ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛਤਾ ਪਖਵਾੜਾ 2026 ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਫ਼ ਦੀ ਉਤਸ਼ਾਹਪੂਰਨ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ
07 APR 2026 5:55PM by PIB Chandigarh
ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ 2026 ਤੱਕ ਸਵੱਛਤਾ ਪਖਵਾੜਾ 2026 ਮਨਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਅਧੀਨ ਸਵੱਛਤਾ, ਸਾਫ- ਸਫਾਈ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਸਵੱਛਤਾ ਪਖਵਾੜਾ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ 2026 ਨੂੰ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ/ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਵੱਛਤਾ ਸਹੁੰ ਚੁਕਾਉਣ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ। ਸ਼੍ਰੀ ਨੀਰਜ ਵਰਮਾ, ਸਕੱਤਰ (ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ) ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸਹੁੰ ਚੁਕਾਈ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਪ੍ਰਤੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜੈਸਲਮੇਰ ਹਾਊਸ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਸਵੈ-ਇੱਛਤ ਸ਼੍ਰਮਦਾਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਫ਼ ਨੇ ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਅਭਿਆਨ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣਾ ਸਮਰਥਨ/ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਫ਼ ਦੀ ਉਤਸ਼ਾਹਪੂਰਨ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਰਹੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਾਰਜ ਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਇਸ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਸਾਫ-ਸਫਾਈ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਦੀ ਸਮੂਹਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਈ।
ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛਤਾ ਪਖਵਾੜੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕਈ ਹੋਰ ਸਮਾਗਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਾ ਸੈਸ਼ਨ, ਸਵੱਛਤਾ 'ਤੇ ਵਰਕਸ਼ਾਪ, ਸਵੱਛਤਾ 'ਤੇ ਲੇਖ ਲਿਖਣ ਅਤੇ ਡਰਾਇੰਗ ਮੁਕਾਬਲਾ ਅਤੇ ਬੇਕਾਰ ਵਸਤੂਆਂ ਦੀ ਛਟਾਈ ਕਰਕੇ ਵੱਖ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨੀਲਾਮੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।

Ministry of Law and Justice
Swachhata Pakhwada 2026 being organised in Department of Justice with great enthusiasm and active participation of officers and staff
07 APR 2026 5:55PM by PIB Delhi
The Department of Justice is observing Swachhata Pakhwada 2026 from 1st April to 15th April 2026 wherein a number of activities have been proposed to be undertaken towards cleanliness, hygiene and awareness amongst officers and staff.
The Pakhwada commenced with the administration of Swacchata Pledge to the officers/staff of the Department on 1st April 2026. Shri Niraj Verma, Secretary (Justice) administered the pledge to all and reinforced the commitment towards Clean India.
The event followed by the Voluntary Shramdaan at Jaisalmer House premises wherein officers and staff actively participated in the drive and extended their support/ commitment towards Swachh Bharat Abhiyan.
The event marked with enthusiastic participation from officers and staff, reinforcing the spirit of collective responsibility towards maintaining cleanliness in workplaces and beyond.
A series of other events have been proposed during the celebration of the Pakhwada in the Department of Justice, which included a Session on Yoga, Workshop on Swachhata, Essay writing & Drawing competition on Swachhata and Segregation of obsolete items and their auction.