માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
નેશનલ હાઈવે ફી પ્લાઝા પર ડિજિટલ-ઓન્લી ટોલ કલેક્શન અમલમાં મૂકવામાં આવ્યું
ચાલુ ચૂંટણી પ્રક્રિયાને કારણે આદર્શ આચારસંહિતા હેઠળના રાજ્યો માટે મુક્તિ
11 APR 2026 6:53PM by PIB Ahmedabad
ટોલ કલેક્શનમાં કાર્યક્ષમતા અને પારદર્શિતા મજબૂત કરવાના એક મહત્વપૂર્ણ પગલામાં, દેશભરના નેશનલ હાઈવે ફી પ્લાઝા પર તમામ વપરાશકર્તા ફી (user fee) ની ચૂકવણી 10.04.2026 થી ફક્ત FASTag અથવા યુનિફાઈડ પેમેન્ટ્સ ઈન્ટરફેસ (UPI) ના ડિજિટલ મોડ્સ દ્વારા પ્રક્રિયા કરવામાં આવી રહી છે. જોકે, ચાલુ ચૂંટણી પ્રક્રિયાને કારણે હાલમાં અમલમાં રહેલી આદર્શ આચારસંહિતાને ધ્યાનમાં રાખીને, તમિલનાડુ, કેરળ, આસામ અને પશ્ચિમ બંગાળ રાજ્યો તેમજ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ પુડુચેરીમાં આ પરિવર્તનનો અમલ કરવામાં આવ્યો નથી.

Ministry of Road Transport & Highways
Digital-Only Toll Collection Implemented at National Highway Fee Plazas
Exemption for States under Model Code of Conduct due to ongoing electoral process
11 APR 2026 6:53PM by PIB Delhi
In a significant step towards strengthening efficiency and transparency in toll collection, all user fee payments at National Highway fee plazas across the country are being processed exclusively through digital modes of FASTag or Unified Payments Interface (UPI) from 10.04.2026. However, this transition has not been implemented in the states of Tamil Nadu, Kerala, Assam and West Bengal, as well as the Union Territory of Puducherry, in view of the Model Code of Conduct currently in force due to ongoing electoral process.