Lok Sabha Secretariat
INDIA–RUSSIA PARLIAMENTARY TIES SET TO DEEPEN THROUGH RENEWED DIALOGUE AND COOPERATION: LOK SABHA SPEAKER
LOK SABHA SPEAKER CALLS FOR FURTHER STRENGTHENING PARLIAMENTARY DIPLOMACY AND TO EXPLORE NEW AREAS OF COLLABORATION BETWEEN INDIA AND RUSSIA
INDIA–RUSSIA PARLIAMENTARY ENGAGEMENT GAINS MOMENTUM: RUSSIAN PARLIAMENTARY DELEGATION CALL ON LOK SABHA SPEAKER
02 APR 2026 6:31PM by PIB Delhi
A Russian Parliamentary Delegation led by H.E. Mr. Vladimir Yakushev, First Deputy Chairperson, Federation Council of the Federal Assembly of the Russian Federation called on Lok Sabha Speaker Shri Om Birla in Parliament House, today.
Welcoming the distinguished Russian delegation, the Speaker congratulated Mr. Yakushev on his appointment as Chairman of the Parliamentary Friendship Group of the Federation Council. The Speaker noted that this appointment reflects Russias continued commitment to enhancing parliamentary cooperation with India.
Highlighting that India–Russia Parliamentary ties are set to deepen through renewed dialogue and cooperation, Shri Birla observed that the two countries share a time-tested partnership rooted in mutual trust and understanding. Since Indias independence, Russia has remained one of its closest and most reliable partners, and the friendship between the people of both countries continue to serve as a model for international cooperation, he noted.
The Speaker recalled the recent high-level engagements between the two countries, and the continued dialogue between Prime Minister Shri Narendra Modi and President of Russia, Mr. Vladimir Putin. These interactions, the Speaker emphasized, have further strengthened bilateral ties and opened new avenues for cooperation.
Both sides acknowledged the importance of collaboration in multilateral parliamentary platforms such as the Inter-Parliamentary Union (IPU), BRICS Parliamentary Forum, and G20. The Speaker stressed the need to further deepen this cooperation to address global challenges collectively. The discussions also highlighted the robust bilateral cooperation in key sectors such as defence, trade, and economic engagement. Emerging areas including space research, artificial intelligence, and clean energy were identified as promising avenues for future collaboration.
The Speaker also noted the strong cultural and people-to-people connections between India and Russia. The presence of a large number of Indian students in Russian universities, along with the popularity of yoga and Indian cinema in Russia, reflects the deep cultural affinity between the two nations. The recent Bharat Utsavcultural festival held in Moscow, which witnessed significant public participation, was cited as a testament to the growing interest in Indian culture among Russian citizens. Appreciating the support extended by the Russian government to the Indian community residing in Russia, the Speaker expressed gratitude for ensuring their welfare and well-being.
Emphasizing the role of institutional mechanisms, the Speaker highlighted the significance of the Inter-Parliamentary Commission in fostering closer ties between the legislatures of both countries. Noting that the last meeting of the Commission was held in 2018, the Speaker suggested that both sides may consider convening its next session at a mutually convenient time. The Speaker also underlined the importance of parliamentary friendship groups in enhancing dialogue and cooperation. The formation of the India–Russia Parliamentary Friendship Group in the Indian Parliament is expected to further strengthen parliamentary exchanges and diplomatic engagement.
Expressing confidence in the future of India–Russia relations, the Speaker stated that such high-level interactions would continue to reinforce parliamentary friendship and contribute to the broader bilateral partnership.
Speaking on the occasion, H.E. Mr. Vladimir Yakushev, First Deputy Chairperson, Federation Council of the Federal Assembly of the Russian Federation thanked Shri Birla for the warm reception and for taking time out of his busy schedule to meet with the Russian Delegation. H.E. Mr. Yakushev noted that the Indo-Russian strategic partnership is of utmost importance to Russia. Underlining the close parliamentary cooperation between the two countries and on various global platforms like BRICS and P20 H.E. Mr. Yakushev said that as the BRICS Chair, India will be hosting the BRICS Parliamentary Forum this year. H.E. Mr. Yakushev, welcomed the formation of the India Russia Parliamentary Friendship Group and informed that during his India visit, the Russian Delegation will be holding meetings with the Parliamentary Committee on Communications and IT and with the India Russia Parliamentary
Friendship Group.
He also extended an invitation to Shri Birla to visit Russia and restart the Inter-Parliamentary Commission. He also observed that the two nations have close cultural and people ties. H.E. Mr. Vladimir Yakushev noted that more than Thirty-Five Thousand Indian students study in Russia and contribute to close relations between the two countries. He expressed hope for closer ties between the two countries across multiple sectors like trade and energy.
The meeting concluded on a positive note, with both sides reaffirming their commitment to further strengthening India–Russia relations across all dimensions.

ಲೋಕಸಭಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವೀಕರಿಸಿದ ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ಸಂಸತ್ತಿನ ಸಂಬಂಧಗಳು ಗಾಢವಾಗಿ ಬೆಳೆದಿವೆ: ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು
ಭಾರತ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾ ನಡುವಿನ ಸಂಸತ್ತಿನ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಹೊಸ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು
ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ಸಂಸತ್ತಿನ ಪರಸ್ಪರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳಿಗೂ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ: ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ರಷ್ಯಾದ ಸಂಸದೀಯ ನಿಯೋಗ
02 APR 2026 6:31PM by PIB Bengaluru
ರಷ್ಯಾ ಒಕ್ಕೂಟದ ಫೆಡರಲ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿಯ ಫೆಡರೇಶನ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್‌ ನ ಮೊದಲ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ವ್ಲಾಡಿಮಿರ್ ಯಾಕುಶೇವ್ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದ ರಷ್ಯಾದ ಸಂಸದೀಯ ನಿಯೋಗವು ಇಂದು ಸಂಸತ್ ಭವನದಲ್ಲಿ ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಓಂ ಬಿರ್ಲಾ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿತು.
ರಷ್ಯಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ನಿಯೋಗವನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಫೆಡರೇಶನ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್‌ ನ ಸಂಸದೀಯ ಸ್ನೇಹ ಗುಂಪಿನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀ ಯಾಕುಶೇವ್ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು. ಈ ನೇಮಕಾತಿಯು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಸಂಸದೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ರಷ್ಯಾದ ನಿರಂತರ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಗಮನಿಸಿದರು.
ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ಸಂಸದೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳು ನವೀಕೃತ ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರದ ಮೂಲಕ ಗಾಢವಾಗಲಿವೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಬಿರ್ಲಾ ಅವರು, ಎರಡೂ ದೇಶಗಳು ಪರಸ್ಪರ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ತಿಳುವಳಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬೇರೂರಿರುವ ಕಾಲ-ಪರೀಕ್ಷಿತ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ನಂತರ, ರಷ್ಯಾ ತನ್ನ ಅತ್ಯಂತ ಹತ್ತಿರದ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿ ಉಳಿದಿದೆ ಮತ್ತು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಜನರ ನಡುವಿನ ಸ್ನೇಹವು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಮಾದರಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಇತ್ತೀಚಿನ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ವ್ಲಾಡಿಮಿರ್ ಪುಟಿನ್ ಅವರುಗಳ ನಡುವಿನ ನಿರಂತರ ಸಂವಾದವನ್ನು ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು. ಈ ಸಂವಹನಗಳು, ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿವೆ ಎಂದು ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಹೇಳಿದರು.
ಅಂತರ-ಸಂಸದೀಯ ಒಕ್ಕೂಟ (ಐಪಿಯು), ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಸಂಸದೀಯ ವೇದಿಕೆ ಮತ್ತು ಜಿ 20 ನಂತಹ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಸದೀಯ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು. ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಎದುರಿಸಲು ಈ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಆಳಗೊಳಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಹೇಳಿದರು. ರಕ್ಷಣೆ, ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥದಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಬಲವಾದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಚರ್ಚೆಗಳು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದವು. ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸಂಶೋಧನೆ, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಸೇರಿದಂತೆ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಭವಿಷ್ಯದ ಸಹಯೋಗಕ್ಕೆ ಭರವಸೆಯ ಮಾರ್ಗಗಳೆಂದು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಲಾಯಿತು.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾ ನಡುವಿನ ಬಲವಾದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಸ್ಪೀಕರ್ ಗಮನಿಸಿದರು. ರಷ್ಯಾದ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಭಾರತೀಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಉಪಸ್ಥಿತಿ, ರಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಯೋಗ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಿನೆಮಾದ ಜನಪ್ರಿಯತೆಯೊಂದಿಗೆ, ಎರಡೂ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಆಳವಾದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮಾಸ್ಕೋದಲ್ಲಿ ನಡೆದ 'ಭಾರತ್ ಉತ್ಸವ' ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಉತ್ಸವವು ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು, ಇದು ರಷ್ಯಾದ ನಾಗರಿಕರಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಆಸಕ್ತಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ರಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ರಷ್ಯಾ ಸರ್ಕಾರವು ನೀಡಿದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಅವರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮಾಡಿದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಶಾಸಕಾಂಗಗಳ ನಡುವೆ ನಿಕಟ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುವಲ್ಲಿ ಅಂತರ-ಸಂಸದೀಯ ಆಯೋಗದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಆಯೋಗದ ಕೊನೆಯ ಸಭೆ ಈ ಮೊದಲು 2018 ರಲ್ಲಿ ನಡೆದಿರುವುದನ್ನು ಗಮನಿಸಿದ ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ತಮ್ಮ ಮುಂದಿನ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನು ಪರಸ್ಪರ ಅನುಕೂಲಕರ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕರೆಯುವುದನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಸೂಚಿಸಿದರು. ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಂಸದೀಯ ಸ್ನೇಹ ಗುಂಪುಗಳ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತೀಯ ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ಸಂಸದೀಯ ಸ್ನೇಹ ಗುಂಪಿನ ರಚನೆಯು ಸಂಸದೀಯ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ಸಂಬಂಧಗಳ ಭವಿಷ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಇಂತಹ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಂವಹನಗಳು ಸಂಸದೀಯ ಸ್ನೇಹವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಶಾಲ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಷ್ಯನ್ ಒಕ್ಕೂಟದ ಫೆಡರಲ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿಯ ಫೆಡರೇಶನ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್‌ ನ ಮೊದಲ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ವ್ಲಾಡಿಮಿರ್ ಯಾಕುಶೇವ್ ಅವರು, ತಂಡಕ್ಕೆ ನೀಡಿದ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ವಾಗತಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾದ ನಿಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಭೇಟಿಯಾಗಲು ತಮ್ಮ ಕಾರ್ಯನಿರತ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯಿಂದ ವಿಶೇಷ ಕಾಳಜಿ ಪೂರ್ವಕವಾಗಿ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಬಿರ್ಲಾ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ರಷ್ಯಾಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಯಕುಶೇವ್ ಅವರು ಗಮನಿಸಿದರು. ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ನಿಕಟ ಸಂಸದೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮತ್ತು ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಪಿ 20 ನಂತಹ ವಿವಿಧ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಾ, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಯಕುಶೇವ್ ಅವರು, ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ಭಾರತವು ಈ ವರ್ಷ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಸಂಸದೀಯ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಯಕುಶೇವ್ ಅವರು, "ಭಾರತ ರಷ್ಯಾ ಸಂಸದೀಯ ಸ್ನೇಹ ಗುಂಪು" ರಚನೆಯನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಈ ಭಾರತ ಭೇಟಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ರಷ್ಯಾದ ನಿಯೋಗವು ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಐಟಿ ಕುರಿತ ಸಂಸದೀಯ ಸಮಿತಿ ಮತ್ತು ಭಾರತ ರಷ್ಯಾ ಸಂಸದೀಯ ಸಮಿತಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಭೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಸ್ನೇಹ ಗುಂಪು.
ರಷ್ಯಾಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಅಂತರ-ಸಂಸದೀಯ ಆಯೋಗವನ್ನು ಪುನರಾರಂಭಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಲೋಕಸಭಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಬಿರ್ಲಾ ಅವರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದರು. ಎರಡೂ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ನಿಕಟ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನಪರ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಗಮನಿಸಿದರು. ಮಾನ್ಯ ಶ್ರೀ ವ್ಲಾಡಿಮಿರ್ ಯಾಕುಶೇವ್ ಅವರು ಮೂವತ್ತೈದು ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾರತೀಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ರಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ನಿಕಟ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಗಮನಿಸಿದರು. ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಇಂಧನದಂತಹ ಬಹು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ನಿಕಟ ಸಂಬಂಧದ ಭರವಸೆಯನ್ನು ಅವರು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಆಯಾಮಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಮುಕ್ತಾಯವಾಯಿತು.