രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം "സുരക്ഷാ നിർദ്ദേശങ്ങൾക്കായുള്ള മാനുവൽ 2026" പുറത്തിറക്കി
09 MAR 2026 4:52PM by PIB Thiruvananthpuram
2026 മാർച്ച് 09-ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ സൗത്ത് ബ്ലോക്കിൽ നടന്ന ചടങ്ങിൽ പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി ശ്രീ. രാജേഷ് കുമാർ സിംഗ് പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ പുതിയ "സുരക്ഷാ നിർദ്ദേശങ്ങൾക്കായുള്ള മാനുവൽ 2026" പ്രകാശനം ചെയ്തു. സുരക്ഷാ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന സമഗ്രമായ ഒരു രേഖയാണിത്. മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന സുരക്ഷാ സാഹചര്യങ്ങൾക്കനുസരിച്ച് ഇത് കൃത്യമായ ഇടവേളകളിൽ പരിഷ്കരിക്കും.
ചടങ്ങിൽ സംസാരിച്ച പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി, പുതിയ വെല്ലുവിളികളും ഭീഷണികളും ഉയർന്നുവരുന്ന സാഹചര്യത്തിൽ സുരക്ഷാ അച്ചടക്കം കർശനമായി പാലിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. എല്ലാ ഉദ്യോഗസ്ഥരും സുരക്ഷാ ഉദ്യോഗസ്ഥരും നിശ്ചയിച്ചിട്ടുള്ള സുരക്ഷാ നടപടിക്രമങ്ങൾ കർശനമായി പാലിക്കണമെന്ന് അദ്ദേഹം നിർദ്ദേശിച്ചു.
വിശദമായ ഈ സുരക്ഷാ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുന്നതിൽ മന്ത്രാലയത്തിലെ സെക്യൂരിറ്റി ഓഫീസ് നടത്തിയ പരിശ്രമങ്ങളെ ശ്രീ. രാജേഷ് കുമാർ സിംഗ് അഭിനന്ദിച്ചു. ഈ നിർദ്ദേശങ്ങൾ ഫലപ്രദമായി നടപ്പിലാക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പുവരുത്താൻ അദ്ദേഹം സുരക്ഷാ ഉദ്യോഗസ്ഥരോടും മറ്റ് ജീവനക്കാരോടും ആവശ്യപ്പെട്ടു. പുതിയ മാനുവൽ മന്ത്രാലയത്തിനുള്ളിൽ സുരക്ഷിത അന്തരീക്ഷം നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.

Ministry of Defence
Ministry of Defence releases Manual of Security Instructions 2026
09 MAR 2026 4:52PM by PIB Delhi
Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh released a new Manual of Security Instructions 2026 of the Ministry of Defence at a function in South Block, New Delhi on March 09, 2026. The manual is a comprehensive document outlining security guidelines, which will be updated periodically to address the changing security scenario.
In his address, the Defence Secretary emphasised the need for strict adherence to security discipline amid emerging threats and evolving security challenges. He stressed that all officers and security personnel must rigorously follow the prescribed security procedures.
Shri Rajesh Kumar Singh appreciated the efforts of the Security Office of the Ministry in preparing these detailed security guidelines. He urged the security personnel and officials to ensure their effective implementation, stating that the new manual would help maintain a secure environment within the Ministry.