పంచాయతీరాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ
15వ ఆర్థిక సంఘం సిఫార్సులు
17 MAR 2026 3:05PM by PIB Hyderabad
2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరానికి (మధ్యంతర కాలం) గ్రామీణ స్థానిక సంస్థల (ఆర్ఎల్ బీ) కోసం రూ. 60,750 కోట్లు.. 2021-2026 ఆర్థిక సంవత్సరాలకు రూ. 2,36,805 కోట్లు కేటాయించాలని 15వ ఆర్థిక సంఘం సిఫార్సు చేసింది.
15వ కేంద్ర ఆర్థిక సంఘం నిర్ణయించిన నిధుల కేటాయింపు నిబంధనల ప్రకారం.. రాష్ట్రాల మధ్య జరిగే అంతర్గత నిధుల పంపిణీలో జనాభాకు 90 శాతం ప్రాధాన్యతకు, రాష్ట్రాల విస్తీర్ణానికి 10 శాతం ప్రాధాన్యతకు కేటాయించారు. అన్ని స్థాయిల మధ్య ఈ అంతర్గత పంపిణీని తాజా రాష్ట్ర ఆర్థిక సంఘం (ఎస్ఎఫ్ సీ) ఆమోదించిన సిఫార్సుల ఆధారంగా ఈ కింది నిబంధనలకు అనుగుణంగా రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు చేపడతాయి.
Range for Distribution
Gram Panchayats
Block Panchayats
District Panchayats
Minimum
70%
10%
5%
Maximum
85%
25%
15%
గ్రామ, జిల్లా పంచాయతీలు మాత్రమే ఉన్న రెండంచెల వ్యవస్థ కలిగి ఉన్న రాష్ట్రాల్లో కేటాయింపు ఈ కింది విధంగా ఉంది.
Range for Distribution
Gram Panchayats
District Panchayats
Minimum
70%
15%
Maximum
85%
30%
ఒకవేళ రాష్ట్ర ఆర్థిక సంఘం సిఫార్సులు అందుబాటులో లేని సమయంలో పైన పేర్కొన్న నిబంధనలకు లోబడి వివిధ స్థాయిల మధ్య నిధుల పంపిణీని రాష్ట్ర ప్రభుత్వమే నిర్ణయించాలి. రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ఉన్న సంబంధిత సంస్థల మధ్య అంతర్గత స్థాయి పంపిణీని జనాభా విస్తీర్ణం ఆధారంగా 90:10 నిష్పత్తిలో లేదా తాజా రాష్ట్ర ఆర్థిక సంఘం ఆమోదించిన సిఫార్సుల ప్రకారం ఉండాలి.
15వ ఆర్థిక సంఘం కింద నిధుల విడుదల కోసం కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ మార్గదర్శకాల ప్రకారం తప్పనిసరిగా ఉండాల్సిన అర్హత నిబంధనలు ఈ కింది విధంగా వివరించారు.
1. రాజ్యాంగంలోని 9వ భాగం వర్తించని రాష్ట్రాలు/ప్రాంతాలు మినహాయించి.. సక్రమంగా ఎన్నికైన గ్రామీణ స్థానిక సంస్థలు మాత్రమే నిధులు పొందేందుకు అర్హత కలిగి ఉంటాయి. ఒకవేళ అన్ని సంస్థలు సక్రమంగా ఏర్పడకపోతే.. సక్రమంగా ఏర్పాటైన వాటికి మాత్రమే వాస్తవ కేటాయింపు లేదా దామాషా ప్రాతిపదికన రాష్ట్రానికి నిధులు విడుదలవుతాయి.
2. సంబంధిత ఆర్థిక సంవత్సరానికి సంబంధించిన ప్రణాళికలను ఆర్ఎల్ బీలు ఈ-గ్రామస్వరాజ్ వేదికలో తప్పనిసరిగా అప్‌లోడ్ చేయాలి. అలా చేయలేకపోతే అప్‌లోడ్ చేసిన ఆర్ఎల్ బీలకు మాత్రమే నిధులు దామాషా ప్రాతిపదికన విడుదలవుతాయి.
3. 15వ ఆర్థిక సంఘం నిధుల లావాదేవీల కోసం అన్ని గ్రామీణ స్థానిక సంస్థలు తప్పనిసరిగా ఈ గ్రామస్వరాజ్ పీఎఫ్ఎంఎస్ వేదికతో అనుసంధానం కావాలి.
4. గత సంవత్సరం కంటే ముందు ఏడాది (రెండేళ్ల కిందటి నాటి) వార్షిక ఖాతాల ఆడిట్‌ను ఆడిట్ ఆన్‌లైన్ వేదికలో పూర్తి చేయాలి. అలా చేయకపోతే ఆడిట్ పూర్తి చేసిన సంస్థలకు మాత్రమే దామాషా ప్రాతిపదికన నిధులు అందుతాయి.
5. గత సంవత్సరానికి సంబంధించిన తాత్కాలిక ఖాతాలు ఈ గ్రామ్ స్వరాజ్ వేదికలో అందుబాటులో ఉండాలి. లేకపోతే ఈ గ్రామ్ స్వరాజ్ వేదికలో అందుబాటులో ఉన్న ఆర్ఎల్ బీలకు మాత్రమే దామాషా ప్రాతిపదికన నిధులు విడుదలవుతాయి.
6. ఇప్పటి వరకు రాష్ట్ర ఆర్థిక సంఘాన్ని ఏర్పాటు చేయని రాష్ట్రాలు దానిని ఏర్పాటు చేసి, ఆ సంఘం సిఫార్సుల మేరకు చర్యలు తీసుకోవాలి. ఆ చర్యలకు సంబంధించిన వివరణాత్మక పత్రాన్ని మార్చి 2024 లోపు రాష్ట్ర అసెంబ్లీలో ప్రవేశపెట్టాలి. మార్చి 2024 తర్వాత రాజ్యాంగ నిబంధనలను, షరతులను పాటించని ఏ రాష్ట్రానికి కూడా నిధులు విడుదల అవ్వవు.
7. సకాలంలో నిధుల పంపిణీ: కేంద్ర ప్రభుత్వం ద్వారా 15వ ఆర్థిక సంఘం సిఫార్సు చేసిన నిధులు అందిన వెంటనే రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు ఆ నిధులను సంబంధిత పంచాయతీలకు, స్థానిక సంస్థలకు 10 పని దినాల లోపు బదిలీ చేయాలి. 10 రోజులకు మించి ఆలస్యమైతే.. గత సంవత్సరం మార్కెట్ రుణాలు లేదా రాష్ట్ర అభివృద్ధి రుణాల సగటు వడ్డీ రేటు ప్రకారం ఆలస్యమైన కాలానికి వడ్డీతో కలిపి రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఆ నిధులను విడుదల చేయాల్సి ఉంటుంది.
15వ ఆర్థిక సంఘం సిఫార్సుల మేరకు నిర్దేశించిన అర్హత నిబంధనలను పూర్తి చేసిన గ్రామీణ స్థానిక సంస్థలకు 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరం నుంచి 2025-26 వరకు సిఫార్సు చేసిన, విడుదలైన నిధుల వివరాలు రాష్ట్రాల వారీగా అనుబంధంలో ఉన్నాయి.
15వ ఆర్థిక సంఘం నిధుల పంపిణీ, వినియోగాన్ని రాష్ట్రాల వారీగా పర్యవేక్షించడానికి పంచాయతీ రాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ పలు చర్యలు చేపట్టింది. పంచాయతీల పనితీరు, ప్రణాళికలు, బడ్జెట్ రూపకల్పన, ఖాతాల నిర్వహణ, ఆడిటింగ్ వంటి వివిధ అంశాలను పర్యవేక్షించడానికి ఏప్రిల్ 2020లో ఈ గ్రామ్ స్వరాజ్ అప్లికేషన్‌ను ప్రారంభించింది. దీనితో పాటు పంచాయతీ ఖాతాల ఆన్‌లైన్ ఆడిటింగ్, వాటి ఆర్థిక నిర్వహణ కోసం ఆడిట్ ఆన్‌లైన్ అనే మరో అప్లికేషన్‌ను కూడా ఏప్రిల్ 2020లోనే అభివృద్ధి చేసింది.
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం 2025–26లో దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం 2,64,211 గ్రామ పంచాయతీలు, తత్సమాన సంస్థల్లో 2,54,604 (96.36%) గ్రామ పంచాయతీలు, తత్సమాన సంస్థలు తమ గ్రామ పంచాయతీ అభివృద్ధి ప్రణాళికలను ఈ గ్రామ్ స్వరాజ్ వేదికలో అప్‌లోడ్ చేశాయి. 2,42,871 (91.92%) గ్రామ పంచాయతీలు, తత్సమాన సంస్థలు ఈ గ్రామ్ స్వరాజ్-పీఎఫ్ఎంఎస్ అనుసంధానం ద్వారా విక్రేతలకు రూ. 38,491 కోట్లను బదిలీ చేశాయి. 2024-25 ఆర్థిక సంవత్సరానికి గాను 2.58 లక్షలకు పైగా పంచాయతీ రాజ్ సంస్థలు తమ వార్షిక ఖాతాలను ముగించగా.. 1.63 లక్షల సంస్థలు ఆడిట్ నివేదికలను రూపొందించాయి.
15వ ఆర్థిక సంఘం కింద గ్రామీణ స్థానిక సంస్థలకు అన్‌టైడ్ (సాధారణ) నిధులు, టైడ్ నిధుల విడుదలను సిఫార్సు చేయడానికి పంచాయతీ రాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ, తాగునీరు, పారిశుధ్య విభాగం నోడల్ మంత్రిత్వ శాఖలుగా వ్యవహరిస్తాయి.
15వ ఆర్థిక సంఘం సిఫార్సుల ప్రకారం గ్రామీణ స్థానిక సంస్థలకు ఇచ్చే ఈ నిధులు ప్రతి సంవత్సరం రెండు విడుతల్లో రాష్ట్రాలకు విడుదల చేస్తారు. చివరిగా విడుదల చేసిన విడతకు సంబంధించి ఒక రాష్ట్రం నుంచి నిధుల బదిలీ ధ్రువీకరణ పత్రం (జీటీసీ) అందిన తర్వాత మార్గదర్శకాల్లో పేర్కొన్న అర్హత నిబంధనలను పూర్తి చేసిన అనంతరం తదుపరి విడత సంబంధించిన అన్‌టైడ్ నిధులను విడుదల చేయమని ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖకు పంచాయతీ రాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ సిఫార్సు చేస్తుంది. వీటితోపాటు తాగునీరు, పారిశుద్ధ్య విభాగం టైడ్ నిధులను విడుదల చేయమని కూడా సిఫార్సు చేస్తుంది.
దీని ప్రకారం చివరగా విడుదల చేసిన విడతకు సంబంధించిన జీటీడీ అందడం, సంబంధిత రాష్ట్రం సూచించిన అర్హత నిబంధనలను నెరవేర్చడంపై ఆధారపడి నిధుల విడుదల సమయం మారుతూ ఉంటుంది. ఈ షరతులను పూర్తి చేసిన వెంటనే పంచాయతీ రాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ సకాలంలో అన్‌టైడ్ నిధులను విడుదల చేస్తుంది.
అనుబంధం
15వ ఆర్థిక సంఘం కింద 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరం నుంచి 2025-26 వరకు గ్రామీణ స్థానిక సంస్థలకు సిఫార్సు చేసిన, విడుదలైన నిధుల వివరాలు రాష్ట్రాల వారీగా కింద ఉన్నాయి.
(రూ. కోట్లలో)
Sl. No.
States
2020-21
2021-22
2022-23
2023-24
2024-25
2025-26
Total
Allocation
Release
Allocation
Release
Allocation
Release
Allocation
Release
Allocation
Release
Allocation
Release
Allocation
Release
1
Andhra Pradesh
2625.00
2625.00
1939.00
1917.85
2010.00
1976.75
2031.00
1997.45
2152.00
2109.97
2099.00
2053.81
12856.00
12680.82
2
Arunachal Pradesh
231.00
231.00
170.00
170.00
177.00
35.40
179.00
0.00
189.00
0.00
185.00
0.00
1131.00
436.40
3
Assam
1604.00
1604.00
1186.00
1186.00
1228.00
1228.00
1241.00
1241.00
1315.00
1315.00
1283.00
1283.00
7857.00
7857.00
4
Bihar
5018.00
5018.00
3709.00
3709.00
3842.00
3842.00
3884.00
3855.33
4114.00
4109.01
4012.00
2806.31
24579.00
23339.65
5
Chhattisgarh
1454.00
1454.00
1075.00
1075.00
1114.00
1114.00
1125.00
1125.00
1192.00
1185.25
1163.00
802.06
7123.00
6755.32
6
Goa
75.00
75.00
55.00
55.00
57.00
48.46
58.00
36.13
62.00
0.00
61.00
0.00
368.00
214.59
7
Gujarat
3195.00
3195.00
2362.00
2362.00
2446.00
2446.00
2473.00
2473.00
2619.00
2619.00
2555.00
1782.04
15650.00
14877.04
8
Haryana
1264.00
1264.00
935.00
935.00
968.00
967.30
979.00
953.59
1036.00
1012.51
1011.00
988.14
6193.00
6120.54
9
Himachal Pradesh
429.00
429.00
317.00
317.00
329.00
329.00
332.00
318.04
352.00
352.00
343.00
341.50
2102.00
2086.53
10
Jharkhand
1689.00
1689.00
1249.00
1249.00
1293.00
1293.00
1307.00
1307.00
1385.00
962.94
1351.00
0.00
8274.00
6500.94
11
Karnataka
3217.00
3217.00
2377.00
2375.50
2463.00
2093.55
2490.00
2086.59
2637.00
2133.25
2572.00
0.00
15756.00
11905.89
12
Kerala
1628.00
1628.00
1203.00
1203.00
1246.00
1246.00
1260.00
1260.00
1334.00
1334.00
1301.00
650.50
7972.00
7321.50
13
Madhya Pradesh
3984.00
3984.00
2944.00
2944.00
3050.00
3050.00
3083.00
2923.89
3265.00
3262.75
3185.00
630.65
19511.00
16795.29
14
Maharashtra
5827.00
5827.00
4307.00
4267.16
4461.00
3696.71
4510.00
3629.21
4776.00
3169.72
4659.00
2507.25
28540.00
23097.05
15
Manipur
177.00
177.00
131.00
65.50
135.00
0.00
137.00
0.00
145.00
0.00
142.00
0.00
867.00
242.50
16
Meghalaya
182.00
182.00
135.00
94.50
140.00
0.00
141.00
0.00
149.00
0.00
146.00
0.00
893.00
276.50
17
Mizoram
93.00
93.00
69.00
69.00
71.00
71.00
72.00
72.00
76.00
76.00
74.00
37.00
455.00
418.00
18
Nagaland
125.00
125.00
92.00
92.00
96.00
48.00
97.00
0.00
102.00
0.00
99.00
0.00
611.00
265.00
19
Odisha
2258.00
2258.00
1669.00
1669.00
1728.00
1728.00
1747.00
1746.91
1851.00
1851.00
1805.00
1712.98
11058.00
10965.89
20
Punjab
1388.00
1388.00
1026.00
1026.00
1062.00
1062.00
1074.00
1058.35
1138.00
1127.86
1110.00
555.00
6798.00
6217.22
21
Rajasthan
3862.00
3862.00
2854.00
2854.00
2957.00
2955.34
2989.00
2847.96
3166.00
3166.00
3087.00
757.60
18915.00
16442.90
22
Sikkim
42.00
42.00
31.00
31.00
33.00
33.00
33.00
33.00
35.00
32.78
33.00
22.85
207.00
194.63
23
Tamil Nadu
3607.00
3607.00
2666.00
2666.00
2761.00
2761.00
2791.00
2791.00
2957.00
2957.00
2884.00
637.93
17666.00
15419.93
24
Telangana
1847.00
1847.00
1365.00
1365.00
1415.00
1415.00
1430.00
1430.00
1514.00
640.07
1477.00
0.00
9048.00
6697.07
25
Tripura
191.00
191.00
141.00
141.00
147.00
147.00
148.00
148.00
157.00
156.31
153.00
153.00
937.00
936.31
26
Uttar Pradesh
9752.00
9752.00
7208.00
7208.00
7466.00
7466.00
7547.00
7547.00
7994.00
7994.00
7797.00
5441.38
47764.00
45408.38
27
Uttarakhand
574.00
574.00
425.00
418.70
440.00
439.21
445.00
444.13
471.00
470.30
458.00
89.41
2813.00
2435.74
28
West Bengal
4412.00
4412.00
3261.00
3261.00
3378.00
3378.00
3415.00
3415.00
3617.00
3472.22
3528.00
3403.92
21611.00
21342.14
Total
60750.00
60750.00
44901.00
44726.22
46513.00
44869.71
47018.00
44739.57
49800.00
45508.95
48573.00
26656.33
297555.00
267250.78
ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ రంజన్ సింగ్ అలియాస్ లలన్ సింగ్ మార్చి 17న లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వకంగా ఇచ్చిన సమాధానంలో తెలియజేశారు.

Ministry of Panchayati Raj
RECOMMENDATION OF 15TH FINANCE COMMISSION
17 MAR 2026 3:05PM by PIB Delhi
The Fifteenth Finance Commission has recommended the allocation of Rs. 60,750 crores for FY 2020-21 [Interim period] and Rs.2,36,805 crore for the FY 2021-2026 to the Rural Local Bodies (RLBs).
The criteria for fund allocation determined by the 15th Central Finance Commission involve inter-se distribution among the States, with a weightage of 90 percent assigned to the population and 10 percent to the areas of the States. The inter-se distribution among all the tiers is done by the State Governments on the basis of the accepted recommendations of the latest State Finance Commission (SFC) and in conformity with the following bands;
Range for Distribution
Gram Panchayats
Block Panchayats
District Panchayats
Minimum
70%
10%
5%
Maximum
85%
25%
15%
States which have a two-tier system with only village and district panchayats, the allocation is as below:
Range for Distribution
Gram Panchayats
District Panchayats
Minimum
70%
15%
Maximum
85%
30%
In the event of SFC recommendations not being available, the inter-se distribution within the tiers should be decided by the State Government within the bands indicated above. The intra-tier distribution among the relevant entities across the State should be on the basis of population and area in the ratio of 90:10 or as per the accepted recommendation of the latest SFC.
The mandatory eligibility conditions as per the guidelines of the Ministry of Finance for the release of grants under the Fifteenth Finance Commission are enumerated as under:
1. RLBs shall be deemed to be eligible for the grants if they are duly constituted i.e. if duly elected bodies are in place except for States/ Areas where Part IX of the Constitution does not apply. In case, all the bodies are not duly constituted grants shall be released to the State on an actual allocation / pro-rata basis for duly constituted only.
2. Uploading of Plans by the RLBs for FY under consideration, as the case may be in eGramSwaraj failing which the grant is released on a pro-rata basis only to those RLBs which have uploaded the plans on e-Gramswaraj application.
3. RLBs have to mandatorily onboard on eGramSwaraj – PFMS for XV FC Grants’ Transactions.
1. All RLBs must complete audit of annual accounts for the year before the previous year on AuditOnline failing which the grant is released on a pro-rata basis only to those RLBs which have completed the audit on the AuditOnline application.
2. All RLBs must ensure that provisional accounts for the previous year are available on eGramSwaraj portal, failing which the grant is released on a pro-rata basis only to those RLBs whose annual accounts are available on e-Gramswaraj application.
3. All states which have not done so, must constitute the State Finance Commission (SFC), act upon their recommendations and lay the explanatory memorandum as to the action taken thereon before the State legislature on or before March 2024. After March 2024, no grants shall be released to State that has not complied with the Constitutional provisions in respect of the SFC and these conditions.
4. Timely fund Disbursal: On receipt of the XV-FC recommended grants from the Union Government the State Governments are required to transfer the same to the panchayats/ traditional bodies concerned within 10 working days. Any delay beyond 10 working days the State Government is required to release the grant with interest for the period of delay as per the average effective rate of interest on market borrowings/State Development Loans for the previous year.
The State-wise details of grants recommended and released in fulfillment of prescribed eligibility conditions under the Fifteenth Finance Commission to Rural Local Bodies (RLBs) during the award period from FY 2020-21 to FY 2025-26 are given at Annexure.
The Ministry of Panchayati Raj has implemented several measures to monitor the state-wise distribution and utilization of 15th Finance Commission Grants. The Ministry of Panchayati Raj launched the eGramSwaraj application in April, 2020 for monitoring of various aspects of Panchayat functioning, such as planning, budgeting, accounting and audit. Further, an application ‘AuditOnline’ has been developed for online audits of Panchayat accounts and their financial management also in April 2020.
During the current FY 2025–26, out of a total of 2,64,211 Gram Panchayats and equivalent bodies across the country, 2,54,604 Gram Panchayats and equivalent (96.36%), have uploaded their Gram Panchayat Development Plans (GPDPs) on eGramSwaraj and 2,42,871 Gram Panchayats and equivalent (91.92%) have transferred ₹38,491 crore to vendors through the eGramSwaraj–PFMS interface. For FY 2024-25, over 2.58 lakh PRIs have closed their year books and 1.63 lakh PRIs have PRIs generated their Audit reports.
The Ministry of Panchayati Raj (MoPR) and the Department of Drinking Water and Sanitation (DDWS) are the nodal Ministries for recommending the release of Untied (Basic) Grants and Tied Grants, respectively, to the Rural Local Bodies (RLBs) under the Fifteenth Finance Commission (15th FC).
As per the recommendations of the 15th FC, grants to RLBs are released to the States in two instalments every year. Upon receipt of the Grant Transfer Certificate (GTC) from a State for the last released instalment and fulfilment of the eligibility conditions prescribed in the guidelines, MoPR recommends the release of the next instalment of Untied Grants to the Ministry of Finance (MoF). Similarly, DDWS recommends the release of the respective instalment of Tied Grants to MoF.
Accordingly, the timing of release may vary depending upon the receipt of the GTC for the last instalment released and the fulfilment of the prescribed eligibility conditions by the respective State. MoPR has released Untied Grants timely upon fulfilment of these conditions.
Annexure
State-wise details of grants recommended and released under the 15th Finance Commission to Rural Local Bodies (RLBs) during the award period from FY 2020-21 to FY 2025-26
(Rs. in crores)
Sl. No.
States
2020-21
2021-22
2022-23
2023-24
2024-25
2025-26
Total
Allocation
Release
Allocation
Release
Allocation
Release
Allocation
Release
Allocation
Release
Allocation
Release
Allocation
Release
1
Andhra Pradesh
2625.00
2625.00
1939.00
1917.85
2010.00
1976.75
2031.00
1997.45
2152.00
2109.97
2099.00
2053.81
12856.00
12680.82
2
Arunachal Pradesh
231.00
231.00
170.00
170.00
177.00
35.40
179.00
0.00
189.00
0.00
185.00
0.00
1131.00
436.40
3
Assam
1604.00
1604.00
1186.00
1186.00
1228.00
1228.00
1241.00
1241.00
1315.00
1315.00
1283.00
1283.00
7857.00
7857.00
4
Bihar
5018.00
5018.00
3709.00
3709.00
3842.00
3842.00
3884.00
3855.33
4114.00
4109.01
4012.00
2806.31
24579.00
23339.65
5
Chhattisgarh
1454.00
1454.00
1075.00
1075.00
1114.00
1114.00
1125.00
1125.00
1192.00
1185.25
1163.00
802.06
7123.00
6755.32
6
Goa
75.00
75.00
55.00
55.00
57.00
48.46
58.00
36.13
62.00
0.00
61.00
0.00
368.00
214.59
7
Gujarat
3195.00
3195.00
2362.00
2362.00
2446.00
2446.00
2473.00
2473.00
2619.00
2619.00
2555.00
1782.04
15650.00
14877.04
8
Haryana
1264.00
1264.00
935.00
935.00
968.00
967.30
979.00
953.59
1036.00
1012.51
1011.00
988.14
6193.00
6120.54
9
Himachal Pradesh
429.00
429.00
317.00
317.00
329.00
329.00
332.00
318.04
352.00
352.00
343.00
341.50
2102.00
2086.53
10
Jharkhand
1689.00
1689.00
1249.00
1249.00
1293.00
1293.00
1307.00
1307.00
1385.00
962.94
1351.00
0.00
8274.00
6500.94
11
Karnataka
3217.00
3217.00
2377.00
2375.50
2463.00
2093.55
2490.00
2086.59
2637.00
2133.25
2572.00
0.00
15756.00
11905.89
12
Kerala
1628.00
1628.00
1203.00
1203.00
1246.00
1246.00
1260.00
1260.00
1334.00
1334.00
1301.00
650.50
7972.00
7321.50
13
Madhya Pradesh
3984.00
3984.00
2944.00
2944.00
3050.00
3050.00
3083.00
2923.89
3265.00
3262.75
3185.00
630.65
19511.00
16795.29
14
Maharashtra
5827.00
5827.00
4307.00
4267.16
4461.00
3696.71
4510.00
3629.21
4776.00
3169.72
4659.00
2507.25
28540.00
23097.05
15
Manipur
177.00
177.00
131.00
65.50
135.00
0.00
137.00
0.00
145.00
0.00
142.00
0.00
867.00
242.50
16
Meghalaya
182.00
182.00
135.00
94.50
140.00
0.00
141.00
0.00
149.00
0.00
146.00
0.00
893.00
276.50
17
Mizoram
93.00
93.00
69.00
69.00
71.00
71.00
72.00
72.00
76.00
76.00
74.00
37.00
455.00
418.00
18
Nagaland
125.00
125.00
92.00
92.00
96.00
48.00
97.00
0.00
102.00
0.00
99.00
0.00
611.00
265.00
19
Odisha
2258.00
2258.00
1669.00
1669.00
1728.00
1728.00
1747.00
1746.91
1851.00
1851.00
1805.00
1712.98
11058.00
10965.89
20
Punjab
1388.00
1388.00
1026.00
1026.00
1062.00
1062.00
1074.00
1058.35
1138.00
1127.86
1110.00
555.00
6798.00
6217.22
21
Rajasthan
3862.00
3862.00
2854.00
2854.00
2957.00
2955.34
2989.00
2847.96
3166.00
3166.00
3087.00
757.60
18915.00
16442.90
22
Sikkim
42.00
42.00
31.00
31.00
33.00
33.00
33.00
33.00
35.00
32.78
33.00
22.85
207.00
194.63
23
Tamil Nadu
3607.00
3607.00
2666.00
2666.00
2761.00
2761.00
2791.00
2791.00
2957.00
2957.00
2884.00
637.93
17666.00
15419.93
24
Telangana
1847.00
1847.00
1365.00
1365.00
1415.00
1415.00
1430.00
1430.00
1514.00
640.07
1477.00
0.00
9048.00
6697.07
25
Tripura
191.00
191.00
141.00
141.00
147.00
147.00
148.00
148.00
157.00
156.31
153.00
153.00
937.00
936.31
26
Uttar Pradesh
9752.00
9752.00
7208.00
7208.00
7466.00
7466.00
7547.00
7547.00
7994.00
7994.00
7797.00
5441.38
47764.00
45408.38
27
Uttarakhand
574.00
574.00
425.00
418.70
440.00
439.21
445.00
444.13
471.00
470.30
458.00
89.41
2813.00
2435.74
28
West Bengal
4412.00
4412.00
3261.00
3261.00
3378.00
3378.00
3415.00
3415.00
3617.00
3472.22
3528.00
3403.92
21611.00
21342.14
Total
60750.00
60750.00
44901.00
44726.22
46513.00
44869.71
47018.00
44739.57
49800.00
45508.95
48573.00
26656.33
297555.00
267250.78
This information was given by Union Minister Shri Rajiv Ranjan Singh alias Lalan Singh in a written reply in Lok Sabha on 17th March 2026.