ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਟੀਐੱਮਸੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਅਣਦੇਖੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਅਪਮਾਨ ਕਰਕੇ ਆਪਣੇ ਅਰਾਜਕ ਵਿਵਹਾਰ (anarchic behaviour) ਦਾ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਹੇਠਲਾ ਪੱਧਰ ਛੂਹ ਲਿਆ ਹੈ
ਇਹ ਟੀਐੱਮਸੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਉਸ ਬਦਹਾਲੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਨਾ ਸਿਰਫ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਆਪਣੀ ਮਰਜ਼ੀ ਨਾਲ ਉਲੰਘਣਾ ਕਰਦੀ ਹੈ ਸਗੋਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਵੀ ਆਪਣੀ ਤਾਨਾਸ਼ਾਹੀ ਤੋਂ ਨਹੀਂ ਬਖਸ਼ਦੀ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੇ ਸੰਵਿਧਾਨਿਕ ਅਹੁਦੇ ਦਾ ਅਪਮਾਨ, ਉਹ ਵੀ ਸਾਡੇ ਆਦਿਵਾਸੀ ਭੈਣਾਂ ਅਤੇ ਭਰਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ, ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਦਾ ਅਪਮਾਨ ਹੈ ਜੋ ਸਾਡੇ ਸੰਵਿਧਾਨਿਕ ਲੋਕਤੰਤਰ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ
ਅੱਜ, ਲੋਕਤੰਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਰੱਖਣ ਵਾਲਾ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਬਹੁਤ ਦੁਖੀ ਅਤੇ ਦੁਖੀ ਹੈ
07 MAR 2026 9:39PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਟੀਐੱਮਸੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਅਣਦੇਖੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਅਪਮਾਨ ਕਰਕੇ ਆਪਣੇ ਅਰਾਜਕ ਵਿਵਹਾਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਛੂਹ ਲਿਆ ਹੈ।
ਐਕਸ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਟੀਐੱਮਸੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਆਪਣੇ ਅਰਾਜਕ ਵਿਵਹਾਰ ਦਾ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਹੇਠਲਾ ਪੱਧਰ ਛੂਹ ਲਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੀ ਖੁੱਲ੍ਹੇਆਮ ਅਣਦੇਖੀ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਅਪਮਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਟੀਐੱਮਸੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਉਸ ਬਦਹਾਲੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਨਾ ਸਿਰਫ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਆਪਣੀ ਮਰਜ਼ੀ ਨਾਲ ਉਲੰਘਣਾ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਵੀ ਆਪਣੀ ਤਾਨਾਸ਼ਾਹੀਂ ਤੋਂ ਨਹੀਂ ਬਚਾਉਂਦੀ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੇ ਸੰਵਿਧਾਨਿਕ ਅਹੁਦੇ ਦਾ ਅਪਮਾਨ, ਉਹ ਵੀ ਸਾਡੇ ਆਦਿਵਾਸੀ ਭੈਣਾਂ ਅਤੇ ਭਰਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ, ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਉਸ ਦੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਦਾ ਅਪਮਾਨ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਲੋਕਤੰਤਰ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅੱਜ, ਲੋਕਤੰਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਰੱਖਣ ਵਾਲਾ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ, ਬਹੁਤ ਦੁਖੀ ਹੈ।"

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation says, the TMC Government of West Bengal today hit a new low in its anarchic behaviour by humiliating the President of India with its glaring disregard for protocol
This lays bare the rot in the TMC Government which not only violates the constitutional rights of citizens at will but also does not spare even the President of India from its tyranny
The disrespect for the highest constitutional post of India that too at a program organised by our tribal sisters and brothers is an insult to our nation and the very values that define our constitutional democracy
Today, every citizen who believes in democracy stands deeply hurt and anguished
07 MAR 2026 9:39PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation has said that the TMC Government of West Bengal today hit a new low in its anarchic behaviour by humiliating the President of India with its glaring disregard for protocol.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “The TMC Government in West Bengal today hit a new low in its anarchic behaviour by humiliating the President of India with its glaring disregard for protocol. This lays bare the rot in the TMC Government which not only violates the constitutional rights of citizens at will but also does not spare even the President of India from its tyranny. The disrespect for the highest constitutional post of India that too at a program organised by our tribal sisters and brothers is an insult to our nation and the very values that define our constitutional democracy. Today, every citizen who believes in democracy stands deeply hurt and anguished.”