Ministry of Labour & Employment
Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya Inaugurates Fifth Regional Conference on Labour Codes in New Delhi
Centre and States Must Work as Equal Partners for Effective Implementation of Labour Codes: Dr. Mandaviya
India’s Labour Reforms Received Global Recognition from ILO, ISSA and Leading International Publications, says Dr. Mandaviya
27 FEB 2026 4:13PM by PIB Delhi
The Ministry of Labour & Employment commenced the fifth Two-day Regional Conference with States/UTs on Labour Codes and other aspects at the Employees’ Provident Fund Organisation (EPFO) Headquarters in New Delhi today. Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister for Labour & Employment and Youth Affairs & Sports, inaugurated the conference and delivered the keynote address at the event.
Ms. Vandana Gurnani, Secretary, Ministry of Labour & Employment, Senior Officers of the Ministry, representatives of the participating States/UTs including Assam, Arunachal Pradesh, Meghalaya, Manipur, Mizoram, Tripura, Sikkim, Nagaland, Uttarakhand and Delhi, along with senior officials of EPFO, Employees’ State Insurance Corporation (ESIC), VV Giri National Labour Institute (VVGNLI) were also present on the occasion.
Union Minister, Dr. Mansukh Mandaviya in his inaugural address, emphasised that in India’s federal framework, the Centre and States are equal partners and must work together in advancing labour reforms. He stated that a need had long been felt for comprehensive reforms in the country’s labour landscape to align it with the aspirations of a rapidly transforming economy. The four Labour Codes were enacted in 2019 and 2020 with the objective of aligning India’s labour ecosystem with international best practices, global benchmarks and the guidelines of organisations such as the International Labour Organisation (ILO), he said. The Minister noted that following the Codes being brought into effect on 21st November 2025, they have been welcomed by both workers and industry alike. He further added that India’s reform efforts have received recognition from key international organisations such as the ILO and International Social Security Association (ISSA), and have also been lauded by leading global publications including The Economist and The Financial Times, which acknowledged the Codes’ provisions for strengthening security for workers and building a modern workforce with safer, more permanent employment.
Highlighting the significance of the Regional Conference as a platform for synergy between the Centre and States/UTs, the Minister said it enables convergence of views and sharing of best practices for effective implementation of the Codes. He urged States to seek handholding support from the Centre wherever required, particularly in building robust IT infrastructure, and called upon them to provide inputs for strengthening the e-Shram portal to optimise delivery of benefits to unorganised workers across the country. He further underlined the importance of Pradhan Mantri Viksit Bharat Yojana (PMVBY) as an initiative to empower both small enterprises as well as employees, and encouraged the Central Labour Commissioners structure and state labour department to work closely for coordinated implementation.
Dr. Mandaviya also highlighted the tremendous potential of the North-Eastern States in driving industrial growth, expanding manufacturing and encouraging employment generation, in line with Prime Minister Narendra Modi's vision of "Act East". Expressing confidence that the two-day deliberations would further strengthen Centre–State collaboration, he conveyed his best wishes for the success of the Conference and reiterated the Government’s commitment to inclusive growth, enhanced worker welfare and ease of doing business.
In her remarks, Ms. Vandana Gurnani, Secretary, Ministry of Labour & Employment, welcomed the ten participating States and Union Territories, and gave a comprehensive overview of the framework and key objectives of the two-day Conference. Describing 21st November as a historic milestone in the journey of labour reforms, she noted that deliberations in the five previous Regional Conferences had been extremely productive. Emphasising that the Labour Codes aim to strike a balanced approach between strengthening workers’ welfare and reducing the cost of compliance for businesses, she highlighted key provisions of the Codes such as universalisation of minimum wages and of social security, mandatory issuance of appointment letters, and annual health check-ups for workers. In alignment with the changing world of work and contemporary realities, the Codes bring about greater flexibility and predictability for industries, she added.
The Secretary urged the participating States to actively evaluate and finalise the Rules under the four Labour Codes. She informed that a comprehensive Compliance Handbook has been compiled and released to provide clarity on compliance requirements and related provisions in simple language for better understanding by industries, alongside an exhaustive list of FAQs for the reference of all stakeholders. Stressing the importance of technology for effective implementation of the Codes, she highlighted that a robust IT system is being put in place at the Central level and will be offered to the States to facilitate seamless and transparent governance for workers and industries.
Ms. Gurnani called upon the States and UTs to participate in the discussions in a spirit of mutual learning, concluding her address with an emphasis that the Government emerge as a model employer, particularly with regard to contract workers under its domain.
The inaugural session was followed by detailed presentations by senior officers of the Ministry and the States/UTs outlining the progress made in finalizing Rules under the Labour Codes as well as the status of IT preparedness. The conference served as an important platform for deliberating on Rules and Regulations, identifying gaps and areas of divergence, expediting statutory notifications, and discussing the establishment of Boards, Funds, and other institutional mechanisms envisaged under the Codes. It also provided an opportunity for consultations on schemes proposed under the four Labour Codes, alongside focused discussions on digital platforms necessary to ensure their effective execution. Further, the conference emphasized the need for capacity building of field-level functionaries and enhancing awareness among States/UTs and other stakeholders regarding the objectives, structure, and implementation roadmap of the Labour Codes.

ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳ ಐದನೇ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್‌ ಮಾಂಡವಿಯಾ
ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಸಮಾನ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು: ಡಾ. ಮಾಂಡವಿಯಾ
ಭಾರತದ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಐಎಲ್‌ಒ, ಐಎಸ್‌ಎಸ್‌ಎ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳಿಂದ ಜಾಗತಿಕ ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ಪಡೆದಿವೆ ಎಂದು ಡಾ. ಮಾಂಡವಿಯಾ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
27 FEB 2026 4:13PM by PIB Bengaluru
ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯವು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ನೌಕರರ ಭವಿಷ್ಯ ನಿಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಇಪಿಎಫ್‌ಒ) ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಂಶಗಳ ಕುರಿತು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಐದನೇ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಹಾಗೂ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ.ಮನ್ಸುಖ್‌ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು.
ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ವಂದನಾ ಗುರ್ನಾನಿ, ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಅಸ್ಸಾಂ, ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ, ಮೇಘಾಲಯ, ಮಣಿಪುರ, ಮಿಜೋರಾಂ, ತ್ರಿಪುರಾ, ಸಿಕ್ಕಿಂ, ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್‌, ಉತ್ತರಾಖಂಡ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಇಪಿಎಫ್‌ಒ, ನೌಕರರ ರಾಜ್ಯ ವಿಮಾ ನಿಗಮ (ಇಎಸ್‌ಐಸಿ), ವಿವಿ ಗಿರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಸ್ಥೆ (ವಿವಿಜಿಎನ್‌ಎಲ್‌ಐ) ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್‌ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ಒಕ್ಕೂಟ ಚೌಕಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಸಮಾನ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳೊಂದಿಗೆ ದೇಶದ ಕಾರ್ಮಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಬಹಳ ಹಿಂದಿನಿಂದಲೂ ಮನಗಾಣಲಾಗಿತ್ತು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು, ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಸ್ಥೆ (ಐಎಲ್‌ಒ) ನಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಕಾರ್ಮಿಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಜೋಡಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ 2019 ಮತ್ತು 2020ರಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. 2025ರ ನವೆಂಬರ್‌ 21ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾದ ಸಂಹಿತೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ, ಅವುಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಮಿಕರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಎರಡೂ ಸಮಾನವಾಗಿ ಸ್ವಾಗತಿಸಿವೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದ ಸುಧಾರಣಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಐಎಲ್‌ಒ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತಾ ಸಂಘ (ಐಎಸ್‌ಎಸ್‌ಎ) ನಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಮನ್ನಣೆ ಪಡೆದಿವೆ ಮತ್ತು ದಿ ಎಕನಾಮಿಸ್ಟ್‌ ಮತ್ತು ದಿ ಫೈನಾನ್ಷಿಯಲ್‌ ಟೈಮ್ಸ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು ಸಹ ಪ್ರಶಂಸಿಸಿವೆ. ಇದು ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಶಾಶ್ವತ ಉದ್ಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಆಧುನಿಕ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸಂಹಿತೆಗಳ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಅಂಗೀಕರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಸಮನ್ವಯದ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಇದು ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳ ಒಮ್ಮುಖ ಮತ್ತು ಸಂಹಿತೆಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಲ್ಲಿ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ದೃಢವಾದ ಐಟಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿಕೇಂದ್ರದಿಂದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪಡೆಯುವಂತೆ ಅವರು ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಅಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸಲು ಇ-ಶ್ರಮ್‌ ಪೋರ್ಟಲ್‌ಅನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವಂತೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಸಣ್ಣ ಉದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ನೌಕರರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂವಿಬಿವೈ) ಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಆಯುಕ್ತರ ರಚನೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಕಾರ್ಮಿಕ ಇಲಾಖೆಯು ಸಂಘಟಿತ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವಂತೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಆಕ್ಟ್ ಈಸ್ಟ್‌ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ, ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳ ಅಪಾರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ವನ್ನು ಡಾ.ಮಾಂಡವಿಯಾ ಬಿಂಬಿಸಿದರು. ಎರಡು ದಿನಗಳ ಚರ್ಚೆಗಳು ಕೇಂದ್ರ-ರಾಜ್ಯ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತವೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಅವರು, ಸಮ್ಮೇಳನದ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಶುಭ ಹಾರೈಸಿದರು ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ವರ್ಧಿತ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಸುಗಮ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ವಂದನಾ ಗುರ್ನಾನಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಎರಡು ದಿನಗಳ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಚೌಕಟ್ಟು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ದೇಶಗಳ ಸಮಗ್ರ ಅವಲೋಕನವನ್ನು ನೀಡಿದರು. ಕಾರ್ಮಿಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಪಯಣದಲ್ಲಿನವೆಂಬರ್‌ 21 ಒಂದು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ ಅವರು, ಹಿಂದಿನ ಐದು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನಗಳಲ್ಲಿನ ಚರ್ಚೆಗಳು ಅತ್ಯಂತ ಫಲಪ್ರದವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಕಾರ್ಮಿಕರ ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರಗಳಿಗೆ ಅನುಸರಣೆಯ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ನಡುವೆ ಸಮತೋಲಿತ ವಿಧಾನವನ್ನು ಹೊಡೆಯುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದ ಅವರು, ಕನಿಷ್ಠ ವೇತನ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತೆಯ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕೀಕರಣ, ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳ ಕಡ್ಡಾಯ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ವಾರ್ಷಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ತಪಾಸಣೆಯಂತಹ ಸಂಹಿತೆಗಳ ಪ್ರಮುಖ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದರು. ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಕೆಲಸದ ಜಗತ್ತು ಮತ್ತು ಸಮಕಾಲೀನ ವಾಸ್ತವಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಸಂಹಿತೆಗಳು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಮ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಊಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ತರುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವ ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ನಾಲ್ಕು ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನಿಯಮಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ತಿಳುವಳಿಕೆಗಾಗಿ ಸರಳ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿಅನುಸರಣೆ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಮಗ್ರ ಅನುಸರಣಾ ಕೈಪಿಡಿಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಸಂಹಿತೆಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಕೇಂದ್ರ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ದೃಢವಾದ ಐಟಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕರು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ತಡೆರಹಿತ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀಮತಿ ಗುರ್ನಾನಿ ಅವರು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಪರಸ್ಪರ ಕಲಿಕೆಯ ಮನೋಭಾವದಿಂದ ಚರ್ಚೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಂತೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು,ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅದರ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಗುತ್ತಿಗೆ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಸರ್ಕಾರವು ಮಾದರಿ ಉದ್ಯೋಗದಾತರಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಬೇಕು ಎಂದು ಒತ್ತಿಹೇಳುವ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿದರು.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನದ ನಂತರ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನಿಯಮಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿಸಾಧಿಸಿದ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಐಟಿ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ವಿವರಿಸಿದರು. ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು, ಅಂತರಗಳು ಮತ್ತು ಭಿನ್ನತೆಯ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು, ಶಾಸನಬದ್ಧ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಮಂಡಳಿಗಳು, ನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಯನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲು ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವು ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಿತು. ನಾಲ್ಕು ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾದ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳಿಗೆ ಇದು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸಿತು, ಜತೆಗೆ ಅವುಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿತು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಕ್ಷೇತ್ರ ಮಟ್ಟದ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳ ಉದ್ದೇಶಗಳು, ರಚನೆ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯ ಬಗ್ಗೆ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಸಮ್ಮೇಳನವು ಒತ್ತಿಹೇಳಿತು.