Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shivraj Singh Chouhan meets Canadian Premier Mr. Scott Moe : Focus on Agri Trade
06 MAR 2026 8:25PM by PIB Delhi
A meeting between Shri Shivraj Singh Chouhan, Minister of Agriculture & Farmers Welfare, and Shri Scott Moe, Premier of Saskatchewan, Canada, was held today at Krishi Bhawan, New Delhi.
Both sides discussed cooperation in agricultural research, technology, equipment, and advanced farming practices. Shri Chouhan highlighted Saskatchewan’s role as a reliable partner for India in agricultural inputs, particularly potash, and welcomed the proposal to establish a Canada–India Pulse Protein Centre of Excellence.
Mr. Moe noted the strong and growing relationship between Saskatchewan and India and emphasised the shared commitment to expanding bilateral cooperation.
Discussions also covered collaboration in agricultural research, farm mechanization, and capacity building.
The meeting was also attended by Shri Atish Chandra, Secretary, DA&FW; Shri M.L. Jat, Secretary, DARE; Agriculture Commissioner, DA&FW; Joint Secretary (PP), DA&FW; Joint Secretary (M&T), DA&FW; Joint Secretary, D/o Fertilizers and other senior officials from DA&FW and the Ministry of External Affairs.

કૃષિ મંત્રાલય
ભારત સરકારના કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ અને કેનેડાના સાસ્કાચેવાન પ્રાંતના પ્રીમિયર શ્રી સ્કોટ મો વચ્ચે બેઠક
06 MAR 2026 8:25PM by PIB Ahmedabad
કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ અને કેનેડાના સાસ્કાચેવાનના પ્રીમિયર શ્રી સ્કોટ મો વચ્ચે આજે નવી દિલ્હીના કૃષિ ભવન ખાતે બેઠક યોજાઈ હતી.
બંને પક્ષોએ કૃષિ સંશોધન, ટેકનોલોજી, સાધનો અને અદ્યતન ખેતી પદ્ધતિઓમાં સહકાર અંગે ચર્ચા કરી હતી. શ્રી ચૌહાણે કૃષિ ઇનપુટ્સ, ખાસ કરીને પોટાશમાં ભારત માટે સાસ્કાચેવાનની વિશ્વાસપાત્ર ભાગીદાર તરીકેની ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને 'કેનેડા-ઇન્ડિયા પલ્સ પ્રોટીન સેન્ટર ઓફ એક્સલન્સ' સ્થાપવાના પ્રસ્તાવનું સ્વાગત કર્યું હતું.
શ્રી મોએ સાસ્કાચેવાન અને ભારત વચ્ચેના મજબૂત અને વિકસતા સંબંધોની નોંધ લીધી હતી અને દ્વિપક્ષીય સહકારને વિસ્તૃત કરવા માટેની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો.
ચર્ચાઓમાં કૃષિ સંશોધન, ફાર્મ મિકેનાઈઝેશન અને ક્ષમતા નિર્માણમાં સહયોગનો પણ સમાવેશ કરવામાં આવ્યો હતો.
આ બેઠકમાં DA&FW ના સચિવ શ્રી અતિશ ચંદ્ર; DARE ના સચિવ શ્રી એમ.એલ. જાટ; કૃષિ કમિશનર, DA&FW; સંયુક્ત સચિવ (PP), DA&FW; સંયુક્ત સચિવ (M&T), DA&FW; સંયુક્ત સચિવ, ખાતર વિભાગ (D/o Fertilizers) અને DA&FW તથા વિદેશ મંત્રાલયના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.