PIB Backgrounder
AAHAR 2026: The International Food & Hospitality Fair
Where Businesses Grow, Scale, and Expand
14 MAR 2026 11:16AM by PIB Delhi
The steady buzz of conversations, the aroma of freshly brewed coffee, and the sight of innovative food displays filled the halls of Bharat Mandapam, New Delhi, as the 40th edition of AAHAR - The International Food & Hospitality Fair took place from 10-14 March 2026. Jointly organized by the Ministry of Food Processing Industries (MoFPI) and the India Trade Promotion Organisation (ITPO), AAHAR has emerged as one of South Asia’s most prominent B2B platforms for the food and hospitality sector. What makes the exhibition stand out is not just the scale of participation, but the way it has evolved into a trusted name and source for businesses in the food and hospitality industry to grow, scale, and expand.
AAHAR brings together hotels, restaurants, catering institutions, importers, distributors, and suppliers, creating a platform where interactions frequently develop into business partnerships. Over the years, the exhibition has witnessed an interesting trend: several entrepreneurs who once attended as visitors or buyers now return as exhibitors with their own brands. Their journeys illustrate how continued participation in the fair can yield business insights, build market connections, and ultimately drive entrepreneurial growth.
Among the vibrant state pavilions at AAHAR 2026, the Kerala pavilion showcased how regional businesses are using the platform to expand their product reach. One of the participating companies, RG Foods, traces its origins back to 1940 in Calicut, Kerala. Known for its diverse product line, including edible oils (gingelly oil, mustard oil, coconut oil), rice varieties (Palakkadan Vadi Matta rice), breakfast powders, traditional Kerala snacks (such as frozen foods), and Ready-to-use cooking pastes (ginger paste, ginger-garlic paste, garlic paste), the company has gradually expanded its presence beyond regional markets. At this year’s exhibition, the company showcased authentic Kerala snacks, including banana chips, spicy mixtures, murukku, and other traditional delicacies.
Mr. Swagath, a representative of RG Foods at the fair, spoke vividly about how participation in AAHAR has helped the company connect with both national and international clients. Today, our products are available in more than 31 countries, including markets in Europe, New Zealand, Australia, and Qatar. Through interactions at the fair, it has strengthened distribution channels in Delhi and initiated discussions to expand into three new international markets. Mr. Swagath mentioned that the company holds approximately 65 percent market share in the edible oil sector across the Gulf Cooperation Council (GCC) regions and operates an extensive distribution network, reaching about 1.5 lakh retail outlets across Kerala, supported by over 450 distributors. Their participation was supported through the state government’s state pavilion initiative, which provides free exhibition space to well-performing enterprises from the state. According to Mr. Swagath, extensive preparation, such as targeted digital outreach and pre-scheduled meetings with potential distributors before the event, helps the company maximise the business opportunities at AAHAR.
A similar story of growth was shared by Mr. Dhyaan Mehta from Ahmedabad, Gujarat. His company, TGR Foods, produces cake and bread mixes used as raw materials by bakeries, confectioneries, and dairy industries. For nearly ten years, Mehta attended AAHAR as a customer, exploring suppliers and learning about industry trends. This year marked a milestone for him as he participated for the first time as an exhibitor, showcasing his own products. His journey shows how entrepreneurs often learn from the AAHAR ecosystem before launching their own ventures.
Another entrepreneur who shared a similar journey is Mr. Soberpreet Singh, founder of Packmold, a company that manufactures beverage cups for hot and cold drinks. His business primarily supports small and emerging beverage brands that often struggle to meet the high minimum order requirements of large packaging manufacturers.
Packmold produces cups with an aqua coating rather than a conventional plastic coating, offering a more environmentally responsible, government-compliant alternative. Within just six months of operations, the company has secured orders from major clients such as Reliance Retail’s Wild Bean Cafés and Adani Airports, while also supplying packaging to growing beverage brands like Slay Coffee.
Mr. Singh shared that years of visiting AAHAR as a buyer helped him understand the industry and identify market gaps. These experiences eventually inspired him to launch Packmold. This year marks his first participation in the exhibition as an exhibitor.
Along with emerging entrepreneurs, the exhibition also featured major global and Indian brands, including Nescafé, Barry Callebaut, Go Cheese, Morde, Haldiram’s, Cremica, and MTR. Their stalls attracted large crowds with live product demonstrations and tasting sessions.
At the Barry Callebaut stall, chocolatier Chef Ghosh presented creative chocolate preparations and artistic designs, drawing enthusiastic interest from visitors. Many students from culinary institutes and hospitality colleges gathered to watch the demonstrations and interact with the chef, eager to learn more about the craft.
For aspiring chefs and hospitality professionals, AAHAR has become a valuable learning platform. Students attending the exhibition had the opportunity to interact with industry experts, chefs, and brand representatives. From ingredients and equipment to packaging, branding, and distribution, the event offered them a practical understanding of how the food and hospitality industry works beyond the classroom.
As AAHAR marks its 40th edition, the stories emerging from the exhibition floor highlight its enduring relevance to the industry. For some participants, it is a place to connect with new suppliers or distributors. For others, it opens the door to new markets. Many entrepreneurs who once walked the aisles as visitors and buyers now return as exhibitors, marking an important milestone in their journey. Through these experiences, AAHAR continues to serve as a trusted platform where businesses in the food and hospitality sector come together to connect, grow, and expand.
References
Ministry of Commerce & Industry
https://www.itpo.gov.in/assets/images/aahar-2026-delhi/pdf/aahar-2026-fact-at-glance.pdf
See in PDF

PIB Headquarters
આહાર (AAHAR) 2026: આંતરરાષ્ટ્રીય ખાદ્ય અને આતિથ્ય મેળો
જ્યાં વ્યવસાયો વૃદ્ધિ પામે છે, સ્કેલ કરે છે અને વિસ્તરે છે
14 MAR 2026 11:16AM by PIB Ahmedabad
વાતચીતનો સતત ગુંજારવ, તાજી બ્રુ કરેલી કોફીની સુગંધ અને નવીન ખાદ્ય પ્રદર્શનોના દ્રશ્યો ભારત મંડપમ, નવી દિલ્હીના હોલને ભરી દેતા હતા, કારણ કે આહાર (AAHAR) - આંતરરાષ્ટ્રીય ખાદ્ય અને આતિથ્ય મેળાની 40મી આવૃત્તિ 10-14 માર્ચ 2026 દરમિયાન યોજાઈ હતી. ખાદ્ય પ્રક્રિયા ઉદ્યોગ મંત્રાલય (MoFPI) અને ઇન્ડિયા ટ્રેડ પ્રમોશન ઓર્ગેનાઇઝેશન (ITPO) દ્વારા સંયુક્ત રીતે આયોજિત આહાર, ખાદ્ય અને આતિથ્ય ક્ષેત્ર માટે દક્ષિણ એશિયાના સૌથી અગ્રણી B2B પ્લેટફોર્મ્સ પૈકી એક તરીકે ઉભરી આવ્યું છે. આ પ્રદર્શનને જે બાબત અલગ પાડે છે તે માત્ર સહભાગિતાનું પ્રમાણ જ નથી, પરંતુ જે રીતે તે ખાદ્ય અને આતિથ્ય ઉદ્યોગમાં વ્યવસાયોને વધવા, સ્કેલ કરવા અને વિસ્તરણ કરવા માટે એક વિશ્વસનીય નામ અને સ્ત્રોત તરીકે વિકસિત થયું છે.
આહાર હોટલો, રેસ્ટોરાં, કેટરિંગ સંસ્થાઓ, આયાતકારો, વિતરકો અને સપ્લાયર્સને એકસાથે લાવે છે, એક એવું પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે છે જ્યાં ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓ વારંવાર વ્યવસાયિક ભાગીદારીમાં વિકસે છે. વર્ષોથી, પ્રદર્શને એક રસપ્રદ વલણ જોયું છે: ઘણા ઉદ્યોગસાહસિકો જેઓ એક સમયે મુલાકાતીઓ અથવા ખરીદદારો તરીકે હાજરી આપતા હતા તેઓ હવે પોતાની બ્રાન્ડ્સ સાથે પ્રદર્શનકર્તા તરીકે પરત ફરે છે. તેમની મુસાફરી દર્શાવે છે કે મેળામાં સતત સહભાગિતા કેવી રીતે વ્યવસાયિક આંતરદૃષ્ટિ આપી શકે છે, બજાર જોડાણો બનાવી શકે છે અને અંતે સાહસિક વૃદ્ધિને આગળ ધપાવી શકે છે.
આહાર 2026 માં વાઇબ્રન્ટ સ્ટેટ પેવેલિયન પૈકી, કેરળ પેવેલિયને દર્શાવ્યું કે કેવી રીતે પ્રાદેશિક વ્યવસાયો તેમની પ્રોડક્ટ પહોંચ વિસ્તારવા માટે આ પ્લેટફોર્મનો ઉપયોગ કરી રહ્યા છે. સહભાગી કંપનીઓમાંની એક, આરજી ફૂડ્સ (RG Foods), તેના મૂળ 1940 માં કાલિકટ, કેરળમાં શોધે છે. ખાદ્ય તેલ (તલનું તેલ, રાયડાનું તેલ, નાળિયેર તેલ), ચોખાની જાતો (પાલક્કડન વાડી મટ્ટા ચોખા), બ્રેકફાસ્ટ પાવડર, પરંપરાગત કેરળ નાસ્તો (જેમ કે ફ્રોઝન ફૂડ્સ), અને ઉપયોગ માટે તૈયાર કુકિંગ પેસ્ટ (આદુની પેસ્ટ, આદુ-લસણની પેસ્ટ, લસણની પેસ્ટ) સહિતની તેની વિવિધ પ્રોડક્ટ લાઇન માટે જાણીતી આ કંપનીએ ધીમે ધીમે પ્રાદેશિક બજારોની બહાર તેની હાજરી વિસ્તારી છે. આ વર્ષના પ્રદર્શનમાં, કંપનીએ કેળાની ચિપ્સ, સ્પાઈસી મિક્સર, મુરુક્કુ અને અન્ય પરંપરાગત વાનગીઓ સહિત અધિકૃત કેરળ નાસ્તાનું પ્રદર્શન કર્યું હતું.
મેળામાં આરજી ફૂડ્સના પ્રતિનિધિ શ્રી સ્વાગતે આહારમાં સહભાગિતાએ કંપનીને રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય ગ્રાહકો બંને સાથે જોડવામાં કેવી રીતે મદદ કરી છે તે વિશે સ્પષ્ટપણે વાત કરી હતી. આજે, અમારી પ્રોડક્ટ્સ યુરોપ, ન્યુઝીલેન્ડ, ઓસ્ટ્રેલિયા અને કતારના બજારો સહિત 31 થી વધુ દેશોમાં ઉપલબ્ધ છે. મેળામાં ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓ દ્વારા, તેણે દિલ્હીમાં વિતરણ ચેનલોને મજબૂત બનાવી છે અને ત્રણ નવા આંતરરાષ્ટ્રીય બજારોમાં વિસ્તરણ માટે ચર્ચાઓ શરૂ કરી છે. શ્રી સ્વાગતે ઉલ્લેખ કર્યો કે કંપની ગલ્ફ કોઓપરેશન કાઉન્સિલ (GCC) પ્રદેશોમાં ખાદ્ય તેલ ક્ષેત્રે આશરે 65 ટકા માર્કેટ શેર ધરાવે છે અને કેરળમાં આશરે 1.5 લાખ રિટેલ આઉટલેટ્સ સુધી પહોંચતું વ્યાપક વિતરણ નેટવર્ક ચલાવે છે, જેને 450 થી વધુ વિતરકોનું સમર્થન છે. તેમની સહભાગિતાને રાજ્ય સરકારની સ્ટેટ પેવેલિયન પહેલ દ્વારા ટેકો આપવામાં આવ્યો હતો, જે રાજ્યના સારા પ્રદર્શન કરતા સાહસોને મફત પ્રદર્શન જગ્યા પૂરી પાડે છે. શ્રી સ્વાગતના જણાવ્યા મુજબ, ઇવેન્ટ પહેલાં લક્ષિત ડિજિટલ આઉટરીચ અને સંભવિત વિતરકો સાથે પૂર્વ-નિર્ધારિત મીટિંગ્સ જેવી વ્યાપક તૈયારી, કંપનીને આહારમાં વ્યવસાયિક તકોને મહત્તમ બનાવવામાં મદદ કરે છે.
વૃદ્ધિની આવી જ એક વાર્તા અમદાવાદ, ગુજરાતના શ્રી ધ્યાન મહેતા દ્વારા શેર કરવામાં આવી હતી. તેમની કંપની, ટીજીઆર ફૂડ્સ (TGR Foods), કેક અને બ્રેડ મિક્સનું ઉત્પાદન કરે છે જેનો ઉપયોગ બેકરીઓ, કન્ફેક્શનરી અને ડેરી ઉદ્યોગો દ્વારા કાચા માલ તરીકે થાય છે. લગભગ દસ વર્ષ સુધી, મહેતાએ ગ્રાહક તરીકે આહારમાં હાજરી આપી, સપ્લાયર્સની શોધ કરી અને ઉદ્યોગના વલણો વિશે શીખ્યા. આ વર્ષ તેમના માટે એક સીમાચિહ્નરૂપ હતું કારણ કે તેમણે પોતાની પ્રોડક્ટ્સનું પ્રદર્શન કરતા પ્રથમ વખત પ્રદર્શનકર્તા તરીકે ભાગ લીધો હતો. તેમની મુસાફરી દર્શાવે છે કે સાહસિકો ઘણીવાર પોતાના સાહસો શરૂ કરતા પહેલા આહાર ઇકોસિસ્ટમમાંથી શીખે છે.
સમાન મુસાફરી શેર કરનાર અન્ય એક ઉદ્યોગસાહસિક પેકમોલ્ડ (Packmold) ના સ્થાપક શ્રી સોબરપ્રીત સિંહ છે, જે કંપની ગરમ અને ઠંડા પીણાં માટે બેવરેજ કપ બનાવે છે. તેમનો વ્યવસાય મુખ્યત્વે નાની અને ઉભરતી બેવરેજ બ્રાન્ડ્સને સપોર્ટ કરે છે જે ઘણીવાર મોટા પેકેજિંગ ઉત્પાદકોની ઊંચી લઘુત્તમ ઓર્ડર જરૂરિયાતોને પહોંચી વળવા માટે સંઘર્ષ કરે છે.
પેકમોલ્ડ પરંપરાગત પ્લાસ્ટિક કોટિંગને બદલે એક્વા કોટિંગ સાથે કપ બનાવે છે, જે વધુ પર્યાવરણીય રીતે જવાબદાર, સરકારી-સુસંગત વિકલ્પ આપે છે. કામગીરીના માત્ર છ મહિનામાં, કંપનીએ રિલાયન્સ રિટેલના વાઈલ્ડ બીન કાફે અને અદાણી એરપોર્ટ જેવા મોટા ગ્રાહકો પાસેથી ઓર્ડર મેળવ્યા છે, જ્યારે સ્લે કોફી (Slay Coffee) જેવી વધતી જતી બેવરેજ બ્રાન્ડ્સને પેકેજિંગ સપ્લાય પણ કરી રહી છે.
શ્રી સિંહે શેર કર્યું કે ખરીદદાર તરીકે વર્ષો સુધી આહારની મુલાકાત લેવાથી તેમને ઉદ્યોગને સમજવામાં અને બજારની ખામીઓને ઓળખવામાં મદદ મળી. આ અનુભવોએ આખરે તેમને પેકમોલ્ડ લોન્ચ કરવા માટે પ્રેરણા આપી. આ વર્ષે પ્રદર્શનમાં પ્રદર્શનકર્તા તરીકે તેમની પ્રથમ સહભાગિતા છે.
ઉભરતા સાહસિકોની સાથે, પ્રદર્શનમાં નેસ્કેફે (Nescafé), બેરી કેલેબાઉટ (Barry Callebaut), ગો ચીઝ (Go Cheese), મોર્ડે (Morde), હલ્દીરામ્સ (Haldiram’s), ક્રેમિકા (Cremica) અને એમટીઆર (MTR) સહિતની મુખ્ય વૈશ્વિક અને ભારતીય બ્રાન્ડ્સ પણ દર્શાવવામાં આવી હતી. તેમના સ્ટોલ્સે લાઈવ પ્રોડક્ટ ડેમોન્સ્ટ્રેશન અને ટેસ્ટિંગ સેશન્સ સાથે વિશાળ ભીડને આકર્ષી હતી.
બેરી કેલેબાઉટ સ્ટોલ પર, ચોકલેટિયર શેફ ઘોષે મુલાકાતીઓમાં ઉત્સાહ જગાવતી સર્જનાત્મક ચોકલેટ પ્રિપેરેશન્સ અને આર્ટિસ્ટિક ડિઝાઇન્સ રજૂ કરી હતી. રાંધણ સંસ્થાઓ અને આતિથ્ય કોલેજોના ઘણા વિદ્યાર્થીઓ નિદર્શન જોવા અને શેફ સાથે વાતચીત કરવા માટે એકઠા થયા હતા, જેઓ કળા વિશે વધુ જાણવા માટે આતુર હતા.
મહત્વાકાંક્ષી શેફ અને આતિથ્ય વ્યાવસાયિકો માટે, આહાર એક મૂલ્યવાન લર્નિંગ પ્લેટફોર્મ બની ગયું છે. પ્રદર્શનમાં હાજરી આપતા વિદ્યાર્થીઓને ઉદ્યોગના નિષ્ણાતો, શેફ અને બ્રાન્ડ પ્રતિનિધિઓ સાથે વાતચીત કરવાની તક મળી હતી. ઘટકો અને સાધનોથી લઈને પેકેજિંગ, બ્રાન્ડિંગ અને વિતરણ સુધી, ઇવેન્ટે તેમને વર્ગખંડની બહાર ખાદ્ય અને આતિથ્ય ઉદ્યોગ કેવી રીતે કાર્ય કરે છે તેની વ્યવહારુ સમજ આપી હતી.
આહાર તેની 40મી આવૃત્તિ પૂર્ણ કરી રહ્યું છે ત્યારે, પ્રદર્શનના મેદાનમાંથી ઉભરી આવતી વાર્તાઓ ઉદ્યોગ માટે તેની કાયમી સુસંગતતા પર પ્રકાશ પાડે છે. કેટલાક સહભાગીઓ માટે, તે નવા સપ્લાયર્સ અથવા વિતરકો સાથે જોડાવાનું સ્થળ છે. બીજા માટે, તે નવા બજારો માટેના દરવાજા ખોલે છે. ઘણા ઉદ્યોગસાહસિકો જેઓ એક સમયે મુલાકાતીઓ અને ખરીદદારો તરીકે ગલીઓમાં ફરતા હતા તેઓ હવે પ્રદર્શનકર્તા તરીકે પરત ફરે છે, જે તેમની મુસાફરીમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. આ અનુભવો દ્વારા, આહાર એક વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપવાનું ચાલુ રાખે છે જ્યાં ખાદ્ય અને આતિથ્ય ક્ષેત્રના વ્યવસાયો જોડાવા, વૃદ્ધિ પામવા અને વિસ્તરણ કરવા માટે એકસાથે આવે છે.
સંદર્ભ
વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
https://www.itpo.gov.in/assets/images/aahar-2026-delhi/pdf/aahar-2026-fact-at-glance.pdf PDF માં જુઓ