Ministry of Road Transport & Highways
Cabinet approves construction of 4-Lane Access-Controlled National Highway-927 from Barabanki to Bahraich (101.515 km) in Uttar Pradesh on Hybrid Annuity Mode at a cost of Rs.6969.04 crore
18 MAR 2026 4:21PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved construction of 4-Lane Access-Controlled National Highway-927 from Barabanki to Bahraich (101.515 km) in Uttar Pradesh on Hybrid Annuity Mode (HAM) at a cost of Rs.6969.04 crore.
The proposed upgradation of the Barabanki–Bahraich section of NH-927 in Uttar Pradesh will address severe geometric deficiencies, sharp curves, and congestion in built-up areas across Barabanki and Bahraich district. Designed as an access-controlled 4-lane highway with continuous service roads, the project will bypass major habitations, increase average travel speeds, reduce travel time to about one hour, and improve overall road safety, fuel efficiency, and vehicle operating costs, thereby enhancing regional mobility and socio-economic development.
The project provides seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Uttar Pradesh. Additionally, the upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with 03 Economic Nodes, 02 Social Nodes and 12 Logistic Nodes, providing enhanced multimodality with Rupaidiha Land Port and Airports thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region. Upon completion, the project will strategically establish a vital cross-border trade and transit corridor between India and Nepal via the Nepalganj border, significantly improving access to the Rupaidiha Land Port. It will enhance connectivity to remote districts such as Bahraich district and Shravasti district, support PM GatiShakti economic and logistics nodes, and stimulate agri-trade, tourism, cross-border commerce, and regional investment.
Map of Corridor
Project Details:
Feature
Details
Project Name
4-Lane Access-Controlled National Highway-927 from Barabanki to Bahraich
Corridor
Lucknow – Rupaidiha
Length (km)
101.515
Total Civil Cost (Rs Cr.)
3485.49
Land Acquisition Cost (Rs Cr.)
1574.85
Total Capital Cost (Rs Cr.)
6969.04
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Bypasses
48.28 km
Major Roads Connected
National Highways – NH-27, , NH-330B and NH-730
State Highways – SH-13 and SH-30B
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports: Lucknow & Sharavasti
Railway Stations: Barabanki, Rasauli, Jangirabad, Rafinagar, Bindaura, Burhwal, Chowkaghat, Ghaghraghat, Jarwal and Bahraich
Land Port: Rupaidiha
Economic Nodes: 01 SEZ & 02 Mega Food Park
Social Nodes: 02 Aspirational Districts.
Major Cities / Towns Connected
Barabanki, Ramnagar, Jarwal, Kaisargan, Kundasar, Fakharpur and Bahraich
Employment Generation Potential
36.54 lakhs person-days (direct) & 43.04 lakh person-days (indirect)
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-28
Estimated at 28,557 (Package-1) and 21,270 (Package-2) Passenger Car Units (PCU)

റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
ഉത്തർപ്രദേശിലെ ബാരാബങ്കി മുതൽ ബഹറൈച്ച് വരെ (101.515 കിലോമീറ്റർ) നിയന്ത്രിത പ്രവേശനമുള്ള 4-വരിപ്പാതയായി ദേശീയ പാത-927, ഹൈബ്രിഡ് ആന്യുറ്റി മോഡിൽ 6969.04 കോടി രൂപ ചെലവിൽ നിർമ്മിക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
18 MAR 2026 4:21PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ഇന്ന് ചേർന്ന സാമ്പത്തിക കാര്യങ്ങൾക്കായുള്ള മന്ത്രിസഭാ സമിതി, ഉത്തർപ്രദേശിലെ ബാരാബങ്കി മുതൽ ബഹറൈച്ച് വരെ (101.515 കിലോമീറ്റർ) ഹൈബ്രിഡ് ആന്യുറ്റി മോഡിൽ 6969.04 കോടി രൂപ ചെലവിൽ നിയന്ത്രിത പ്രവേശനമുള്ള 4-വരിപ്പാതയായി ദേശീയ പാത-927 നിർമ്മിക്കുന്നതിന് അംഗീകാരം നൽകി.
ഉത്തർപ്രദേശിലെ ബാരാബങ്കി-ബഹറൈച്ച് സെക്ഷനിലുള്ള ദേശീയപാത-927 (NH-927) നവീകരിക്കുന്നതിലൂടെ, ഈ മേഖലയിലെ റോഡുകളുടെ അശാസ്ത്രീയമായ നിർമ്മാണ രീതികൾ, അപകടകരമായ വളവുകൾ, ജനവാസ മേഖലകളിലെ ഗതാഗതക്കുരുക്ക് എന്നിവയ്ക്ക് പരിഹാരമാകും. സർവീസ് റോഡുകളോടു കൂടിയ, നിയന്ത്രിത പ്രവേശനമുള്ള നാലുവരിപ്പാതയായിട്ടാണ് ഇത് രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. പ്രധാന ജനവാസ കേന്ദ്രങ്ങളെ ഒഴിവാക്കി പോകുന്ന ഈ ബൈപാസ് പാതയിലൂടെ വാഹനങ്ങളുടെ ശരാശരി വേഗത വർദ്ധിപ്പിക്കാനും യാത്രാസമയം ഏകദേശം ഒരു മണിക്കൂറായി കുറയ്ക്കാനും സാധിക്കും. കൂടാതെ, റോഡ് സുരക്ഷ വർദ്ധിപ്പിക്കുക, ഇന്ധനക്ഷമത കൂട്ടുക, വാഹനങ്ങളുടെ പ്രവർത്തനച്ചെലവ് കുറയ്ക്കുക എന്നിവയിലൂടെ മേഖലയുടെ ഗതാഗത സൗകര്യങ്ങളും സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക വികസനവും മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ഈ പദ്ധതി സഹായിക്കും.
ഈ പദ്ധതി ഉത്തർപ്രദേശിലുടനീളമുള്ള പ്രധാന സാമ്പത്തിക, സാമൂഹിക, ലോജിസ്റ്റിക് കേന്ദ്രങ്ങളിലേക്ക് സുഗമമായ കണക്റ്റിവിറ്റി പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു. കൂടാതെ, നവീകരിച്ച ഈ ഇടനാഴി 3 സാമ്പത്തിക കേന്ദ്രങ്ങൾ, 2 സാമൂഹിക കേന്ദ്രങ്ങൾ, 12 ലോജിസ്റ്റിക് കേന്ദ്രങ്ങൾ എന്നിവയെ തമ്മിൽ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ മൾട്ടി-മോഡൽ ഇൻ്റഗ്രേഷൻ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു; ഇത് രൂപൈദിഹ ലാൻഡ് പോർട്ട്, വിമാനത്താവളങ്ങൾ എന്നിവയുമായുള്ള ബന്ധം ശക്തമാക്കുകയും മേഖലയിലുടനീളം ചരക്കുകളുടെയും യാത്രക്കാരുടെയും വേഗത്തിലുള്ള നീക്കം സാധ്യമാക്കുകയും ചെയ്യും.
പദ്ധതി പൂർത്തിയാകുന്നതോടെ, നേപ്പാൾഗഞ്ച് അതിർത്തി വഴി ഇന്ത്യയും നേപ്പാളും തമ്മിലുള്ള സുപ്രധാനമായ അതിർത്തി കടന്നുള്ള വ്യാപാര-ഗതാഗത ഇടനാഴിയായി ഇത് മാറും, ഇത് രൂപൈദിഹ ലാൻഡ് പോർട്ടിലേക്കുള്ള പ്രവേശനം ഗണ്യമായി മെച്ചപ്പെടുത്തും. ബഹറൈച്ച്, ശ്രാവസ്തി തുടങ്ങിയ പിന്നാക്ക ജില്ലകളിലേക്കുള്ള കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനൊപ്പം, പിഎം ഗതിശക്തി സാമ്പത്തിക-ലോജിസ്റ്റിക് കേന്ദ്രങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കാനും കാർഷിക വ്യാപാരം, വിനോദസഞ്ചാരം, അതിർത്തി കടന്നുള്ള വാണിജ്യം, പ്രാദേശിക നിക്ഷേപം എന്നിവയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കാനും ഈ പദ്ധതി സഹായിക്കും.
ഇടനാഴിയുടെ ഭൂപടം
പദ്ധതിയുടെ വിശദാംശങ്ങൾ
സവിശേഷത
വിവരങ്ങൾ
പദ്ധതിയുടെ പേര്
ബാരാബങ്കി മുതൽ ബഹറൈച്ച് വരെയുള്ള 4-വരി ആക്സസ്-കൺട്രോൾഡ് നാഷണൽ ഹൈവേ-927
ഇടനാഴി
ലക്നൗ – രൂപൈദിഹ
നീളം (കി.മീ.)
101.515
ആകെ നിർമ്മാണ ചിലവ് (Rs Cr.)
3485.49
ഭൂമി ഏറ്റെടുക്കൽ ചിലവ് (Rs Cr.)
1574.85
ആകെ മൂലധന ചിലവ് (Rs Cr.)
6969.04
നിർമ്മാണ രീതി
ഹൈബ്രിഡ് ആന്യുറ്റി മോഡ്
ബൈപാസുകൾ
48.28 കി.മീ.
ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന പ്രധാന റോഡുകൾ
ദേശീയപാതകൾ – NH-27, NH-330B, NH-730സംസ്ഥാന പാതകൾ – SH-13,SH-30B
ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന സാമ്പത്തിക /
സാമൂഹിക / ഗതാഗത കേന്ദ്രങ്ങൾ
വിമാനത്താവളങ്ങൾ: ലഖ്നൗ & ഷരാവസ്തി
റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ:ബരാബങ്കി, റസൗലി, ജംഗിരാബാദ്, റാഫിനഗർ, ബിന്ദൗറ, ബർവാൾ, ചൗക്കാഘട്ട്, ഘഘ്രഘട്ട്, ജർവാൾ, ബഹ്റൈച്ച്
ലാൻഡ് പോർട്ട്: റുപൈദിഹ
സാമ്പത്തിക നോഡുകൾ: 01 SEZ & 02
മെഗാ ഫുഡ് പാർക്ക്
സോഷ്യൽ നോഡുകൾ: 02 അഭിലാഷ
ജില്ലകൾ.
ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന പ്രധാന നഗരങ്ങൾ / പട്ടണങ്ങൾ
ബരാബങ്കി, രാംനഗർ,
ജർവാൾ, കൈസർഗൻ, കുന്ദസർ, ഫഖർപൂർ, ബഹ്റൈച്ച്
തൊഴിൽ സൃഷ്ടിക്കാനുള്ള സാധ്യത
36.54 ലക്ഷം വ്യക്തിദിനങ്ങൾ (നേരിട്ട്) 43.04 ലക്ഷം വ്യക്തിദിനങ്ങൾ (പരോക്ഷം)
FY-28-ലെ വാർഷിക ശരാശരി
പ്രതിദിന ട്രാഫിക് (AADT)
28,557 (പാക്കേജ്-1), 21,270 (പാക്കേജ്-2) പാസഞ്ചർ കാർ യൂണിറ്റുകൾ (PCU)