સંસદીય બાબતોનું મંત્રાલય
SLMS પોર્ટલ હાલમાં ગૌણ કાયદાના વિવિધ તબક્કાઓનું નિરીક્ષણ કરવા માટે કાર્યરત છે
02 APR 2026 1:58PM by PIB Ahmedabad
લોકસભાની ગૌણ કાયદા સમિતિની ભલામણો પર આધારિત, ગૌણ કાયદા વ્યવસ્થાપન પ્રણાલી (SLMS) પોર્ટલ હાલમાં ગૌણ કાયદાના વિવિધ તબક્કાઓ - જેમ કે રચના/મુસદ્દો તૈયાર કરવો, ગૃહમાં રજૂઆત, ચકાસણી અને સૂચના - પર દેખરેખ રાખવા માટે કાર્યરત છે.
રાજ્યસભા સચિવાલય, લોકસભા સચિવાલય, કેબિનેટ સચિવાલય, વિધાનસભા વિભાગ અને ભારત સરકાર હેઠળના અન્ય તમામ મંત્રાલયો/વિભાગો સહિત તમામ હિતધારકો સાથે ઓળખપત્રો શેર કરવામાં આવ્યા છે. સંસદીય બાબતોના મંત્રાલયે તમામ હિતધારકો માટે તાલીમ-સહ-કાર્યશાળાનું પણ આયોજન કર્યું છે.
SLMS પોર્ટલનો વિકાસ તમામ હિતધારકોને વિવિધ તબક્કામાં ગૌણ કાયદાઓની પ્રગતિને ટ્રેક કરવા સક્ષમ બનાવવાના ઉદ્દેશ્યથી કરવામાં આવ્યો હતો જેથી સમયસર અમલીકરણ સુનિશ્ચિત થાય. આજની તારીખે, 86 ગૌણ કાયદાઓની પ્રગતિ પોર્ટલ પર ઉપલબ્ધ છે.
આ માહિતી કાયદા અને ન્યાય રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો) અને સંસદીય બાબતોના રાજ્યમંત્રી શ્રી અર્જુન રામ મેઘવાલ દ્વારા આજે લોકસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપવામાં આવ્યો હતો.

Ministry of Parliamentary Affairs
SLMS Portal Currently Operational for Monitoring Various Stages of Subordinate Legislations
02 APR 2026 1:58PM by PIB Delhi
Subordinate Legislation Management System (SLMS) Portal is currently operational for monitoring the various stages of subordinate legislations like framing/drafting, laying, vetting and notification based on the recommendation of the Committee of Subordinate Legislation, Lok Sabha.
Credentials have been shared with all the stakeholders comprising of Rajya Sabha Secretariat, Lok Sabha Secretariat, Cabinet Secretariat, Legislative Department and all other Ministries/Departments under Government of India. The Ministry of Parliamentary Affairs has also organized a training cum workshop for all stakeholders.
SLMS portal was developed with an aim for enabling all stakeholders to monitor the progress of the various stages of subordinate legislations for timely compliance. As on date, progress of 86 Subordinate Legislations are available on the Portal.
This information was given by the Minister of State (Independent Charge) of law and justice; and the Minister of State of parliamentary affairs, Shri Arjun Ram Meghwal in a written reply in Lok Sabha today.