தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
ஜார்க்கண்டின் மேற்கு சிங்பூம் மாவட்டத்தில் மருத்துவமனையின் ஊழியர்களின் அலட்சியத்தால் புதிதாகப் பிறந்த குழந்தை இறந்தது குறித்து தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தாமாக முன்வந்து விசாரணை மேற்கொள்கிறது
13 MAR 2026 11:49AM by PIB Chennai
ஜார்க்கண்டின் மேற்கு சிங்பூம் மாவட்டத்தில் உள்ள சக்ரதார்பூர் துணைப்பிரிவு மருத்துவமனையில் பிரசவத்திற்கு முந்தைய மற்றும் பிந்தைய காலத்தில் தாய் மற்றும் அவரது குழந்தைக்கு முறையான மருத்துவ கவனிப்பு இல்லாததால் அவரது பிறந்த குழந்தை இறந்தது என்று ஊடகங்களில் செய்தி வெளியானது. இதனை தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் கவனத்தில் கொண்டுள்ளது. 2026-ம் ஆண்டு மார்ச் 7-ம் தேதி மருத்துவமனையால் ஆம்புலன்ஸ் மறுக்கப்பட்டதால், குழந்தையின் உடலை ஒரு அட்டைப் பெட்டியில் வைத்து கிராமத்திற்கு எடுத்துச் செல்ல வேண்டிய கட்டாயம் தந்தைக்கு ஏற்பட்டது.
இந்த செய்தி உண்மையாக இருந்தால், பாதிக்கப்பட்டவரின் மனித உரிமைகள் மீறப்படும் கடுமையான பிரச்சினையை எழுப்புகின்றன என்று ஆணையம் கவனித்துள்ளது. எனவே, ராஞ்சியில் உள்ள சுகாதாரம், மருத்துவக் கல்வி மற்றும் குடும்ப நலத்துறை செயலாளர் மற்றும் ஜார்க்கண்டின் மேற்கு சிங்பூம் துணை ஆணையருக்கு நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளது, இது குறித்து இரண்டு வாரங்களுக்குள் விரிவான அறிக்கையை வழங்குமாறு கேட்டுக் கொண்டுள்ளது.
2026-ம் ஆண்டு மார்ச் 9 ஆம் தேதி வெளியிடப்பட்ட செய்தி, இறந்த குழந்தையின் உடலை மருத்துவமனையில் இருந்து அகற்றும்படி மருத்துவமனை ஊழியர்கள் குடும்பத்தை கட்டாயப்படுத்தியதுடன், எந்த உதவியும் வழங்க மறுத்ததாகத் தெரிவிக்கிறது. .
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2239422&reg=3&lang=1

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported death of a newborn due to negligence by the staff of Chakradharpur Sub-Divisional Hospital in West Singhbhum district, Jharkhand
Reportedly, the father forced to carry the infant’s body in a cardboard box to the village after denial of ambulance
Issues notices to Secretary, Department of Health, Medical Education & Family Welfare, Ranchi and Deputy Commissioner, West Singhbhum, Jharkhand, calling for a detailed report on the matter within two weeks
13 MAR 2026 11:49AM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that the lack of proper medical care for the mother and her baby during pre and post-delivery led to the death of her newborn at Chakradharpur Sub-Divisional Hospital in West Singhbhum district of Jharkhand. Reportedly, the father was forced to carry the infant’s body in a cardboard box to Bangrasai village after being denied an ambulance by the hospital on 7th March 2026.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise a serious issue of violation of the human rights of the victim. Therefore, it has issued notices to the Secretary, Department of Health, Medical Education & Family Welfare, Ranchi and Deputy Commissioner, West Singhbhum, Jharkhand, calling for a detailed report on the matter within two weeks.
According to the media report, carried on 9th March 2026, the hospital staff forced the family to remove the body of the deceased baby from the hospital and refused to provide any assistance.