பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய விமானப்படையின் ஒருங்கிணைந்த கருவி மதிப்பீடு பயிற்றுவிப்பாளர் மற்றும் தேர்வாளர் பயிற்சியின் நிறைவு விழா
28 FEB 2026 12:22PM by PIB Chennai
இந்திய விமானப்படையில், விமானங்களை இயக்குவதில் உயர் தரநிலையை நிலைநிறுத்துவதை உறுதி செய்யும் வகையில், விமானக் குழு தேர்வு வாரியம், அதன் 23 - வது ஒருங்கிணைந்த கருவி மதிப்பீடு பயிற்றுவிப்பாளர் மற்றும் தேர்வாளர் பாடநெறிக்கான நிறைவு விழா பிப்ரவரி 27, 2026 அன்று ஹிண்டன் இந்தியா விமானப்படைத் தளத்தில் நடைபெற்றது. இந்த பாடநெறியின் கீழ் நடத்தப்பட்ட ஆறு வாரகால நிகழ்ச்சி, விமானத்தை இயக்குவதில் சிறந்து விளங்குவதற்கான இந்திய விமானப்படையின் வலுவான அர்ப்பணிப்புணர்வை எடுத்துக் காட்டுவதாக உள்ளது.
இந்த விழாவில் இந்திய விமானப் படையின் தலைமை இயக்குநர் (ஆய்வு மற்றும் பாதுகாப்பு) ஏர் மார்ஷல் தேஜ்பீர் சிங், மதிப்பாய்வு செய்தார். அவரது நீண்டகால செயல்பாட்டு அனுபவம் இந்த மதிப்பாய்விற்கு வலு சேர்க்கும் வகையில் உள்ளது. போர் விமானம், சிவில் விமானப் போக்குவரத்து, ஹெலிகாப்டர், மற்றும் கடற்படை விமானப் பணியாளர்களிடையே தகுதி அடிப்படையில் முதலிடம் பெற்றதற்காக விங் கமாண்டர் தீபக் அவஸ்தி, விங் கமாண்டர் விஷால் ஜோஷி மற்றும் விங் கமாண்டர் ரோஹித் திவாரி ஆகியோருக்கு அவர் பாராட்டுத் தெரிவித்தார்.
ஆறு வார காலம் நடைபெற்ற இந்தபயிற்சியில், நான்கு வாரகாலம் தரைப் பயிற்சியாகவும், இரண்டு வாரகாலம் விமானத்தில் மேற்கொள்ளும் பயிற்சியாகவும் நடைபெற்றது. இது, மோசமான வானிலை மற்றும் உத்திசார் சூழல்களில் விமானபடையின் மேம்பட்ட நடவடிக்கைகளில் செயல்திறனை மதிப்பிடுவதில் உள்ள சிக்கல்கலுக்குத் தீர்வு காண்பதில் விமானப்படை அதிகாரிகள் தேர்ச்சி பெறுவதை உறுதி செய்தது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2233845&reg=3&lang=1

Ministry of Defence
Valedictory Ceremony Instrument Rating & Examiners' Course
Aircrew Examining Board (AEB) of Indian Air Force marks a milestone with successful completion of 23rd Combined Instrument Rating Instructor and Examiner (CIRIE) course at Air Force Station Hindan.
28 FEB 2026 12:22PM by PIB Delhi
Aircrew Examining Board (AEB), which is entrusted to uphold highest standards of flying in IAF, hosted valedictory function for its 23rd CIRIE Course on 27 Feb 2026 at AFS Hindan. The prestigious six-week program of this CIRIE course underscores IAF's unwavering commitment to excellence in aviation.
The ceremony was reviewed by Air Marshal Tejbir Singh, AVSM, VM, Director General (Inspection & Safety), whose vast operational experience added value to the occasion. Wg Cdr Deepak Awasthi, Wg Cdr Vishal Joshi & Wg Cdr Rohit Tiwari were felicitated by the reviewing officer for standing first in order of merit amongst aircrew from fighter, transport and helicopter fleets.
The course, spanning six intensive weeks, comprised four weeks of ground training and two weeks of flying training. This blended approach ensured officers master the complexities of evaluating instrument flying, critical for modern air operations in adverse weather and tactical scenarios.
A diverse cohort of 40 officers graduated from this elite program. Participants included 32 officers from IAF, two officers from IA, two officers from IN and four officers from friendly foreign countries, namely Kenya, Uganda and Madagascar. The exclusive course highlights increasing tri-service synergy and IAF's role as a global knowledge hub in the field of aviation.
JF4S.jpeg)