Ministry of Panchayati Raj
DISTRIBUTION OF SVAMITVA PROPERTY CARDS
25 MAR 2026 1:58PM by PIB Delhi
Under the SVAMITVA Scheme, as on 19thMarch 2026, drone survey has been completed in 3.29 lakh villages out of targeted 3.44 lakh villages. 3.10 crore property cards have been prepared for 1.87 lakh villages and 2.65 crore property cards have been distributed. The State/UT-wise details of Property Cards prepared and distributed and are at Annexure-I.
As on 19 March 2026, drone survey has been completed in 3.29 lakh villages out of targeted 3.44 lakh villages. Ministry of Panchayati Raj provides funds to Survey of India for drone survey and Map preparation. Subsequent activities such as ground truthing, preparation and distribution of property cards are undertaken by States/UTs. Distribution of Property Cards is also done at the Central and State level, with the consent of the States/UTs. Ministry of Panchayati Raj is continuously engaging with States/UTs and Survey of India for regular monitoring of the progress and timely completion of the Scheme.
The main objective of the SVAMITVA Scheme is to provide Record of Rights to property owners in rural inhabited areas. Under the Scheme, rural inhabited land is demarcated using ‘drone survey’ and ‘Continuously Operating Reference Stations’ (CORS) technology to create high accuracy maps of abadi areas of villages. These highly accurate maps help reduce property-related disputes by clearly demarcating property boundaries and creating Record of Rights. Furthermore, transparent process of ground verification and dispute resolution ensures that ownership records are finalized fairly and accurately.
The scheme is implemented in a completely scientific manner, in which property cards are issued with the consent of both the parties, hence the possibility of dispute is negligible. The various success stories received from the States/UTs indicate that the SVAMITVA Property Card has helped to reduce the property-related disputes. For example, a household owner from a village in Samba district, Jammu & Kashmir, has conveyed that with the help of the SVAMITVA Scheme they were finally able to resolve a property dispute that had troubled their family for years. The clear and transparent mapping process ensured a fair division of the land, and with the official property card they now have legal ownership of their share. This has fostered peace and harmony within the families and society. Based on SVAMITVA property cards loans can also be availed from banks.
Ministry of Panchayati Raj does not maintain gender-wise record of number of beneficiaries, but states have the right to issue property cards giving co-ownership rights to women. Accordingly, some states have also provisioned for co-ownership of women in property cards such as Madhya Pradesh, Haryana, Karnataka, Mizoram, Chhattisgarh, J&K, Puducherry, Daman & Diu and Dadra Nagar Haveli.
Annexure-I
S.
No.
States/Uts
Notified Villages
Drone Flying Completed Villages
Number of villages for which property card prepared
Number of property cards prepared
Number of property cards distributed
1
Andaman & Nicobar Islands
186
186
141
7409
7409
2
Andhra Pradesh
13321
13321
1067
530351
0
3
Arunachal Pradesh
3647
3647
0
0
0
4
Assam
946
946
0
0
0
5
Chhattisgarh
15791
15791
2557
196757
92545
6
Dadra Nagar Haveli & Daman Diu
80
80
75
4397
4397
7
Delhi
31
31
0
0
0
8
Goa
410
410
410
672646
672646
9
Gujarat
15025
14900
10122
1658089
1232223
10
Haryana
6260
6260
6260
2515646
2515646
11
Himachal Pradesh
15196
14108
364
5419
5395
12
Jammu and Kashmir
4429
4402
1294
43910
39418
13
Jharkhand
757
240
0
0
0
14
Karnataka
30715
26039
5032
1054754
336779
15
Kerala
597
597
0
0
0
16
Ladakh
232
232
225
18788
15623
17
Lakshadweep Islands
10
10
10
13563
13563
18
Madhya Pradesh
43014
43014
39813
6576707
5418319
19
Maharashtra
37819
37612
22609
3785481
3785481
20
Manipur
2555
207
0
0
0
21
Mizoram
568
568
30
4041
1,155
22
Odisha
2724
2724
43
1716
1,716
23
Puducherry
96
96
92
2801
2,801
24
Punjab
12083
10283
386
53591
4581
25
Rajasthan
36,300
35929
15163
1443423
1443423
26
Sikkim
1
1
0
0
0
27
Tamil Nadu
3
3
0
0
0
28
Telangana
5
5
0
0
0
29
Tripura
898
19
893
571783
571783
30
Uttar Pradesh
90573
90573
73713
11582743
10131232
31
Uttarakhand
7441
7441
7441
278229
278,229
Total
3,44,001
3,29,675
1,87,665
3,10,10,249
2,65,70,115
This information was given by Union Minister Shri Rajiv Ranjan Singh alias Lalan Singh in a written reply in Rajya Sabha on 25th March 2026.

ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವಾಲಯ
ʻಸ್ವಾಮಿತ್ವʼ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ವಿತರಣೆ
25 MAR 2026 1:58PM by PIB Bengaluru
ʻಸ್ವಾಮಿತ್ವ ಯೋಜನೆʼ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, 19ನೇ ಮಾರ್ಚ್ 2026ರಂತೆ, ಉದ್ದೇಶಿತ 3.44 ಲಕ್ಷ ಹಳ್ಳಿಗಳ ಪೈಕಿ 3.29 ಲಕ್ಷ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಡ್ರೋನ್ ಸಮೀಕ್ಷೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. 1.87 ಲಕ್ಷ ಗ್ರಾಮಗಳಿಗೆ 3.10 ಕೋಟಿ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 2.65 ಕೋಟಿ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಮತ್ತು ವಿತರಿಸಿದ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವಾರು ವಿವರಗಳನ್ನು ಅನುಬಂಧ-I ರಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
19 ಮಾರ್ಚ್ 2026 ರಂತೆ, ಉದ್ದೇಶಿತ 3.44 ಲಕ್ಷ ಹಳ್ಳಿಗಳ ಪೈಕಿ 3.29 ಲಕ್ಷ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಡ್ರೋನ್ ಸಮೀಕ್ಷೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. ಡ್ರೋನ್ ಸಮೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ನಕ್ಷೆ ತಯಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸರ್ವೇಕ್ಷಣಾ ಇಲಾಖೆಗೆ ಹಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ತಯಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯಂತಹ ನಂತರದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಒಪ್ಪಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಸಮಯೋಚಿತ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯ ನಿಯಮಿತ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗಾಗಿ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಹಾಗೂ ಭಾರತೀಯ ಸರ್ವೇಕ್ಷಣಾ ಇಲಾಖೆಯೊಂದಿಗೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಗ್ರಾಮೀಣ ಜನವಸತಿ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಆಸ್ತಿ ಮಾಲೀಕರಿಗೆ ಹಕ್ಕುಗಳ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ʻಸ್ವಾಮಿತ್ವ ಯೋಜನೆʼಯ ಮುಖ್ಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಜನವಸತಿ ಭೂಮಿಯನ್ನು 'ಡ್ರೋನ್ ಸಮೀಕ್ಷೆ' ಮತ್ತು 'ನಿರಂತರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ಪರಾಮರ್ಶೆ ಕೇಂದ್ರ' (ಸಿಒಆರ್‌ಎಸ್) ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಗ್ರಾಮಗಳ ʻಆಬಾದಿʼ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿಖರತೆಯ ನಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಈ ಹೆಚ್ಚು ನಿಖರವಾದ ನಕ್ಷೆಗಳು ಆಸ್ತಿ ಗಡಿಗಳನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಗುರುತಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಹಕ್ಕುಗಳ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ರಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಆಸ್ತಿ ಸಂಬಂಧಿತ ವಿವಾದಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಪಾರದರ್ಶಕ ನೆಲದ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು ವಿವಾದ ಪರಿಹಾರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಮಾಲೀಕತ್ವದ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನ್ಯಾಯಯುತವಾಗಿ ಮತ್ತು ನಿಖರವಾಗಿ ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರ ಒಪ್ಪಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ ನೀಡುವುದರಿಂದ ವಿವಾದದ ಸಾಧ್ಯತೆ ನಗಣ್ಯವಾಗಿದೆ. ಆಸ್ತಿ ಸಂಬಂಧಿತ ವಿವಾದಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ʻಸ್ವಾಮಿತ್ವ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್ʼ ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ವರದಿಯಾದ ವಿವಿಧ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸೂಚಿಸುತ್ತವೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಸಾಂಬಾ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಹಳ್ಳಿಯೊಂದರ ಮನೆ ಮಾಲೀಕರೊಬ್ಬರು, ಸ್ವಾಮಿತ್ವ ಯೋಜನೆಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ಅಂತಿಮವಾಗಿ ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬವನ್ನು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ತೊಂದರೆಗೀಡು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದ ಆಸ್ತಿ ವಿವಾದವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಯಿತು ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸ್ಪಷ್ಟ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ಮ್ಯಾಪಿಂಗ್ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಭೂಮಿಯ ನ್ಯಾಯಯುತ ವಿಭಜನೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿತು ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್ ಮೂಲಕ ಅವರು ಈಗ ತಮ್ಮ ಪಾಲಿನ ಕಾನೂನುಬದ್ಧ ಮಾಲೀಕತ್ವವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಕುಟುಂಬಗಳು ಹಾಗೂ ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸಾಮರಸ್ಯವನ್ನು ಬೆಳೆಸಿದೆ. ʻಸ್ವಾಮಿತ್ವ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ʼಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳಿಂದಲೂ ಸಾಲ ಪಡೆಯಬಹುದು.
ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಲಿಂಗವಾರು ದಾಖಲೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಸಹ-ಮಾಲೀಕತ್ವದ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಅಧಿಕಾರ ಹೊಂದಿವೆ. ಅದರಂತೆ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಹರಿಯಾಣ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಿಜೋರಾಂ, ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢದಂತಹ ಕೆಲವು ರಾಜ್ಯಗಳು ಹಾಗೂ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಪುದುಚೇರಿ, ದಿಯು ಮತ್ತು ದಮನ್ ಹಾಗೂ ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿಯಂತಹ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಸಹ-ಮಾಲೀಕತ್ವಕ್ಕೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಅನುಬಂಧ-I
ಕ್ರ.ಸಂ.
ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು
ಅಧಿಸೂಚಿತ ಗ್ರಾಮಗಳು
ಡ್ರೋನ್ ಸಮೀಕ್ಷೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ಗ್ರಾಮಗಳು
ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಗ್ರಾಮಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ವಿತರಿಸಿದ ಆಸ್ತಿ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
186
186
141
7409
7409
2
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
13321
13321
1067
530351
0
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
3647
3647
0
0
0
4
ಅಸ್ಸಾಂ
946
946
0
0
0
5
ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ
15791
15791
2557
196757
92545
6
ದಾದ್ರಾ ನಗರ್ ಹವೇಲಿ ಮತ್ತು ದಿಯು ದಮನ್
80
80
75
4397
4397
7
ದೆಹಲಿ
31
31
0
0
0
8
ಗೋವಾ
410
410
410
672646
672646
9
ಗುಜರಾತ್
15025
14900
10122
1658089
1232223
10
ಹರಿಯಾಣ
6260
6260
6260
2515646
2515646
11
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
15196
14108
364
5419
5395
12
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
4429
4402
1294
43910
39418
13
ಜಾರ್ಖಂಡ್
757
240
0
0
0
14
ಕರ್ನಾಟಕ
30715
26039
5032
1054754
336779
15
ಕೇರಳ
597
597
0
0
0
16
ಲಡಾಖ್
232
232
225
18788
15623
17
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ ದ್ವೀಪಗಳು
10
10
10
13563
13563
18
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
43014
43014
39813
6576707
5418319
19
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
37819
37612
22609
3785481
3785481
20
ಮಣಿಪುರ
2555
207
0
0
0
21
ಮಿಜೋರಾಂ
568
568
30
4041
1,155
22
ಒಡಿಶಾ
2724
2724
43
1716
1,716
23
ಪುದುಚೇರಿ
96
96
92
2801
2,801
24
ಪಂಜಾಬ್
12083
10283
386
53591
4581
25
ರಾಜಸ್ಥಾನ
36,300
35929
15163
1443423
1443423
26
ಸಿಕ್ಕಿಂ
1
1
0
0
0
27
ತಮಿಳುನಾಡು
3
3
0
0
0
28
ತೆಲಂಗಾಣ
5
5
0
0
0
29
ತ್ರಿಪುರಾ
898
19
893
571783
571783
30
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
90573
90573
73713
11582743
10131232
31
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
7441
7441
7441
278229
278,229
ಒಟ್ಟು
3,44,001
3,29,675
1,87,665
3,10,10,249
2,65,70,115
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ರಂಜನ್ ಸಿಂಗ್ ಅಲಿಯಾಸ್ ಲಾಲನ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು 2026ರ ಮಾರ್ಚ್ 25ರಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ.