ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ ਨੇ ਵਾਢੀ ਦੇ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
13 APR 2026 9:29AM by PIB Chandigarh
13 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2026: ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ ਸ਼੍ਰੀ ਓਮ ਬਿਰਲਾ ਨੇ ਵਿਸਾਖੀ, ਵਿਸ਼ੂ, ਮੇਸ਼ਾਦੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਾਢੀ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਰਲਾ ਨੇ ਕਿਹਾ,
“ਵਿਸਾਖੀ, ਬੋਹਾਗ ਬਿਹੂ, ਮੇਸ਼ਾਦੀ ਪੁਥਾਡੂ (ਤਮਿਲ ਨਵਾਂ ਸਾਲ), ਵਿਸ਼ੂ (ਕੇਰਲ ਨਵਾਂ ਸਾਲ), ਪਾਨਾ ਸੰਕ੍ਰਾਂਤੀ (ਓਡੀਆ ਨਵਾਂ ਸਾਲ) ਅਤੇ ਚੇਰਾਓਬਾ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਮੌਕਿਆਂ ‘ਤੇ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।
ਇਹ ਜੀਵੰਤ ਤਿਉਹਾਰ ‘ਏਕ ਭਾਰਤ-ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ’ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਵਿੱਚ ਏਕਤਾ ਦੇ ਬੰਧਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਈਸ਼ਵਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਆਨੰਦਮਈ ਮੌਕਾ ਹਰ ਘਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ, ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਉਮੀਦ ਲੈ ਕੇ ਆਏ।”

Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER GREETS PEOPLE ON THE EVE OF HARVEST FESTIVALS
13 APR 2026 9:29AM by PIB Delhi
April 13, 2026: Lok Sabha Speaker Shri Om Birla has greeted people on the eve of Vaisakhi, Vishu, Meshadi and other harvest festivals.
In his message. Shri Birla has said,
"Warm greetings on the auspicious occasions of Baisakhi, Bohag Bihu, Meshadi Puthandu (Tamil New Year), Vishu (Kerala New Year), Pana Sankranti (Odia New Year) and Cheiraoba.
These vibrant festivals reflect the spirit of 'Ek Bharat - Shreshtha Bharat' and strengthen the bond of unity in our rich diversity.
May these joyous occasions bring peace, prosperity and renewed hope to every home."
https://x.com/ombirlakota/status/2043859135163445729?s=46