ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
21 ફેબ્રુઆરી ઈન્ડિયા AI ઈમ્પેક્ટ એક્સ્પો માટે સામાન્ય એડવાઇઝરી
20 FEB 2026 7:39PM by PIB Ahmedabad
ભારત મંડપમ એક્સ્પો એરેના સ્થળ પર 21 ફેબ્રુઆરી 2026 ના રોજ નીચે મુજબ લાગુ થશે:
સમય: 9:15 AM – 6:00 PM
એક્સ્પો હોલ સુલભ છે:
• ગ્રાઉન્ડ ફ્લોર (GF): હોલ 1, હોલ 6, હોલ 14
• ગ્રાઉન્ડ ફ્લોર (GF) અને પ્રથમ માળ (FF): હોલ 2 થી હોલ 5
ભારત મંડપમ એક્સ્પો એરેના નોંધાયેલા પ્રતિનિધિઓને પાર્કિંગની મર્યાદિત જગ્યાની ઉપલબ્ધતાને કારણે સ્થળ પર પહોંચવા માટે જાહેર પરિવહન, મેટ્રો સેવાઓ અથવા કેબનો ઉપયોગ કરવાની ખાસ સલાહ આપવામાં આવે છે.
• ગેટ નંબર 4: 9:15 AM થી પ્રવેશ માટે કાર્યરત; કાર/કેબ દ્વારા ડ્રોપ-ઓફ.
• ગેટ નંબર 10: 9:15 AM થી પ્રવેશ માટે કાર્યરત; મેટ્રો દ્વારા આવતા પ્રતિનિધિઓ માટે.
• પ્રદર્શનકર્તાઓ (exhibitors) માટે, ગેટ 8:00 AM વાગ્યે ખુલશે.
પ્રતિનિધિઓએ પ્રવેશ બિંદુ પર માન્ય QR કોડ અને સરકારી આઈડી (ID) પ્રદર્શિત કરવાના રહેશે.
21મી ફેબ્રુઆરીએ મીડિયા સેન્ટર કાર્યરત રહેશે નહીં.
અન્ય નિયુક્ત દરવાજાઓ દ્વારા પ્રવેશ સુરક્ષા ક્લિયરન્સ અને પ્રોટોકોલ મુજબ અવર- જવર નિયંત્રણોને આધીન રહેશે.
ભારત મંડપમ ખાતે બેઝમેન્ટ પાર્કિંગમાં ચાર્જપાત્ર ધોરણે પાર્કિંગની સુવિધા પણ ઉપલબ્ધ છે.
સેલ્ફ-ડ્રાઈવ વાહનો: નીચેના સ્થળોએ મર્યાદિત પાર્કિંગ સુવિધા ઉપલબ્ધ રહેશે:
• પુરાના કિલા પાર્કિંગ-1.6 કિમી
• ઝૂ પાર્કિંગ સ્પેસ-3 કિમી
• JLN સ્ટેડિયમ પાર્કિંગ 4.8 કિમી
• આ સ્થળોએથી ભારત મંડપમ ગેટ નંબર 04 સુધી શટલ સેવાઓ ચાલશે.
કેમ્પસની અંદર: સ્થળની અંદર હિલચાલ માટે નિયુક્ત ગોલ્ફ કાર્ટ ઉપલબ્ધ રહેશે. કેમ્પસની બહાર: ગેટ 4 અને 10 વચ્ચે શટલ સેવાઓ કાર્યરત રહેશે.
તમામ પ્રતિનિધિઓ માટે ફૂડ કોર્ટ ખુલ્લા રહેશે.
આમંત્રિતો, વક્તાઓ, ઉપસ્થિતો અને અન્ય હિતધારકો સહિત તમામ નોંધાયેલા પ્રતિનિધિઓને વિનંતી કરવામાં આવે છે કે તેઓ આ સુધારેલા એક્સેસ પ્રોટોકોલની નોંધ લે અને તે મુજબ તેમના આગમનનું આયોજન કરે.
તમામ સંબંધિતોને સુરક્ષા અને ટ્રાફિક કર્મચારીઓને સંપૂર્ણ સહકાર આપવા અને ઇવેન્ટના સરળ અને સુરક્ષિત સંચાલનને સુનિશ્ચિત કરવા માટે સ્થળ પર જારી કરાયેલ સૂચનાઓનું સખતપણે પાલન કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
જનહિતમાં જારી.

Ministry of Electronics & IT
General Advisory for 21 February
India AI Impact Expo
20 FEB 2026 7:39PM by PIB Delhi
The following shall be applicable at the Bharat Mandapam Expo Arena venue on 21 February 2026:
• Timings: 9:15 AM – 6:00 PM
• Expo Halls accessible:
• Ground Floor (GF): Hall 1, Hall 6, Hall 14
• Ground Floor (GF) and First Floor (FF): Hall 2 to Hall 5
1. Bharat Mandapam Expo Arena
Registered delegates are strongly advised to use public transport, metro services, or cabs to reach the venue, due to limited parking space availability.
• Gate No. 4: Operational for entry from 9:15 AM onwards; drop-offs by cars/cabs.
• Gate No. 10: Operational for entry from 9:15 AM onwards; for delegates arriving by Metro.
• For exhibitors, the Gates shall open at 8:00 AM.
• Delegates shall be required to display a valid QR code and Government ID at the entry point.
• Media Centre will not be operational on 21st February.
• Access through other designated gates shall remain subject to security clearance and movement restrictions as per protocol.
• Parking facility is also available in the Basement Parking at Bharat Mandapam on a chargeable basis.
• Self-drive vehicles: Limited parking facility shall be available at the following locations:
1. Purana Qila Parking-1.6km
2. Zoo Parking Space-3 kms
3. JLN Stadium Parking 4.8 kms
Shuttle services will ply from these locations to Bharat Mandapam Gate No. 04.
• Within campus: Designated golf carts will be available for intra-venue movement.
• Outside campus: Shuttle services will operate between Gates 4 and 10.
• Food courts shall be open for all delegates.
All registered delegates, including invitees, speakers, attendees, and other stakeholders, are requested to take note of this revised access protocol and plan their arrival accordingly.
All concerned are advised to cooperate fully with security and traffic personnel and to strictly adhere to the instructions issued on-site to ensure smooth and secure conduct of the event.
Issued in public interest.