Ministry of Railways
Indian Railways Allocated Over ₹34,000 Crore In Last Three Years for Passenger Amenities Including Crowd Management
23 Permanent Holding Areas Across MP, Maharashtra and UP out of Total 76 Crowded Stations in the Country are Under Development
Development Progressing Well in Heavy Footfall Stations Like CST, Bandra Terminus, Bhopal, Lucknow and Varanasi Ahead of Festive Rush This Year
AI-Enabled CCTV Cameras, Advanced Digital Communication Equipment, War Room Monitoring and Control on Tickets Sales on Need Basis to Ensure Safe Journey for Us
02 APR 2026 7:14PM by PIB Delhi
To handle heavy rush of passengers at stations over the Indian Railways, following decisions have been taken:
1. Creation of Permanent holding areas at 76 identified stations for crowd management over Indian Railways:
• The Ministry of Railways has initiated plans to establish passenger holding areas to decongest the platforms at 76 stations, designed as comfortable, organized spaces with essential amenities such as seating, drinking water, toilets, ticketing facilities, information displays, and security checks to handle peak-hour footfall. Holding area at New Delhi Railway Station has already been commissioned, easing congestion and enhancing passenger convenience with facilities like additional ticket counters, ATVMs, PAS, electronic train information boards, CCTV surveillance, luggage scanners, DFMDs, uninterrupted power supply, improved lighting, HVLS fans, fire-fighting and lightning protection systems, RO drinking water, and separate toilets for men, women, and Divyangjans.
• Similar provisions at other stations are under various stages of planning and execution, with timelines subject to iterative optimization.
• The names of stations identified for development of permanent holding areas in Madhya Pradesh, Maharashtra and Uttar Pradesh are as following:
State
No. of Stations
Name of Stations
Madhya Pradesh
04
Ujjain, Sehore, Bhopal & Jabalpur.
Maharashtra
07
Chatrapati Shivaji Terminus, Lokmanya Tilak Terminus, Nagpur,
Nashik Road, Pune, Dadar & Bandra Terminus.
Uttar Pradesh
12
Pt. Deen Dayal Upadhyay, Ghaziabad,
Lucknow, Varanasi, Ayodhya Dham, Kanpur,
Virangna Laxmi Bai Jhansi, Mathura, Agra Cantt, Gorakhpur, Lucknow Jn, Banaras.
2. Access control:
Complete access control is being provided, allowing passengers with confirmed reserved tickets direct entry to the platforms, while those without tickets or holding waiting list tickets will be accommodated in designated outside waiting areas. Complete access control is being provided where passengers with confirmed reserved tickets will be given direct access to the platforms whereas, passengers without a ticket or with a waiting list ticket will wait in the holding area.
3. Wider foot-over-bridges (FOB):
Two new designs of 12 metre wide (40 feet) and 6 metre wide (20 feet) standard FOB have been developed. These new standard wide FOBs will be installed in all the stations.
4. CCTV Cameras:
A large number of AI-enabled CCTV cameras are being installed at railway stations and adjoining areas to facilitate close monitoring and effective crowd management.
5. War rooms:
War rooms are being established at major stations, where officers from all departments will work in coordination to manage crowd situations effectively.
6. New generation communication equipment:
Latest design digital communication equipment like walkie-talkies, announcement systems, calling systems will be installed on all heavy crowd stations.
7. New design ID card:
All staff and service personnel will be issued newly designed QR-based ID cards to ensure controlled and secure access to the station.
8. New design uniform for staff:
All staff members will be given new design uniforms so that they can be easily identified during a crisis situation.
9. Upgradation of Station Director post:
At all major stations, a senior officer will be designated as the Station Director, vested with financial powers to take on-the-spot decisions for station improvement. All other departments will report directly to the Station Director to ensure unified command and efficient management.
10. Sale of tickets as per capacity:
Station Director will be empowered to control the sale of tickets as per capacity of the station and the available trains.
During the year 2023-24, 2024-25 & 2025-26 an amount of Rs. 9392 crore, 12884 crore and 12018 crore have been allotted respectively for passenger amenities which includes expenditure on crowd infrastructure management.
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to questions in Lok Sabha on Wednesday.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜನಸಂದಣಿ ನಿರ್ವಹಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಉತ್ತಮ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಕಳೆದ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ₹34,000 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಹಣವನ್ನು ಮೀಸಲಿಟ್ಟಿದೆ
ದೇಶದ ಒಟ್ಟು 76 ಜನದಟ್ಟಣೆಯ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ 23 ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಶಾಶ್ವತ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹಂತದಲ್ಲಿವೆ
ಈ ವರ್ಷ ಹಬ್ಬದ ದಟ್ಟಣೆಗೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಸಿಎಸ್‌ಟಿ, ಬಾಂದ್ರಾ ಟರ್ಮಿನಸ್, ಭೋಪಾಲ್, ಲಕ್ನೋ ಮತ್ತು ವಾರಣಾಸಿಯಂತಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನದಟ್ಟಣೆಯ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ
ನಮಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅಗತ್ಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಎಐ-ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದ ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳು, ಸುಧಾರಿತ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂವಹನ ಉಪಕರಣಗಳು, ವಾರ್ ರೂಮ್ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಟಿಕೆಟ್ ಮಾರಾಟದ ನಿಯಂತ್ರಣ
02 APR 2026 7:14PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಮೇಲಿನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಭಾರೀ ಜನದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು, ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕ್ರಮನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ:
1. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಮೇಲಿನ ಜನದಟ್ಟಣೆ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ 76 ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಶಾಶ್ವತ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರದೇಶಗಳ ರಚನೆ:
76 ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ, ಆಸನ, ಕುಡಿಯುವ ನೀರು, ಶೌಚಾಲಯಗಳು, ಟಿಕೆಟ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ಮಾಹಿತಿಯಂತಹ ಅಗತ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಆರಾಮದಾಯಕ, ಸಂಘಟಿತ ಸ್ಥಳಗಳಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಗರಿಷ್ಠ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜನದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ತಪಾಸಣೆಗಳು. ನವದೆಹಲಿ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಟಿಕೆಟ್ ಕೌಂಟರ್‌ಗಳು, ಎಟಿವಿಎಂಗಳು, ಪಿಎಎಸ್, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ರೈಲು ಮಾಹಿತಿ ಮಂಡಳಿಗಳು, ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕಣ್ಗಾವಲು, ಲಗೇಜ್ ಸ್ಕ್ಯಾನರ್‌ಗಳು, ಡಿಎಫ್‌ಎಂಡಿಗಳು, ನಿರಂತರ ವಿದ್ಯುತ್ ಸರಬರಾಜು, ಸುಧಾರಿತ ಬೆಳಕು, ಎಚ್‌ವಿಎಲ್‌ಎಸ್ ಫ್ಯಾನ್‌ಗಳು, ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಮತ್ತು ಮಿಂಚಿನ ರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಆರ್‌ಒ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಮತ್ತು ಪುರುಷರು, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ದಿವ್ಯಾಂಗರಿಗೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಶೌಚಾಲಯಗಳಂತಹ ಸೌಲಭ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಕೂಲ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಇತರ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಇದೇ ರೀತಿಯ ನಿಬಂಧನೆಗಳು ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯ ವಿವಿಧ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿವೆ, ಸಮಯಸೂಚಿಗಳು ಪುನರಾವರ್ತಿತ ಆಪ್ಟಿಮೈಸೇಶನ್‌ಗೆ ಒಳಪಟ್ಟಿರುತ್ತವೆ.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಶಾಶ್ವತ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಹೆಸರುಗಳು ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ರಾಜ್ಯ
ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಹೆಸರು
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
04
ಉಜ್ಜಯಿನಿ, ಸೆಹೋರ್, ಭೋಪಾಲ್ ಮತ್ತು ಜಬಲ್ಪುರ್.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
07
ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಟರ್ಮಿನಸ್, ಲೋಕಮಾನ್ಯ ತಿಲಕ್ ಟರ್ಮಿನಸ್, ನಾಗ್ಪುರ, ನಾಸಿಕ್ ರಸ್ತೆ, ಪುಣೆ, ದಾದರ್ ಮತ್ತು ಬಾಂದ್ರಾ ಟರ್ಮಿನಸ್.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
12
ಪಂ. ದೀನದಯಾಳ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ, ಗಾಜಿಯಾಬಾದ್, ಲಕ್ನೋ, ವಾರಣಾಸಿ, ಅಯೋಧ್ಯಾ ಧಾಮ್, ಕಾನ್ಪುರ್, ವಿರಂಗ್ಣ ಲಕ್ಷ್ಮಿ ಬಾಯಿ ಝಾನ್ಸಿ, ಮಥುರಾ, ಆಗ್ರಾ ಕ್ಯಾಂಟ್, ಗೋರಖ್‌ಪುರ, ಲಕ್ನೋ ಜಂಕ್ಷನ್, ಬನಾರಸ್.
2. ಪ್ರವೇಶ ನಿಯಂತ್ರಣ:
ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರವೇಶ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ದೃಢೀಕೃತ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಟಿಕೆಟ್ ಇಲ್ಲದ ಅಥವಾ ಕಾಯುವ ಪಟ್ಟಿ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವವರಿಗೆ ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಹೊರಗಿನ ಕಾಯುವ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ದೃಢೀಕೃತ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳಿಗೆ ನೇರ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ನೀಡುವ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರವೇಶ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಆದರೆ ಟಿಕೆಟ್ ಇಲ್ಲದ ಅಥವಾ ಕಾಯುವ ಪಟ್ಟಿ ಟಿಕೆಟ್‌ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಾಯಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
3. ಅಗಲವಾದ ಪಾದಚಾರಿ ಸೇತುವೆಗಳು (ಎಫ್‌.ಒ.ಬಿ):
12 ಮೀಟರ್ ಅಗಲ (40 ಅಡಿ) ಮತ್ತು 6 ಮೀಟರ್ ಅಗಲ (20 ಅಡಿ) ಪ್ರಮಾಣಿತ FOB ಗಳ ಎರಡು ಹೊಸ ವಿನ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಹೊಸ ಪ್ರಮಾಣಿತ ಅಗಲ ಎಫ್‌. ಒ. ಬಿ .ಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು.
4. ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳು:
ನಿಕಟ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಜನಸಂದಣಿ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು ಮತ್ತು ಪಕ್ಕದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಎಐ-ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದ ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
5. ಹಿನ್ನಲೆ ಪೂರಕ ಸೇವಾ ಕೊಠಡಿಗಳು:
ಪ್ರಮುಖ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಯುದ್ಧ ಕೊಠಡಿಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಇಲಾಖೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಜನಸಂದಣಿಯ ಸಂದರ್ಭಗಳನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಮನ್ವಯದಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
6. ಹೊಸ ಪೀಳಿಗೆಯ ಸಂವಹನ ಉಪಕರಣಗಳು:
ಎಲ್ಲಾ ಭಾರೀ ಜನದಟ್ಟಣೆಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಾಕಿ-ಟಾಕಿಗಳು, ಘೋಷಣೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಕರೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಂತಹ ಇತ್ತೀಚಿನ ವಿನ್ಯಾಸ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂವಹನ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು.
7. ಹೊಸ ವಿನ್ಯಾಸದ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿ:
ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ನಿಯಂತ್ರಿತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಲ್ಲಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ಸೇವಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಹೊಸದಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಕ್ಯೂಆರ್-ಆಧಾರಿತ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು.
8. ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಹೊಸ ವಿನ್ಯಾಸದ ಸಮವಸ್ತ್ರ:
ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಅವರನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಹೊಸ ವಿನ್ಯಾಸದ ಸಮವಸ್ತ್ರಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು.
9. ನಿಲ್ದಾಣ ನಿರ್ದೇಶಕ ಹುದ್ದೆಯ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆೀಕರಣ:
ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಮುಖ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ, ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಯನ್ನು ನಿಲ್ದಾಣ ನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿ ನೇಮಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ನಿಲ್ದಾಣ ಸುಧಾರಣೆಗಾಗಿ ಸ್ಥಳದಲ್ಲೇ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಆರ್ಥಿಕ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ. ಏಕೀಕೃತ ಆಜ್ಞೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಲ್ಲಾ ಇತರ ಇಲಾಖೆಗಳು ನೇರವಾಗಿ ನಿಲ್ದಾಣ ನಿರ್ದೇಶಕರಿಗೆ ವರದಿ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
10. ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳ ಮಾರಾಟ:
ನಿಲ್ದಾಣದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಲಭ್ಯವಿರುವ ರೈಲುಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳ ಮಾರಾಟವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ನಿಲ್ದಾಣ ನಿರ್ದೇಶಕರಿಗೆ ಅಧಿಕಾರ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
2023-24, 2024-25 ಮತ್ತು 2025-26 ನೇ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸೌಕರ್ಯಗಳಿಗಾಗಿ ಕ್ರಮವಾಗಿ 9392 ಕೋಟಿ‌ ರೂ., 12884 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮತ್ತು 12018 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಜನಸಂದಣಿಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ವೆಚ್ಚವೂ ಸೇರಿದೆ.
ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಬುಧವಾರ ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತರ ನೀಡಿದರು.