది. రెండు విమానాలు దెబ్బతినడంతో తనిఖీలు, మరమ్మతుల కోసం వాటిని నిలిపివేశారు.
ప్రాథమిక సమాచారం ప్రకారం, ఆకాశ విమానం బే నెం.104 నుంచి వెనక్కి వెళ్లి ఇంజిన్ ప్రారంభించినడానికి సిద్ధంగా ఉంది. బే 108 దగ్గర నిలిపి ఉంచిన స్పైస్ జెట్ విమానం పైలట్.. తమ ఎయిర్ క్రాఫ్ట్ ఆకాశ విమానం నుంచి తగినంత దూరంలో ఉందని నిర్ధారించిన తర్వాత బే నెం.106లోకి రావడానికి ఏటీసీ అనుమతిచ్చింది. ఈ సమయంలో వింగ్ వాకర్ అనుమతి లేకుండానే స్పైస్ జెట్ విమానం మలుపు తిరిగేందుకు ప్రయత్నించడంతో ఈ ఘటన జరిగింది.
గ్రౌండ్ హ్యాండ్లింగ్ అంశాలతో సహా ఈ ఘటనపై డీజీసీఏ విచారణ ప్రారంభించింది. దర్యాప్తు పూర్తయ్యేంత వరకు స్పైస్ జెట్ పైలట్లను, సంబంధిత ఎయిర్ ట్రాఫిక్ కంట్రోల్ అధికారిని విధులనుంచి తప్పించారు.
పరిస్థితిని పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ నిశితంగా పరిశీలిస్తోంది. భద్రతా ప్రమాణాలను పాటించడంలో, ఇలాంటి ఘటనలు పునరావృతం కాకుండా చూడటంలో అవసరమైన అన్ని చర్యలను తీసుకుంటోంది.

Ministry of Civil Aviation
Ground incident involving SpiceJet and Akasa aircraft at IGI Airport; DGCA initiates inquiry
16 APR 2026 11:59PM by PIB Delhi
A ground incident occurred today at IGI Airport, New Delhi, involving a SpiceJet B737-700 aircraft (SG-124, Leh–Delhi) and an Akasa Air B737 MAX 8 aircraft (QP-1406, Delhi–Hyderabad) near bay No. 106 at Terminal 1. During taxiing, the right winglet of the SpiceJet aircraft came into contact with the left horizontal stabilizer of the Akasa aircraft. Both aircraft sustained damage and have been grounded for inspection and rectification.
As per initial information, the Akasa Air aircraft had been pushed back from bay No. 104 and was positioned for engine start. The SpiceJet aircraft, holding near bay No. 108, was cleared by ATC to taxi to bay No. 106 after the pilot confirmed separation from the Akasa aircraft. During the manoeuvre, the SpiceJet aircraft executed a turn without wing walker clearance, resulting in the contact.
The DGCA initiated an investigation, including examination of ground handling aspects. Pending inquiry, the pilots of the SpiceJet aircraft and the concerned Air Traffic Control officer have been taken off duty.
The Ministry of Civil Aviation is closely monitoring the situation and is taking all necessary steps to uphold safety standards and prevent recurrence.