Ministry of Railways
Strong Growth in Steel, Iron Ore and Fertilizer Traffic Helps Railways Earn Freight Revenue of ₹14,571 Crore in February
Freight Loading Rises Nearly 4% to 137.72 MT in February 2026 from 132.48 MT in February Last Year
Cumulative Freight Loading Reaches 1,503.8 MT as Revenue Touches ₹1.61 Lakh Crore so far in 11 Months of this Fiscal
06 MAR 2026 5:05PM by PIB Delhi
Indian Railways continues to play a crucial role in supporting the country’s economic activity by ensuring efficient transportation of essential commodities such as coal, steel, fertilizers, cement, food grains and containers. Freight operations in February 2026 recorded steady growth compared with the same period last year, reflecting the sustained demand for rail-based logistics across sectors.
During February 2026, Indian Railways carried 137.72 million tonnes of freight, registering a 3.96% increase compared to 132.48 million tonnes in February 2025. Freight revenue during the month stood at ₹14,571.99 crore, up from ₹14,151.96 crore in the corresponding month last year, reflecting a 2.97% increase.
Railways also recorded strong performance in terms of transport output. Net Tonne Kilometres (NTKM), which is a key indicator of freight movement, reached 76,007 million NTKM in February 2026, compared with 72,955 million NTKM in February 2025, registering a 4.18% growth.
Growth Driven by Core Commodities
A significant portion of freight traffic continues to be driven by core sector commodities. During the month, Indian Railways transported large volumes of coal, iron ore, finished steel, fertilizers, cement and container traffic. Growth in commodities such as finished steel, iron ore and fertilizers contributed significantly to the overall freight performance.
Performance across key commodities also remained encouraging. In the daily freight loading position, commodities such as Iron Ore, Pig Iron and Finished Steel, Raw Materials for Steel Plants (excluding Iron Ore), Fertilizers, Mineral Oil and Container EXIM traffic recorded notable year-on-year growth. Iron Ore loading stood at 0.675 million tonnes compared to 0.529 million tonnes last year (up 27.6%), while Pig Iron and Finished Steel registered 0.343 million tonnes compared to 0.284 million tonnes last year (up 20.8%). Raw Materials for Steel Plants (excluding Iron Ore) grew to 0.141 million tonnes from 0.096 million tonnes (up 46.9%). Similarly, Fertilizer loading increased to 0.184 million tonnes from 0.167 million tonnes (up 10.2%), Mineral Oil to 0.172 million tonnes from 0.146 million tonnes (up 17.8%), and Container EXIM traffic to 0.251 million tonnes from 0.213 million tonnes (up 17.8%).
In the monthly cumulative performance for February, several commodities registered strong growth compared to the same period last year. Fertilizer loading increased to 5.396 million tonnes from 4.224 million tonnes (up 27.7%), while Clinker rose to 6.508 million tonnes from 5.421 million tonnes (up 20.1%). Pig Iron and Finished Steel loading reached 6.237 million tonnes compared to 5.522 million tonnes (up 12.9%), and Iron Ore grew to 16.370 million tonnes from 14.925 million tonnes (up 9.7%). Growth was also observed in Container EXIM traffic (5.432 million tonnes vs 5.142 million tonnes, up 5.6%) and Container Domestic traffic (2.015 million tonnes vs 1.970 million tonnes, up 2.3%), indicating sustained demand across key industrial and logistics segments.
Rail freight remains one of the most economical and environmentally efficient modes of transportation for bulk goods, helping industries move raw materials and finished products across long distances in a reliable and cost-effective manner.
Strong Cumulative Freight Performance in FY 2025–26
Indian Railways has also recorded positive growth in cumulative freight performance during the current financial year.
During the period 1 April 2025 to 28 February 2026, Indian Railways carried 1,503.80 million tonnes of freight, compared with 1,456.07 million tonnes during the same period of the previous year, registering a 3.28% increase.
Freight revenue during this period reached ₹1,60,987 crore, as compared to ₹1,58,539.86 crore in the corresponding period last year, marking a 1.54% increase.
Total freight movement measured in NTKM stood at 840,000 million, compared with 826,586 million NTKM in the previous year, reflecting a 1.62% growth.
Supporting Economic Growth and National Logistics
Indian Railways continues to strengthen freight logistics through capacity augmentation, improved terminal infrastructure, dedicated freight corridors and digital freight management systems. These initiatives are helping industries and businesses move goods more efficiently while reducing logistics costs.
With continued investments in infrastructure and freight operations, Indian Railways remains committed to enhancing its role as the backbone of the country’s logistics network and supporting India’s economic growth.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಉಕ್ಕು, ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಾಗಟದಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ವೃದ್ಧಿಯಿಂದಾಗಿ ರೈಲ್ವೆಗೆ ಫೆಬ್ರವರಿಯಲ್ಲಿ ₹14,571 ಕೋಟಿ ಸರಕು ಆದಾಯ ಗಳಿಸಲು ಸಹಾಯವಾಗಿದೆ
ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಫೆಬ್ರವರಿಯಲ್ಲಿ 132.48 ಎಂ.ಟಿ. ಇದ್ದ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಲೋಡಿಂಗ್ ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 4% ರಷ್ಟು ಏರಿಕೆಯಾಗಿ 137.72 ಎಂ.ಟಿ. ಗೆ ತಲುಪಿದೆ
ಈ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷದ 11 ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟಾರೆ ಆದಾಯ ₹1.61 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ತಲುಪಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಲೋಡಿಂಗ್ 1,503.8 ಎಂ.ಟಿ. ತಲುಪಿದೆ
06 MAR 2026 5:05PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಉಕ್ಕು, ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು, ಸಿಮೆಂಟ್, ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕಂಟೇನರ್ ಗಳಂತಹ ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳ ದಕ್ಷ ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಸ್ಥಿರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿವೆ, ಇದು ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ರೈಲು ಆಧಾರಿತ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಗೆ ನಿರಂತರ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ 137.72 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ನಡೆಸಿತು, ಇದು ಫೆಬ್ರವರಿ 2025 ರಲ್ಲಿ 132.48 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 3.96% ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಆದಾಯವು ₹14,571.99 ಕೋಟಿಗಳಷ್ಟಿದ್ದು, ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ₹14,151.96 ಕೋಟಿಗಳಷ್ಟಿದ್ದು, ಇದು ಶೇ.2.97 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಾರಿಗೆಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸೇವಾಉತ್ಪಾದನೆಯ ಆದಾಯ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಗಳು ಸಹ ಬಲವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿವೆ. ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಸೂಚಕವಾಗಿರುವ ನಿವ್ವಳ ಟನ್ ಕಿಲೋ ಮೀಟರ್ ಗಳು (ಎನ್.ಟಿ.ಕೆ.ಎಂ), ಫೆಬ್ರವರಿ 2025ರಲ್ಲಿ 72,955 ಮಿಲಿಯನ್ ಎನ್.ಟಿ.ಕೆ.ಎಂ.ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ಫೆಬ್ರವರಿ 2026ರಲ್ಲಿ 76,007 ಮಿಲಿಯನ್ ಎನ್.ಟಿ.ಕೆ.ಎಂ. ತಲುಪಿದೆ, ಇದು 4.18% ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಸರಕುಗಳಿಂದಾಗಿ ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತಿರುವ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ವೃದ್ಧಿ
ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ಗಮನಾರ್ಹ ಭಾಗವನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ವಲಯದ ಸರಕುಗಳು ನಡೆಸುತ್ತಿವೆ. ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಗಳು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು, ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಉಕ್ಕು, ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು, ಸಿಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಕಂಟೇನರ್ ಸಂಚಾರವನ್ನು ಸಾಗಿಸಿವೆ. ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಉಕ್ಕು, ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳಂತಹ ಸರಕುಗಳಲ್ಲಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಒಟ್ಟಾರೆ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಗೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಸರಕುಗಳಾದ್ಯಂತ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯೂ ಸಹ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹದಾಯಕವಾಗಿಯೇ ಇತ್ತು. ದೈನಂದಿನ ಸರಕು ಲೋಡಿಂಗ್ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ, ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಉಕ್ಕು, ಉಕ್ಕಿನ ಸ್ಥಾವರಗಳಿಗೆ ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳು (ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ), ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು, ಖನಿಜ ತೈಲ ಮತ್ತು ಕಂಟೇನರ್ ಎಕ್ಸಿಮ್ ಸಂಚಾರದಂತಹ ಸರಕುಗಳು ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿವೆ. ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಲೋಡಿಂಗ್ ಕಳೆದ ವರ್ಷ 0.529 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ಗಳಿಂದ (27.6% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ) 0.675 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ಗಳಷ್ಟಿತ್ತು, ಆದರೆ ಹಂದಿ ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಉಕ್ಕು ಕಳೆದ ವರ್ಷ 0.284 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಂದ (20.8% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ) 0.343 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಉಕ್ಕಿನ ಸ್ಥಾವರಗಳಿಗೆ (ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳು 0.096 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಂದ (46.9% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ) 0.141 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಗೆ ಬೆಳೆದವು. ಅದೇ ರೀತಿ, ರಸಗೊಬ್ಬರ ಲೋಡಿಂಗ್ 0.167 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಂದ (10.2% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ), ಖನಿಜ ತೈಲ 0.146 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಂದ (17.8%) 0.172 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಕಂಟೇನರ್ ಎಕ್ಸಿಮ್ ಸಂಚಾರ 0.213 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಂದ (17.8%) 0.251 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಗೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಫೆಬ್ರವರಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಸಿಕ ಸಂಚಿತ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯಲ್ಲಿ, ಹಲವಾರು ಸರಕುಗಳು ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಬಲವಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿವೆ. ರಸಗೊಬ್ಬರ ಲೋಡಿಂಗ್ 4.224 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಂದ (27.7%) 5.396 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಗೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ, ಆದರೆ ಕ್ಲಿಂಕರ್ 5.421 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಂದ (20.1% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ) 6.508 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಗೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಹಂದಿ ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಉಕ್ಕಿನ ಲೋಡಿಂಗ್ 5.522 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ಗಳಿಂದ (12.9% ಹೆಚ್ಚಳ) 6.237 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ಗಳನ್ನು ತಲುಪಿದೆ ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು 14.925 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಂದ (9.7% ಹೆಚ್ಚಳ) 16.370 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗಳಿಗೆ ಏರಿದೆ. ಕಂಟೇನರ್ ಎಕ್ಸಿಮ್ ಸಂಚಾರ (5.432 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ vs 5.142 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್, 5.6% ಹೆಚ್ಚಳ) ಮತ್ತು ಕಂಟೇನರ್ ದೇಶೀಯ ಸಂಚಾರ (2.015 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ vs 1.970 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್, 2.3% ಹೆಚ್ಚಳ) ದಲ್ಲಿಯೂ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ, ಇದು ಪ್ರಮುಖ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ರೈಲು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಬೃಹತ್ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ದಕ್ಷ ಸಾರಿಗೆ ವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಇದು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚ-ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ದೂರದವರೆಗೆ ಸಾಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
2025–26ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಬಲವಾಗಿ ವೃದ್ಧಿಯಾದ ಸಂಚಿತ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ
ಪ್ರಸ್ತುತ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಸಂಚಿತ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಕೂಡ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
2025 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 1 ರಿಂದ 2026 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 28 ರವರೆಗಿನ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ 1,503.80 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಮಾಡಿದೆ, ಇದು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 1,456.07 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ಗಳಷ್ಟಿತ್ತು, ಇದು 3.28% ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಆದಾಯವು ₹1,60,987 ಕೋಟಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಿದೆ, ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ₹1,58,539.86 ಕೋಟಿಗಳಷ್ಟಿತ್ತು, ಇದು ಶೇ.1.54 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
ಎನ್.ಟಿ.ಕೆ.ಎಂ.ನಲ್ಲಿ ಅಳೆಯಲಾದ ಒಟ್ಟು ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯು 840,000 ಮಿಲಿಯನ್ ಆಗಿದ್ದು, ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ 826,586 ಮಿಲಿಯನ್ ಎನ್.ಟಿ.ಕೆ.ಎಂ. ಆಗಿತ್ತು, ಇದು ಶೇ.1.62 ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ, ಸುಧಾರಿತ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಮೀಸಲಾದ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರಿಡಾರ್ಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸರಕು ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಸರಕುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಸಾಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ.
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಹೂಡಿಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ದೇಶದ ಸಾಗಾಟ ವ್ಯವಸ್ಥೆ(ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್) ಜಾಲದ ಬೆನ್ನೆಲುಬಾಗಿ ತನ್ನ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.