రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ రహదారుల టోల్ ప్లాజాల వద్ద 'డిజిటల్-మాత్రమే' టోల్ వసూలు విధానం అమలు
ఎన్నికల ప్రక్రియ కొనసాగుతున్నందున ఎన్నికల ప్రవర్తనా నియమావళి నుంచి రాష్ట్రాలకు మినహాయింపు
11 APR 2026 6:53PM by PIB Hyderabad
టోల్ వసూలులో సామర్థ్యం, పారదర్శకతను బలోపేతం చేసే దిశగా ఒక ముఖ్యమైన అడుగు పడింది. 10.04.2026 నుంచి దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న జాతీయ రహదారుల టోల్ ప్లాజాల వద్ద అన్ని రకాల రుసుములను కేవలం ఫాస్టాగ్ లేదా యూపీఐ వంటి డిజిటల్ పద్ధతుల ద్వారా మాత్రమే వసూలు చేస్తున్నారు. అయితే ప్రస్తుతం ఎన్నికలు కొనసాగుతున్న తమిళనాడు, కేరళ, అస్సాం, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలతో పాటు కేంద్రపాలిత ప్రాంతమైన పుదుచ్చేరిలో ఎన్నికల ప్రవర్తనా నియమావళి అమల్లో ఉన్నందున ఆయా ప్రాంతాల్లో దీనిని ప్రస్తుతానికి అమలు చేయడం లేదు.

Ministry of Road Transport & Highways
Digital-Only Toll Collection Implemented at National Highway Fee Plazas
Exemption for States under Model Code of Conduct due to ongoing electoral process
11 APR 2026 6:53PM by PIB Delhi
In a significant step towards strengthening efficiency and transparency in toll collection, all user fee payments at National Highway fee plazas across the country are being processed exclusively through digital modes of FASTag or Unified Payments Interface (UPI) from 10.04.2026. However, this transition has not been implemented in the states of Tamil Nadu, Kerala, Assam and West Bengal, as well as the Union Territory of Puducherry, in view of the Model Code of Conduct currently in force due to ongoing electoral process.