அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
தொற்று நோய்கள் குறித்த அடிப்படை ஆராய்ச்சியை மொழிபெயர்ப்பதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்து
13 MAR 2026 12:28PM by PIB Chennai
தொற்று நோய்கள் மற்றும் தொடர்புடைய பொது சுகாதார பிரச்சினைகள் குறித்த அடிப்படை ஆராய்ச்சியை இந்திய சமூகத்தை பாதிக்கும் மருத்துவ தீர்வுகளாக மாற்றுவதற்கான ஒரு தளத்தை உருவாக்குவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தாகியுள்ளது.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில், ஜவஹர்லால் நேரு மேம்பட்ட அறிவியல் ஆராய்ச்சி மையம் (ஜேஎன்சிஏஎஸ்ஆர்) மற்றும் ஒய்ஆர் கெய்டோண்டே மருத்துவ, கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளையின் செயல்பாட்டு பிரிவு (ஒய்ஆர்ஜிகேர்) ஆகியவை கையெழுத்திட்டுள்ளன.
பல்துறை அறிவியல் ஆராய்ச்சியில் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறையின் (டிஎஸ்டி) தன்னாட்சி நிறுவனமான ஜேஎன்சிஏஎஸ்ஆரின் பலத்தை எய்ட்ஸ் தடுப்பு, சிகிச்சை, நோயாளி பராமரிப்பு மற்றும் மருத்துவ நடைமுறை ஆகியவற்றில் ஒய்ஆர்கேரின் பல தசாப்த கால நிபுணத்துவத்துடன் இணைப்பதை இந்தக் கூட்டாண்மை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
பெங்களூரில் உள்ள ஜேஎன்சிஏஎஸ்ஆர் வளாகத்தில் சுனிதி சாலமன் ஆராய்ச்சி ஆய்வகத்தை நிறுவுவது இந்த ஒப்பந்தத்தின் முக்கிய அங்கமாகும். இந்த ஆய்வகம் கூட்டு ஆராய்ச்சிக்கான மையமாகச் செயல்படும், மேலும் இரு நிறுவனங்களையும் சேர்ந்த விஞ்ஞானிகள் கூட்டு அடிப்படையிலான ஆய்வுகள் மற்றும் அடுத்த தலைமுறை விஞ்ஞானிகள், மாணவர்கள் மற்றும் இளம் ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு உண்மையான மருத்துவ சவால்களை நேரடியாக வெளிப்படுத்துவதன் மூலம் பயிற்சி அளித்தல் உள்ளிட்ட இடைநிலைத் திட்டங்களைத் தொடர உதவும்.
தொடக்கத்தில் ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு நடைமுறைக்கு வரும் இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், பொது சுகாதார விளைவுகளை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட அறிவியல் சிறப்பானது, நெறிமுறை நடைமுறைகள் மற்றும் புதுமைகள் ஆகியவற்றில் அவர்களின் பகிரப்பட்ட உறுதிப்பாட்டை பிரதிபலிக்கிறது. கூட்டு ஆராய்ச்சி, வளப் பகிர்வு மற்றும் கல்வித் திட்டங்கள் மூலம், பயனுள்ள கண்டுபிடிப்புகளை வளர்ப்பதற்கும், இந்தியாவின் பொது சுகாதாரத்திற்கு பொருத்தமான ஆராய்ச்சி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கும் இந்தக் கூட்டாண்மை முயல்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2239440®=3&lang=1

Ministry of Science & Technology
MOU SIGNED TO FACILITATE TRANSLATING BASIC RESEARCH IN INFECTIOUS DISEASES TO CLINICAL SOLUTIONS
13 MAR 2026 12:28PM by PIB Delhi
A new Memorandum of Understanding (MoU) between a DST institution and a Medical, Educational and Research Foundation could narrow the bench to bed gap, and develop a platform for translating basic research in infectious diseases and related public health issues into clinical solutions that impact Indian society.
The Jawaharlal Nehru Centre for Advanced Scientific Research (JNCASR) and YRGCARE (Operational arm of YR Gaitonde Medical, Educational and Research Foundation) have signed a MoU to develop cooperation in research on infectious diseases and the topics of relevance in Public Health.
The partnership aims to combine strengths of JNCASR, an autonomous institute of the Department of Science and Technology (DST) in multidisciplinary scientific research with YRGCARE’s decades of expertise in AIDS prevention, treatment, patient care and clinical practice.
A key component of the agreement is the establishment of the Suniti Solomon Research Laboratory at the JNCASR campus in Bengaluru. The laboratory will serve as a hub for collaborative research and enable scientists from both institutions to pursue interdisciplinary projects, including cohort-based studies and training the next generation of scientists, students and young researchers by enabling direct exposure to real clinical challenges.
Under the MoU, JNCASR will provide space and support for the research through access to its advanced instrumentation, research facilities, and academic programmes. YRGCARE will establish and equip the laboratory and contribute its expertise in clinical research and cohort development to support joint projects.
Secondly, the partnership includes creation of the YRGCARE–Suniti Solomon Distinguished Faculty Fellowship at JNCASR. Funded by YRGCARE for a five-year term, the fellowship will support a new faculty member (preferably women) who will lead a research laboratory at JNCASR while contributing to its academic programme.
The MoU, effective for an initial period of five years, reflects their shared commitment to scientific excellence, ethical practices, and innovation aimed at improving public health outcomes. Through joint research, resource sharing, and academic programs, the partnership seeks to foster impactful discoveries and strengthen research ecosystem relevant to India’s Public Health.
Exchange of MoU with JNCASR and YRGCARE