ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
డిజిలాకర్ నియంత్రణ సమన్వయానికి ఉన్నత స్థాయి కమిటీని ఏర్పాటు చేసిన ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐటీ మంత్రిత్వ శాఖ
డిజిటల్ లాకర్ నిమయాల సమీక్ష, భవిష్యత్తు ప్రణాళిక రూపకల్పన చేయనున్న ప్యానెల్
24 FEB 2026 8:02PM by PIB Hyderabad
డిజిలాకర్ నియంత్రణలను సమన్వయం చేయడానికి అత్యున్నత స్థాయి కమిటీని ఎలక్ట్రానిక్స్, ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ ఏర్పాటు చేసింది. ప్రస్తుత సాంకేతిక, చట్టపరమైన పరిస్థితులకు అనుగుణంగా డిజిటల్ లాకర్ నియమాలను న్యాయపరంగా సమీక్షించడం, ఎంటిటీ లాకర్, డిజిటల్ లాకర్ వ్యవస్థ విస్తరణకు, వాణిజ్యీకరణకు భవిష్యత్తు ప్రణాళికను రూపొందించడం ఈ కమిటీ విధుల్లో భాగంగా ఉన్నాయి.
ఈ కమిటీకి ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐటీ మంత్రిత్వ శాఖ మాజీ కార్యదర్శి శ్రీ అజయ్ సాహ్ని నేతృత్వం వహిస్తారు. న్యాయ నిపుణులు, సాంకేతిక నిపుణులు, పారిశ్రామిక ప్రతినిధులు దీనిలో సభ్యులుగా ఉంటారు.
న్యూఢిల్లీలోని సీజీవో కాంప్లెక్స్‌లో ఉన్న ఎలక్ట్రానిక్స్ నికేతన్ వద్ద 2026, ఫిబ్రవరి 24న కమిటీ మొదటి సమావేశం జరిగింది. పౌరులకు జీవన సౌలభ్యాన్ని, సంస్థలకు వ్యాపార సౌలభ్యాన్ని పెంపొందించడం ద్వారా వికసిత్ భారత్ లక్ష్యాలను సాధించడంలో డిజిటల్ లాకర్ వ్యవస్థ దృక్పథంపై, పోషించే పాత్రపై కమిటీ సభ్యులు చర్చించారు.

Ministry of Electronics & IT
MeitY Constitutes High-Level Committee for Harmonization of Regulatory Framework of DigiLocker; Panel to Review Digital Locker Rules and Chart Future Roadmap
24 FEB 2026 8:02PM by PIB Delhi
The Ministry of Electronics and Information Technology, Govt of India has constituted a high level committee for Harmonization of Regulatory Framework for DigiLocker. The terms of reference of the committee includes legislative review of Digital Locker rules in alignment with current technical and legal landscape and creating a future roadmap for Entity Locker, Ecosystem Expansion and Commercialization of Digital Locker System
The Committee is headed by Shri Ajay Sawhney, Former Secretary MeitY, and has legal experts, tech experts and industry representatives as its member.
The Committee had its introductory meeting on 24th February 2026, at Electronics Niketan, CGO Complex New Delhi wherein the members of the committee deliberated upon the vision and role of Digital Locker Ecosystem in propagating Viksit Bharat goals by promoting Ease of Living for citizens and Ease of Doing Business for organizations.