ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਧਾਨਕ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਨੁੱਕੜ ਨਾਟਕ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
07 APR 2026 7:54PM by PIB Chandigarh
ਸਵੱਛਤਾ ਪਖਵਾੜਾ 2026 ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵਿਧਾਨਕ ਵਿਭਾਗ ਨੇ 7 ਅਪ੍ਰੈਲ 2026 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਸਵੱਛਤਾ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਨੁੱਕੜ ਨਾਟਕ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਨੇ ਵਿਧਾਨਕ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਦਫਤਰ - ਸਰਕਾਰੀ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੰਗ (OL ਵਿੰਗ) ਅਤੇ ਵਿਧੀ ਸਾਹਿਤਯ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ (VSP) ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਆਕਰਸ਼ਕ ਨਾਟਕਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਸੰਵਾਦਾਂ ਰਾਹੀਂ, ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਨੇ ਮੁੱਖ ਸੰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ: ਕੂੜੇ ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਕੂੜੇਦਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਸੁੱਟੋ, ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਾਬਣ ਨਾਲ ਹੱਥ ਧੋਵੋ, ਘਰ ਅਤੇ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛਤਾ ਬਣਾਈ ਰੱਖੋ ਤਾਂ ਜੋ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਬਚਿਆ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੋ ਸਕੇ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰਾਖੀ ਬਿਸਵਾਸ, ਅੰਡਰ ਸੈਕਟਰੀ, ਨੇ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹਪੂਰਨ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਮਾਜ, ਦਫਤਰਾਂ, ਜਨਤਕ ਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੱਤਾ।
VY1I.jpeg)

Ministry of Law and Justice
Legislative Department Organizes Nukkad Natak at Shastri Bhawan to promote Swachhata
07 APR 2026 7:54PM by PIB Delhi
As part of Swachhata Pakhwada 2026, the Legislative Department, Ministry of Law and Justice, organized a Nukkad Natak at Shastri Bhawan, New Delhi, on 7th April 2026, to raise awareness on cleanliness. Professional artists performed in the presence of officers and staff from the Legislative Department, including its attached offices—the Official Language Wing (OL Wing) and Vidhi Sahitya Prakashan (VSP).
Through engaging skits and powerful dialogues, the artists highlighted key messages: dispose of waste only in dustbins, wash hands with soap before eating, and maintain cleanliness at home and office to prevent diseases and foster a healthy environment.
Smt. Rakhi Biswas, Under Secretary, commended the performers for their spirited efforts in promoting hygiene across society, offices, public spaces, and homes.
VY1I.jpeg)