Ministry of Electronics & IT
Trust, Safety and Governance Take Centre Stage at Agentic AI Roundtable during India AI Impact Summit 2026
Strong Data Governance, Defined Operating Boundaries and Clear Accountability Critical as Enterprises Deploy AI Agents
Human Outcomes Must Anchor AI Governance Even as Policy Frameworks Evolve for Complex Technological Systems
Academia, Industry and Governments Must Collaborate on Benchmarks and Evaluation Frameworks before Large-Scale Agentic AI Deployment
20 FEB 2026 5:31PM by PIB Delhi
The roundtable on “Agentic AI” on the fifth day of India AI Impact Summit 2026 brought together global tech industry, policy, and legal leaders to examine a pivotal shift in Artificial Intelligence (AI) from systems that support human decision-making to autonomous agents capable of executing complex tasks across enterprises. Structured across two high-level panels on Business & Industry and Policy Perspectives, the discussion focused on how this transition is redefining safety, accountability, cybersecurity, and public trust, even as it unlocks new productivity and innovation gains.
The first panel presented real-world deployment scenarios and insights from sectors including payments, cloud infrastructure, cybersecurity and intelligent product design. Speakers highlighted that as AI agents begin to operate in interconnected environments, the scale and impact of both value creation and risk increase significantly, making verification, data governance, system security and human oversight fundamental to adoption.
United States Patent and Trademark Office (USPTO) Director Austin Mayron highlighted the role of standards-led collaboration in enabling responsible innovation. Emphasising the government's function as an enabler rather than a distant regulator, he said that their approach should be to learn directly from real-world deployment challenges so that standards and guidance can unlock that potential responsibly.
Synopsys Innovations Group Senior Vice President and Member Prith Banerjee drew attention to the shift from digital AI to safety-critical physical systems, noting that responsibility now extends to software-defined cars, aircraft, and other real-world infrastructure. Stressing rigorous engineering validation, he cautioned that in such environments the consequences can be dangerous making ‘responsible and safe agentic engineering’ essential before deployment.
Mastercard’s Chief Privacy Officer Caroline Louveaux positioned trust as the foundation for scaling autonomous systems in financial services. Outlining key guardrails, she said, “autonomy can only scale if there is trust,” which requires verified agent identity, security by design, clear consumer intent, and full traceability so that adoption becomes possible at scale.
NetApp’s Chief Product Officer Syam Nair highlighted the amplified impact of errors in interconnected agent ecosystems, noting that “the blast radius of mistakes becomes much larger” when agents operate across networks. He stressed that strong data governance, defined operating boundaries, and clear accountability are critical because “agents have no empathy or situational judgment,” leaving responsibility with the enterprise.
While the second panel discussion shifted to governance and regulatory questions, emphasising interoperable standards, adaptive regulatory models, global coordination, and operational clarity for industry. Across both discussions, participants converged on the central message that responsible scale will depend on embedding trust, security, and human-centric design into the architecture of agentic systems from the outset.
Adobe Inc’s Public Policy Director Jennifer Mulveny underscored that governance must remain anchored in human outcomes even as policy begins to regulate complex technological systems to ensure innovation advances people-first outcomes.
Google Inc’s Manager for AI & Emerging Tech Policy Ellie Sakhaee pointed to the still-evolving risks of multi-agent interaction, noting that the risk surface changes significantly once agents begin operating together. She emphasised the need for joint work across academia, industry and governments to develop benchmarks and evaluation methods before large-scale deployment.
Palo Alto Networks’ Assistant General Counsel for Public Policy & Government Affairs Sam Kaplan positioned security as the foundational layer for adoption, observing that agentic AI transforms risk from a ‘two-dimensional’ to a ‘three-dimensional’ challenge with potential real-world consequences and stressed that without securing models and agents, it is very difficult to scale AI safely.
Salesforce Director of Global Public Policy Danielle Gilliam-Moore expanded the definition of governance beyond regulation to include standards, global norms and internal assurance mechanisms. Highlighting the role of sectoral regulators and standards bodies, she noted that governance “is much broader than regulation” and is critical to enabling adoption while managing risk.
Cloudflare Director & Head Asia Pacific, Japan and China Public Policy Carly Ramsey highlighted Accessibility, open standards and regulatory harmonisation as prerequisites for inclusive agentic AI. Stressing the cross-border nature of technology, she noted technology does not stop at borders, making compatible national frameworks essential for trustable global scale.
ServiceNow’s Global Head of Government Affairs & Public Policy Combiz Richard Abdolrahimi emphasised the industry’s need for operational clarity as technology evolves. Calling for practical implementation tools rather than abstract principles, he said what organisations require are clear standards, practical playbooks, and model frameworks that can evolve alongside innovation.
The two round-table discussions brought industry and policy leaders together to discuss the parallel challenges of deploying and governing agentic AI, acknowledging that these systems are already moving into real-world use.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026: ಏಜೆಂಟ್ AI ರೌಂಡ್‌ಟೇಬಲ್‌ನಲ್ಲಿ ನಂಬಿಕೆ, ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತವು ಪ್ರಧಾನ ಹಂತವಾಗಿದೆ
ಉದ್ಯಮಗಳು AI ಏಜೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವುದರಿಂದ ಬಲವಾದ ದತ್ತಾಂಶ ಆಡಳಿತ, ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ಗಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಪಷ್ಟ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ
ಸಂಕೀರ್ಣ ತಾಂತ್ರಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ನೀತಿ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು ವಿಕಸನಗೊಂಡರೂ ಮಾನವ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು AI ಆಡಳಿತವನ್ನು ಆಧಾರವಾಗಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು
ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಏಜೆಂಟ್ AI ನಿಯೋಜನೆಗೆ ಮೊದಲು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸಬೇಕು
20 FEB 2026 5:31PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರ ಐದನೇ ದಿನದಂದು ನಡೆದ “ಏಜೆಂಟಿಕ್ AI” ಕುರಿತಾದ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಭೆಯು ಜಾಗತಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಉದ್ಯಮ, ನೀತಿ ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ನಾಯಕರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ (AI) ಯಲ್ಲಿ ಮಾನವ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಉದ್ಯಮಗಳಾದ್ಯಂತ ಸಂಕೀರ್ಣ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿರುವ ಸ್ವಾಯತ್ತ ಏಜೆಂಟ್‌ಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿತು. ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ನೀತಿ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳ ಕುರಿತು ಎರಡು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಮಿತಿಗಳಲ್ಲಿ ರಚನೆಯಾದ ಈ ಚರ್ಚೆಯು, ಈ ಪರಿವರ್ತನೆಯು ಸುರಕ್ಷತೆ, ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಹೇಗೆ ಮರು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ, ಅದು ಹೊಸ ಉತ್ಪಾದಕತೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಲಾಭಗಳನ್ನು ಅನ್ಲಾಕ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಮೊದಲ ಸಮಿತಿಯು ಪಾವತಿಗಳು, ಕ್ಲೌಡ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತ ಉತ್ಪನ್ನ ವಿನ್ಯಾಸ ಸೇರಿದಂತೆ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಂದ ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ನಿಯೋಜನೆ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿತು. AI ಏಜೆಂಟ್‌ಗಳು ಪರಸ್ಪರ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಪರಿಸರದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಮೌಲ್ಯ ಸೃಷ್ಟಿ ಮತ್ತು ಅಪಾಯ ಎರಡರ ಪ್ರಮಾಣ ಮತ್ತು ಪ್ರಭಾವವು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ, ಪರಿಶೀಲನೆ, ಡೇಟಾ ಆಡಳಿತ, ಸಿಸ್ಟಮ್ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮೂಲಭೂತವಾಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಭಾಷಣಕಾರರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಪೇಟೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಟ್ರೇಡ್‌ಮಾರ್ಕ್ ಕಚೇರಿ (USPTO) ನಿರ್ದೇಶಕ ಆಸ್ಟಿನ್ ಮೇರಾನ್ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಮಾನದಂಡಗಳ ನೇತೃತ್ವದ ಸಹಯೋಗದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ದೂರದ ನಿಯಂತ್ರಕಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವವನಾಗಿ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು. ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನವು ಆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತವಾಗಿ ಅನ್ಲಾಕ್ ಮಾಡಲು ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ನಿಯೋಜನೆ ಸವಾಲುಗಳಿಂದ ನೇರವಾಗಿ ಕಲಿಯುವುದು ವಿಧಾನವಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಸಿನೊಪ್ಸಿಸ್ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ಸ್ ಗ್ರೂಪ್‌ನ ಹಿರಿಯ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸದಸ್ಯ ಪ್ರೀತ್ ಬ್ಯಾನರ್ಜಿ ಡಿಜಿಟಲ್ AI ಯಿಂದ ಸುರಕ್ಷತೆ-ನಿರ್ಣಾಯಕ ಭೌತಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಬದಲಾವಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಸೆಳೆದರು, ಈಗ ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್-ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿತ ಕಾರುಗಳು, ವಿಮಾನಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಕಠಿಣ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ದೃಢೀಕರಣ, ಅಂತಹ ಪರಿಸರದಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಗಳು ಅಪಾಯಕಾರಿಯಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಎಚ್ಚರಿಸಿದರು ಏಕೆಂದರೆ ನಿಯೋಜನೆಯ ಮೊದಲು 'ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಏಜೆಂಟ್ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್' ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂದರು.
ಮಾಸ್ಟರ್‌ಕಾರ್ಡ್‌ನ ಮುಖ್ಯ ಗೌಪ್ಯತಾ ಅಧಿಕಾರಿ ಕ್ಯಾರೋಲಿನ್ ಲೌವಾಕ್ಸ್ ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಯತ್ತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಅಳೆಯುವ ಅಡಿಪಾಯವಾಗಿ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಇರಿಸಿದರು. ಪ್ರಮುಖ ಗಾರ್ಡ್‌ರೈಲ್‌ಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ ಅವರು, "ನಂಬಿಕೆ ಇದ್ದರೆ ಮಾತ್ರ ಸ್ವಾಯತ್ತತೆ ಅಳೆಯಬಹುದು", ಇದಕ್ಕೆ ಏಜೆಂಟ್ ಗುರುತು, ವಿನ್ಯಾಸದ ಮೂಲಕ ಭದ್ರತೆ, ಸ್ಪಷ್ಟ ಗ್ರಾಹಕ ಉದ್ದೇಶ ಮತ್ತು ಪೂರ್ಣ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ದತ್ತು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದರು.
ನೆಟ್‌ಆ್ಯಪ್ ಮುಖ್ಯ ಉತ್ಪನ್ನ ಅಧಿಕಾರಿ ಸ್ಯಾಮ್ ನಾಯರ್ ಪರಸ್ಪರ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಏಜೆಂಟ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ದೋಷಗಳ ವರ್ಧಿತ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಏಜೆಂಟ್‌ಗಳು ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಿದಾಗ "ತಪ್ಪುಗಳ ಬ್ಲಾಸ್ಟ್ ಹೆಚ್ಚು ದೊಡ್ಡದಾಗುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಗಮನಿಸಿದರು. ಬಲವಾದ ಡೇಟಾ ಆಡಳಿತ, ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ಗಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಪಷ್ಟ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ "ಏಜೆಂಟ್‌ಗಳಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಸಹಾನುಭೂತಿ ಅಥವಾ ಸಾಂದರ್ಭಿಕ ತೀರ್ಪು ಇಲ್ಲ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಎರಡನೇ ಪ್ಯಾನಲ್ ಚರ್ಚೆಯು ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಬದಲಾಯಿತು, ಪರಸ್ಪರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ಮಾನದಂಡಗಳು, ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯ ನಿಯಂತ್ರಕ ಮಾದರಿಗಳು, ಜಾಗತಿಕ ಸಮನ್ವಯ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸ್ಪಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿತು. ಎರಡೂ ಚರ್ಚೆಗಳಲ್ಲಿ, ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಪ್ರಮಾಣವು ಆರಂಭದಿಂದಲೇ ಏಜೆಂಟ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪದಲ್ಲಿ ನಂಬಿಕೆ, ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಮಾನವ-ಕೇಂದ್ರಿತ ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ಎಂಬೆಡ್ ಮಾಡುವುದರ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂಬ ಕೇಂದ್ರ ಸಂದೇಶದ ಮೇಲೆ ಎಲ್ಲರೂ ಒಮ್ಮತ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಅಡೋಬ್ ಇಂಕ್‌ನ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನೀತಿ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ಜೆನ್ನಿಫರ್ ಮುಲ್ವೆನಿ, ಮೊದಲು ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಂಕೀರ್ಣ ತಾಂತ್ರಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ನೀತಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗಲೂ ಆಡಳಿತವು ಮಾನವ ಫಲಿತಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಆಧಾರವಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಗೂಗಲ್ ಇಂಕ್‌ನ AI ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನೀತಿಯ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕಿ ಎಲ್ಲೀ ಸಖೀ ಬಹು-ಏಜೆಂಟ್ ಸಂವಹನದ ಇನ್ನೂ ವಿಕಸಿಸುತ್ತಿರುವ ಅಪಾಯಗಳತ್ತ ಗಮನಸೆಳೆದರು, ಏಜೆಂಟ್‌ಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ನಂತರ ಅಪಾಯದ ಮೇಲ್ಮೈ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ. ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ನಿಯೋಜನೆಯ ಮೊದಲು ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಗಳಾದ್ಯಂತ ಜಂಟಿ ಕೆಲಸದ ಅಗತ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಹೇಳಿದರು.
ಪಾಲೊ ಆಲ್ಟೊ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ಸ್‌ನ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಹಾಯಕ ಜನರಲ್ ಕೌನ್ಸೆಲ್ ಸ್ಯಾಮ್ ಕಪ್ಲಾನ್ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸಿದರು. ಏಜೆಂಟ್ AI ಅಪಾಯವನ್ನು 'ಎರಡು ಆಯಾಮದ' ದಿಂದ 'ಮೂರು ಆಯಾಮದ' ಸವಾಲಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯ ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಪರಿಣಾಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಇದೆ ಎಂದು ಗಮನಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಮಾದರಿಗಳು ಮತ್ತು ಏಜೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತಗೊಳಿಸದೆ, AI ಅನ್ನು ಅಳೆಯುವುದು ತುಂಬಾ ಕಷ್ಟ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಜಾಗತಿಕ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನೀತಿಯ ಸೇಲ್ಸ್‌ಫೋರ್ಸ್ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ಡೇನಿಯಲ್ ಗಿಲ್ಲಿಯಮ್-ಮೂರ್ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಮೀರಿ ಆಡಳಿತದ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನವನ್ನು ಮಾನದಂಡಗಳು, ಜಾಗತಿಕ ರೂಢಿಗಳು ಮತ್ತು ಆಂತರಿಕ ಭರವಸೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಕುರಿತು ವಿವರಿಸಿದರು. ವಲಯ ನಿಯಂತ್ರಕರು ಮತ್ತು ಮಾನದಂಡಗಳ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಸೆಳೆದ ಅವರು, ಆಡಳಿತವು "ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವಿಶಾಲವಾಗಿದೆ" ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಕ್ಲೌಡ್‌ಫ್ಲೇರ್‌ನ ಏಷ್ಯಾ ಪೆಸಿಫಿಕ್, ಜಪಾನ್ ಮತ್ತು ಚೀನಾ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನೀತಿಯ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯಸ್ಥೆ ಕಾರ್ಲಿ ರಾಮ್ಸೆ ಮಾತನಾಡಿ, ಪ್ರವೇಶಸಾಧ್ಯತೆ, ಮುಕ್ತ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಸಾಮರಸ್ಯವನ್ನು ಅಂತರ್ಗತ ಏಜೆಂಟ್ AI ಗೆ ಪೂರ್ವಾಪೇಕ್ಷಿತಗಳಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ಸ್ವರೂಪವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಾ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಗಡಿಗಳಲ್ಲಿ ನಿಲ್ಲುವುದಿಲ್ಲ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಅತ್ಯಗತ್ಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಗಮನಿಸಿದರು.
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸ್ಪಷ್ಟತೆಗಾಗಿ ಸರ್ವಿಸ್‌ನೌನ ಜಾಗತಿಕ ಸರ್ಕಾರಿ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ನೀತಿ ಕಾಂಬಿಜ್ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ರಿಚರ್ಡ್ ಅಬ್ದೋಲ್ರಹಿಮಿ ಉದ್ಯಮದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಅಮೂರ್ತ ತತ್ವಗಳಿಗಿಂತ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಾಧನಗಳಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಬೇಕಾಗಿರುವುದು ಸ್ಪಷ್ಟ ಮಾನದಂಡಗಳು, ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಪ್ಲೇಬುಕ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಜೊತೆಗೆ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳಬಹುದಾದ ಮಾದರಿ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಎರಡು ದುಂಡು ಮೇಜಿನ ಚರ್ಚೆಗಳು ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ನೀತಿ ನಾಯಕರನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿದವು, ಏಜೆಂಟ್ AI ಅನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಸಮಾನಾಂತರ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲು, ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಈಗಾಗಲೇ ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಬಳಕೆಗೆ ಚಲಿಸುತ್ತಿವೆ ಎಂಬ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ವ್ಯಕ್ತವಾಯಿತು.