Ministry of Power
Initiatives to achieve uninterrupted power supply across the country
23 MAR 2026 4:54PM by PIB Delhi
Electricity being a concurrent subject, supply and distribution of electricity to consumers is within the purview of the respective State Government/ distribution utility.
Rule (10) of the Electricity (Rights of Consumers) Rules, 2020, provides that the distribution licensee shall supply 24x7 power to all consumers. However, the Commission may specify lower hours of supply for some category of consumers. The Rules are applicable for all States/UTs and for all areas including urban and rural areas.
Government of India has taken following initiatives to achieve uninterrupted power supply across the country:
(i) 2,96,388 MW of generation capacity have been added since 2014, transforming our country from power deficit to power sufficient. The total installed generation capacity is 5,20,511 MW in January, 2026.
(ii) 2,12,325 circuit kilometre (ckm) of transmission lines, 8,98,375 MVA of Transformation capacity and 84,390 MW of Inter-Regional capacity has been added since 2014.
(iii) In the distribution sector, projects worth ₹1.85 lakh Cr. were executed under schemes of DDUGJY, SAUBHAGYA and IPDS wherein 2,927 new sub-stations were added, 3,965 existing sub-stations were upgraded, 6,96,302 Distribution Transformers were installed, Feeder separation of 7,833 mixed load feeders was executed and 8.4 Lakh Circuit Kilometer (CKm) of HT and LT lines have been added/ upgraded. The DDUGJY, SAUBHAGYA and IPDS schemes stand closed as on 31.03.2022.
(iv) Distribution infrastructure works worth Rs. 2.83 lakh crore have been sanctioned for loss reduction infrastructure and smart metering works under the RDSS to supplement the efforts of States to help distribution utilities in providing quality and reliable supply of power.
As a result of the concerted efforts of the Ministry of Power, the State Governments and distribution utilities, Aggregate Technical and Commercial (AT&C) Losses have reduced from 21.91% in FY21 to 15.04% in FY25. Reduction in AT&C losses improves the finances of the utilities, which will enable them to better maintain the system and buy power as per requirements, thus benefitting the consumers. Further, the availability of power supply in rural areas has increased from 12.5 Hours in FY 2015 to 22.6 Hours in FY 2025. The power supply in urban areas has increased to 23.6 Hours in FY 2025.
(c): Financial liabilities of State distribution utilities are the contingent liabilities of the respective State Governments and need to be recognized as such. However, Government of India has been supporting the distribution utilities to improve their financial and operational performance through various initiatives. Some of the key initiatives taken are as under:
1. Revamped Distribution Sector Scheme (RDSS) has been launched in the year 2021 with the objective of improving the quality and reliability of supply of power through a financially sustainable and operationally efficient distribution sector. The release of funds under the scheme is linked to performance of the States/ distribution utilities against financial and operational parameters. Further, the smart metering works would help the utilities to reduce their aggregate technical and commercial losses through accurate energy accounting. The State wise details of fund released under RDSS are placed at Table 1.
2. Additional borrowing space of 0.5% of Gross State Domestic Product (GSDP) has been made available to State Governments, which is conditional upon them undertaking specific reforms in the power sector including financial performance of the distribution utilities.
3. Additional Prudential Norms have been laid down for sanctioning of loans to State-owned power utilities based on performance of power distribution utilities against prescribed conditions.
4. Rules for implementation of Fuel and Power Purchase Costs Adjustment (FPPCA) and cost-reflective tariff have been framed so as to ensure that all prudent costs for supply of electricity are passed through.
5. Rules and Standard Operating Procedure have been issued for proper subsidy accounting and their timely payment.
The transmission systems are planned in advance, and the National Grid is strengthened on a continuous basis, including to facilitate seamless integration of growing RE capacity, across the country. As of January 2026, the RE Capacity commissioned is around 263 GW.
The Ministry of New and Renewable Energy (MNRE) is implementing Green Energy Corridor (GEC) as Intra-State Transmission projects scheme in ten States namely Rajasthan, Karnataka, Andhra Pradesh, Himachal Pradesh, Madhya Pradesh, Kerala, Gujarat, Uttar Pradesh, Maharashtra and Tamil Nadu in two phases, i.e. GEC-I and GEC-II for evacuation of 44 GW of RE. Out of which, 26 GW of RE is integrated. Further, Intra-State and Inter-State Transmission Systems have been planned to integrate over 500 GW of Renewable Energy (RE) capacity by 2030 and over 600 GW of RE capacity by 2032 (Including GEC-I & II)
Under National Electricity Plan (NEP) (Volume-II Transmission), the transmission network (220kV and above) is projected to expand to 6.48 lakh circuit kilometer (ckm) with transformation capacity increasing to 2,345 Giga Volt Ampere (GVA) by 2031-32. The inter-regional transmission capacity is planned to increase from 120 GW as on January 2026 to 168 GW by the year 2032.
The Central Electricity Regulatory Commission (CERC) through the “Connectivity and General Network Access to the Inter-State Transmission System (Third Amendment) Regulations, 2025” has introduced solar-hour and non-solar-hour connectivity, enabling optimal use of transmission infrastructure and promoting hybrid renewable projects combining solar, wind and Battery Storage Energy Storage System (BESS).
Further, Ministry of Power is administering a Viability Gap Funding (VGF) Scheme for setting up 13,850 MWh of BESS capacity with budgetary support of Rs. 3,760 Cr. The objective of the scheme is to deploy BESS for the integration of larger amount of RE. Additionally, in June, 2025, VGF scheme for development of 30 GWh of BESS capacity was approved by this Ministry for support through Power System Development Fund (PSDF).
Additionally, use of advanced Flexible Alternating Current Transmission Systems (FACTS) devices such as Static Synchronous Compensator (STATCOM) and Synchronous Condenser are considered to address dynamic grid requirements, including reactive power compensation, inertia support, and enhancement of short-circuit strength, especially in the context of rising renewable energy integration.
Table 1
State/ UT wise Details of funds released under RDSS
(Amount in Rs. Cr.)
Sl.
No.
State/UTs
Sanctioned Cost of Smart Metering
Sanctioned Cost of Infrastructure Works
Total Sanctioned Outlay
Sanctioned GBS of Smart Metering Works
Sanctioned GBS for Infrastructure Works
Total GBS (Infra + Smart Metering)
Total Released under RDSS
Till
16.03.2026
1
A&NI
54
462
516
12
416
428
40.96
2
Andhra Pradesh
4,128
10,708
14,836
815
6,425
7,240
2456.11
3
Arunachal Pradesh
184
1,042
1,226
54
938
992
247.29
4
Assam
4,050
3,395
7,444
1,052
3,055
4,107
2391.18
5
Bihar
2,021
10,559
12,581
412
6,336
6,748
3484.87
6
Chhattisgarh
4,105
4,021
8,126
804
2,412
3,217
1168.78
7
Delhi
13
324
337
2
194
196
0.00
8
Goa
469
247
716
95
148
243
40.48
9
Gujarat
10,642
6,089
16,731
1,885
3,653
5,538
1910.82
10
Haryana
-
6,794
6,794
-
4,076
4,076
656.11
11
Himachal Pradesh
1,788
2,327
4,116
466
2,095
2,561
495.06
12
Jammu & Kashmir
1,064
5,034
6,098
272
4,531
4,803
2108.75
13
Jharkhand
858
3,468
4,326
191
2,081
2,272
569.4
14
Karnataka
-
45
45
-
27
27
5.34
15
Kerala
8,231
3,108
11,339
1,413
1,865
3,278
460.23
16
Ladakh
-
876
876
-
788
788
81.30
17
Madhya Pradesh
8,911
9,738
18,649
1,504
5,843
7,347
3343.46
18
Maharashtra
15,215
17,238
32,453
2,840
10,343
13,182
3776.73
19
Manipur
121
627
748
38
564
602
150.09
20
Meghalaya
310
1,232
1,542
86
1,109
1,195
297.72
21
Mizoram
182
322
503
61
290
351
98.85
22
Nagaland
208
466
674
60
419
479
114.08
23
Puducherry
251
84
335
56
51
107
14.30
24
Punjab
5,769
3,873
9,642
960
2,324
3,284
563.76
25
Rajasthan
9,715
18,693
28,408
1,686
11,216
12,902
2461.38
26
Sikkim
97
420
518
30
378
409
106.52
27
Tamil Nadu
19,235
9,568
28,803
3,398
5,741
9,139
1019.44
28
Telangana
-
120
120
-
72
72
35.65
29
Tripura
319
598
917
80
538
619
302.46
30
Uttar Pradesh
18,956
21,782
40,739
3,501
13,069
16,570
6603.12
31
Uttarakhand
1,106
2,371
3,477
310
2,134
2,444
613.91
32
West Bengal
12,670
7,223
19,893
2,089
4,334
6,423
897.73
Sub Total
1,30,671
1,52,854
2,83,525
24,173
97,464
1,21,638
36515.88
This Information was given by The Minister of State in the Ministry of Power, Shri Shripad Naik, in a written reply in the Rajya Sabha today.

વિદ્યુત મંત્રાલય
દેશભરમાં અવિરત વીજ પુરવઠો મેળવવા માટેની પહેલો
23 MAR 2026 4:54PM by PIB Ahmedabad
વીજળી એ સમવર્તી (concurrent) વિષય હોવાથી, ગ્રાહકોને વીજળીનો પુરવઠો અને વિતરણ સંબંધિત રાજ્ય સરકાર/વિતરણ ઉપયોગિતા (utility) ના અધિકારક્ષેત્રમાં છે.
વીજળી (ગ્રાહકોના અધિકાર) નિયમો, 2020 ના નિયમ (10) માં જોગવાઈ છે કે વિતરણ લાયસન્સી તમામ ગ્રાહકોને 24x7 પાવર સપ્લાય કરશે. જો કે, કમિશન ગ્રાહકોની કેટલીક શ્રેણી માટે પુરવઠાના ઓછા કલાકો નિર્દિષ્ટ કરી શકે છે. આ નિયમો તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને શહેરી તથા ગ્રામીણ વિસ્તારો સહિતના તમામ વિસ્તારો માટે લાગુ પડે છે.
ભારત સરકારે દેશભરમાં અવિરત વીજ પુરવઠો મેળવવા માટે નીચેની પહેલો કરી છે:
(i) 2014 થી 2,96,388 MW ઉત્પાદન ક્ષમતા ઉમેરવામાં આવી છે, જે આપણા દેશને પાવર ડેફિસિટ (અછત) માંથી પાવર સફિશિયન્ટ (પર્યાપ્ત)માં પરિવર્તિત કરે છે. જાન્યુઆરી, 2026 માં કુલ સ્થાપિત ઉત્પાદન ક્ષમતા 5,20,511 MW છે.
(ii) 2014 થી 2,12,325 સર્કિટ કિલોમીટર (ckm) ટ્રાન્સમિશન લાઇન, 8,98,375 MVA ટ્રાન્સફોર્મેશન ક્ષમતા અને 84,390 MW ઇન્ટર-રિજનલ ક્ષમતા ઉમેરવામાં આવી છે.
(iii) વિતરણ ક્ષેત્રમાં, DDUGJY, SAUBHAGYA અને IPDSની યોજનાઓ હેઠળ ₹1.85 લાખ કરોડના પ્રોજેક્ટ્સ અમલમાં મૂકવામાં આવ્યા હતા. જેમાં 2,927 નવા સબ-સ્ટેશન ઉમેરવામાં આવ્યા હતા, 3,965 હાલના સબ-સ્ટેશન અપગ્રેડ કરવામાં આવ્યા હતા, 6,96,302 ડિસ્ટ્રિબ્યુશન ટ્રાન્સફોર્મર સ્થાપિત કરવામાં આવ્યા હતા, 7,833 મિશ્ર લોડ ફીડર્સનું ફીડર સેપરેશન કરવામાં આવ્યું હતું અને 8.4 લાખ સર્કિટ કિલોમીટર (CKm) HT અને LT લાઇનો ઉમેરવામાં/અપગ્રેડ કરવામાં આવી છે. DDUGJY, SAUBHAGYA અને IPDS યોજનાઓ 31.03.2022 ના રોજ બંધ થઈ ગઈ છે.
(iv) વિતરણ ઉપયોગિતાઓને ગુણવત્તાયુક્ત અને વિશ્વસનીય વીજ પુરવઠો પૂરો પાડવામાં મદદ કરવા માટે રાજ્યોના પ્રયાસોને પૂરક બનાવવા માટે RDSS હેઠળ લોસ રિડક્શન (નુકસાન ઘટાડવા) ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને સ્માર્ટ મીટરિંગ કામો માટે ₹2.83 લાખ કરોડના વિતરણ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર કામો મંજૂર કરવામાં આવ્યા છે.
ઊર્જા મંત્રાલય, રાજ્ય સરકારો અને વિતરણ ઉપયોગિતાઓના સંયુક્ત પ્રયાસોના પરિણામે, એગ્રીગેટ ટેકનિકલ એન્ડ કોમર્શિયલ (AT&C) લોસ નાણાકીય વર્ષ 2021 માં 21.91% થી ઘટીને નાણાકીય વર્ષ 2025 માં 15.04% થઈ ગયા છે. AT&C નુકસાનમાં ઘટાડો ઉપયોગિતાઓની નાણાકીય સ્થિતિમાં સુધારો કરે છે, જે તેમને સિસ્ટમને વધુ સારી રીતે જાળવવા અને જરૂરિયાત મુજબ વીજળી ખરીદવા સક્ષમ બનાવશે, આમ ગ્રાહકોને ફાયદો થશે. વધુમાં, ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં વીજ પુરવઠાની ઉપલબ્ધતા નાણાકીય વર્ષ 2015માં 12.5 કલાકથી વધીને નાણાકીય વર્ષ 2025માં 22.6 કલાક થઈ છે. શહેરી વિસ્તારોમાં વીજ પુરવઠો નાણાકીય વર્ષ 2025 માં વધીને 23.6 કલાક થયો છે.
(c): રાજ્યની વિતરણ ઉપયોગિતાઓની નાણાકીય જવાબદારીઓ સંબંધિત રાજ્ય સરકારોની આકસ્મિક જવાબદારીઓ છે અને તેને તે રીતે ઓળખવાની જરૂર છે. જો કે, ભારત સરકાર વિવિધ પહેલો દ્વારા વિતરણ ઉપયોગિતાઓને તેમની નાણાકીય અને કાર્યકારી કામગીરી સુધારવા માટે ટેકો આપી રહી છે.
જેમાંથી કેટલીક મુખ્ય પહેલો નીચે મુજબ છે:
· નાણાકીય રીતે ટકાઉ અને કાર્યકારી રીતે કાર્યક્ષમ વિતરણ ક્ષેત્ર દ્વારા વીજ પુરવઠાની ગુણવત્તા અને વિશ્વસનીયતામાં સુધારો કરવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે વર્ષ 2021 માં રિવેમ્પ્ડ ડિસ્ટ્રિબ્યુશન સેક્ટર સ્કીમ (RDSS) શરૂ કરવામાં આવી છે. આ યોજના હેઠળ ભંડોળ મુક્તિ નાણાકીય અને કાર્યકારી પરિમાણો સામે રાજ્યો/વિતરણ ઉપયોગિતાઓના પ્રદર્શન સાથે જોડાયેલી છે. વધુમાં, સ્માર્ટ મીટરિંગના કામો સચોટ એનર્જી એકાઉન્ટિંગ દ્વારા ઉપયોગિતાઓને તેમના કુલ તકનીકી અને વ્યાપારી નુકસાનને ઘટાડવામાં મદદ કરશે. RDSS હેઠળ મુક્ત કરાયેલ ભંડોળની રાજ્યવાર વિગતો Table 1 માં મૂકવામાં આવી છે.
· ગ્રોસ સ્ટેટ ડોમેસ્ટિક પ્રોડક્ટ (GSDP) ના 0.5% ની વધારાની ઉધાર જગ્યા રાજ્ય સરકારોને ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવી છે, જે વિતરણ ઉપયોગિતાઓની નાણાકીય કામગીરી સહિત પાવર સેક્ટરમાં વિશિષ્ટ સુધારાઓ હાથ ધરવા પર શરતી છે.
· નિર્ધારિત શરતો સામે પાવર વિતરણ ઉપયોગિતાઓના પ્રદર્શનના આધારે રાજ્યની માલિકીની પાવર ઉપયોગિતાઓને લોન મંજૂર કરવા માટે વધારાના પ્રુડેન્શિયલ ધોરણો (Additional Prudential Norms) નક્કી કરવામાં આવ્યા છે.
· ફ્યુઅલ એન્ડ પાવર પરચેઝ કોસ્ટ એડજસ્ટમેન્ટ (FPPCA) અને કોસ્ટ-રિફ્લેક્ટિવ ટેરિફના અમલીકરણ માટેના નિયમો બનાવવામાં આવ્યા છે જેથી વીજ પુરવઠા માટેના તમામ સમજદાર ખર્ચ પસાર થાય તેની ખાતરી કરી શકાય.
· યોગ્ય સબસિડી એકાઉન્ટિંગ અને તેની સમયસર ચુકવણી માટે નિયમો અને સ્ટાન્ડર્ડ ઓપરેટિંગ પ્રોસિજર બહાર પાડવામાં આવ્યા છે.
· ટ્રાન્સમિશન સિસ્ટમ્સનું આયોજન અગાઉથી કરવામાં આવે છે, અને દેશભરમાં વધતી જતી RE (પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા) ક્ષમતાના સીમલેસ એકીકરણની સુવિધા માટે રાષ્ટ્રીય ગ્રીડને સતત મજબૂત કરવામાં આવે છે. જાન્યુઆરી 2026 સુધીમાં, કાર્યરત કરવામાં આવેલી RE ક્ષમતા આશરે 263 GW છે.
· નવી અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા મંત્રાલય (MNRE) દસ રાજ્યો એટલે કે રાજસ્થાન, કર્ણાટક, આંધ્ર પ્રદેશ, હિમાચલ પ્રદેશ, મધ્ય પ્રદેશ, કેરળ, ગુજરાત, ઉત્તર પ્રદેશ, મહારાષ્ટ્ર અને તમિલનાડુમાં બે તબક્કામાં એટલે કે GEC-I અને GEC-II દ્વારા 44 GW RE ના નિકાસ (evacuation) માટે ઇન્ટ્રા-સ્ટેટ ટ્રાન્સમિશન પ્રોજેક્ટ્સ સ્કીમ તરીકે ગ્રીન એનર્જી કોરિડોર (GEC) અમલમાં મૂકી રહ્યું છે. જેમાંથી 26 GW RE સંકલિત છે. વધુમાં, 2030 સુધીમાં 500 GWથી વધુ અને 2032 સુધીમાં 600 GWથી વધુ પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા (RE) ક્ષમતાને એકીકૃત કરવા માટે ઇન્ટ્રા-સ્ટેટ અને ઇન્ટર-સ્ટેટ ટ્રાન્સમિશન સિસ્ટમ્સનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે (જેમાં GEC-I અને II નો સમાવેશ થાય છે).
· નેશનલ ઇલેક્ટ્રિસિટી પ્લાન (NEP) (વોલ્યુમ-II ટ્રાન્સમિશન) હેઠળ, ટ્રાન્સમિશન નેટવર્ક (220kV અને તેથી વધુ) 2031-32 સુધીમાં વધીને 6.48 લાખ સર્કિટ કિલોમીટર (ckm) થવાનો અંદાજ છે અને ટ્રાન્સફોર્મેશન ક્ષમતા વધીને 2,345 Giga Volt Ampere (GVA) થશે. આંતર-પ્રાદેશિક ટ્રાન્સમિશન ક્ષમતા જાન્યુઆરી 2026ના રોજ 120 GWથી વધીને વર્ષ 2032 સુધીમાં 168 GW કરવાનું આયોજન છે.
· સેન્ટ્રલ ઇલેક્ટ્રિસિટી રેગ્યુલેટરી કમિશન (CERC) એ “કનેક્ટિવિટી એન્ડ જનરલ નેટવર્ક એક્સેસ ટુ ધ ઇન્ટર-સ્ટેટ ટ્રાન્સમિશન સિસ્ટમ (ત્રીજો સુધારો) નિયમો, 2025” દ્વારા સોલર-અવર (સૌર-કલાક) અને નોન-સોલર-અવર કનેક્ટિવિટી રજૂ કરી છે, જે ટ્રાન્સમિશન ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો મહત્તમ ઉપયોગ કરવા સક્ષમ બનાવે છે અને સૌર, પવન અને બેટરી સ્ટોરેજ એનર્જી સ્ટોરેજ સિસ્ટમ (BESS) ને સંયોજિત કરતા હાઇબ્રિડ રિન્યુએબલ પ્રોજેક્ટ્સને પ્રોત્સાહન આપે છે.
· વધુમાં, ઊર્જા મંત્રાલય ₹3,760 કરોડના બજેટ સપોર્ટ સાથે 13,850 MWh ની BESS ક્ષમતા સ્થાપિત કરવા માટે વાયેબિલિટી ગેપ ફંડિંગ (VGF) યોજનાનું સંચાલન કરી રહ્યું છે. યોજનાનો ઉદ્દેશ્ય મોટી માત્રામાં RE ના એકીકરણ માટે BESS તૈનાત કરવાનો છે. વધુમાં, જૂન, 2025 માં, પાવર સિસ્ટમ ડેવલપમેન્ટ ફંડ (PSDF) દ્વારા સપોર્ટ માટે આ મંત્રાલય દ્વારા 30 GWh ની BESS ક્ષમતાના વિકાસ માટે VGF યોજનાને મંજૂરી આપવામાં આવી હતી.
· વધારામાં, અદ્યતન ફ્લેક્સિબલ ઓલ્ટરનેટિંગ કરંટ ટ્રાન્સમિશન સિસ્ટમ્સ (FACTS) ઉપકરણો જેમ કે સ્ટેટિક સિંક્રનસ કોમ્પેન્સટર (STATCOM) અને સિંક્રનસ કન્ડેન્સરનો ઉપયોગ ગતિશીલ ગ્રીડ આવશ્યકતાઓને સંબોધવા માટે ગણવામાં આવે છે, જેમાં રિએક્ટિવ પાવર કોમ્પેન્સેશન, જડતા (inertia) સપોર્ટ અને શોર્ટ-સર્કિટ સ્ટ્રેન્થમાં વધારો, ખાસ કરીને વધતા પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા એકીકરણના સંદર્ભમાં સામેલ છે.
Table 1
State/ UT wise Details of funds released under RDSS
(Amount in Rs. Cr.)
Sl.
No.
State/UTs
Sanctioned Cost of Smart Metering
Sanctioned Cost of Infrastructure Works
Total Sanctioned Outlay
Sanctioned GBS of Smart Metering Works
Sanctioned GBS for Infrastructure Works
Total GBS (Infra + Smart Metering)
Total Released under RDSS
Till
16.03.2026
1
A&NI
54
462
516
12
416
428
40.96
2
Andhra Pradesh
4,128
10,708
14,836
815
6,425
7,240
2456.11
3
Arunachal Pradesh
184
1,042
1,226
54
938
992
247.29
4
Assam
4,050
3,395
7,444
1,052
3,055
4,107
2391.18
5
Bihar
2,021
10,559
12,581
412
6,336
6,748
3484.87
6
Chhattisgarh
4,105
4,021
8,126
804
2,412
3,217
1168.78
7
Delhi
13
324
337
2
194
196
0.00
8
Goa
469
247
716
95
148
243
40.48
9
Gujarat
10,642
6,089
16,731
1,885
3,653
5,538
1910.82
10
Haryana
-
6,794
6,794
-
4,076
4,076
656.11
11
Himachal Pradesh
1,788
2,327
4,116
466
2,095
2,561
495.06
12
Jammu & Kashmir
1,064
5,034
6,098
272
4,531
4,803
2108.75
13
Jharkhand
858
3,468
4,326
191
2,081
2,272
569.4
14
Karnataka
-
45
45
-
27
27
5.34
15
Kerala
8,231
3,108
11,339
1,413
1,865
3,278
460.23
16
Ladakh
-
876
876
-
788
788
81.30
17
Madhya Pradesh
8,911
9,738
18,649
1,504
5,843
7,347
3343.46
18
Maharashtra
15,215
17,238
32,453
2,840
10,343
13,182
3776.73
19
Manipur
121
627
748
38
564
602
150.09
20
Meghalaya
310
1,232
1,542
86
1,109
1,195
297.72
21
Mizoram
182
322
503
61
290
351
98.85
22
Nagaland
208
466
674
60
419
479
114.08
23
Puducherry
251
84
335
56
51
107
14.30
24
Punjab
5,769
3,873
9,642
960
2,324
3,284
563.76
25
Rajasthan
9,715
18,693
28,408
1,686
11,216
12,902
2461.38
26
Sikkim
97
420
518
30
378
409
106.52
27
Tamil Nadu
19,235
9,568
28,803
3,398
5,741
9,139
1019.44
28
Telangana
-
120
120
-
72
72
35.65
29
Tripura
319
598
917
80
538
619
302.46
30
Uttar Pradesh
18,956
21,782
40,739
3,501
13,069
16,570
6603.12
31
Uttarakhand
1,106
2,371
3,477
310
2,134
2,444
613.91
32
West Bengal
12,670
7,223
19,893
2,089
4,334
6,423
897.73
Sub Total
1,30,671
1,52,854
2,83,525
24,173
97,464
1,21,638
36515.88
આ માહિતી આજે રાજ્યસભામાં એક લેખિત જવાબમાં ઊર્જા મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી શ્રી શ્રીપાદ નાઈક દ્વારા આપવામાં આવી હતી.