Ministry of Finance
Secretary, DFS inaugurates facilitation camps to promote ‘Paripoorna Mediclaim Ayush Bima’ for CGHS beneficiaries
Policy offers ₹10–20 lakh hospitalization cover with flexible co-payment choices and cashless treatment across extensive hospital networks
17 FEB 2026 5:06PM by PIB Delhi
Sh. M. Nagaraju, Secretary, Department of Financial Services (DFS), Ministry of Finance, inaugurated facilitation camps organized by the New India Assurance Company Limited at the premises of DFS in New Delhi today. The facilitation camps are being organized across different Ministries/Departments of Government of India.
The Paripoorna Mediclaim Ayush Bima has been launched by the New India Assurance Company Limited on 14.01.2026 for CGHS beneficiaries. It offers cashless facilities, modern treatments and access to a wide network of hospitals.
The health insurance product is exclusively available to CGHS beneficiaries with a maximum of six members per policy. It provides indemnity-based in-patient hospitalization coverage within India, with sum insured options of ₹10 Lakh or ₹20 Lakh. Product will have Co-payment component allowing beneficiaries to choose between 70:30 or 50:50 co-sharing between insurance company and the subscribers. The product provides cashless hospitalization through ~20,800 Third Party Administrator network hospitals and ~5050 insurer network hospitals. Other detailed policy features can be seen from NIACL’s official website by using the URL https://www.newindia.co.in/health-insurance/paripoorna-ayush-bima
This optional health insurance plan is available as a retail product for all CGHS beneficiaries, with No GST to ensure maximum affordability. Designed to complement existing benefits, this enhanced policy will provide seamless experience, with greater flexibility and expanded access to quality healthcare services across India, thus leading to additional financial security with ease and confidence for all CGHS beneficiaries.

નાણા મંત્રાલય
CGHS લાભાર્થીઓ માટે ‘પરિપૂર્ણ મેડિકલેમ આયુષ વીમા’ ને પ્રોત્સાહન આપવા માટે DFS સચિવે સુવિધા શિબિરનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
પોલિસી વ્યાપક હોસ્પિટલ નેટવર્ક્સમાં ફ્લેક્સિબલ કો-પેમેન્ટ પસંદગીઓ અને કેશલેસ સારવાર સાથે ₹10–20 લાખનું હોસ્પિટલાઇઝેશન કવર ઓફર કરે છે
17 FEB 2026 5:06PM by PIB Ahmedabad
નાણા મંત્રાલયના નાણાકીય સેવા વિભાગ (DFS)ના સચિવ શ્રી એમ. નાગરાજુએ આજે નવી દિલ્હીમાં DFS ના પરિસરમાં ધ ન્યૂ ઈન્ડિયા એસ્યોરન્સ કંપની લિમિટેડ દ્વારા આયોજિત સુવિધા કેમ્પનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. ભારત સરકારના વિવિધ મંત્રાલયો/વિભાગોમાં આ સુવિધા કેમ્પનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે.
પરિપૂર્ણ મેડિક્લેમ આયુષ વીમા ધ ન્યૂ ઈન્ડિયા એસ્યોરન્સ કંપની લિમિટેડ દ્વારા 14.01.2026 ના રોજ CGHS લાભાર્થીઓ માટે લોન્ચ કરવામાં આવી છે. તે કેશલેસ સુવિધાઓ, આધુનિક સારવાર અને હોસ્પિટલોના વિશાળ નેટવર્કની સુવિધા આપે છે.
આ હેલ્થ ઈન્સ્યોરન્સ પ્રોડક્ટ પોલિસી દીઠ મહત્તમ છ સભ્યો સાથેના CGHS લાભાર્થીઓ માટે જ વિશિષ્ટ રીતે ઉપલબ્ધ છે. તે ભારતની અંદર ઈન્ડેમ્નિટી-આધારિત ઇન-પેશન્ટ હોસ્પિટલાઇઝેશન કવરેજ પૂરું પાડે છે, જેમાં ₹10 લાખ અથવા ₹20 લાખના વીમા રકમના વિકલ્પો છે. પ્રોડક્ટમાં કો-પેમેન્ટ ઘટક હશે જે લાભાર્થીઓને વીમા કંપની અને ગ્રાહકો વચ્ચે 70:30 અથવા 50:50 સહ-ભાગીદારી વચ્ચે પસંદગી કરવાની મંજૂરી આપશે. આ પ્રોડક્ટ આશરે 20,800 થર્ડ પાર્ટી એડમિનિસ્ટ્રેટર નેટવર્ક હોસ્પિટલો અને આશરે 5,050 ઇન્સ્યોરર (વીમા કંપની) નેટવર્ક હોસ્પિટલો દ્વારા કેશલેસ હોસ્પિટલાઇઝેશન પૂરું પાડે છે. અન્ય વિગતવાર પોલિસી સુવિધાઓ NIACLની સત્તાવાર વેબસાઇટ પર URL https://www.newindia.co.in/health-insurance/paripoorna-ayush-bima નો ઉપયોગ કરીને જોઈ શકાય છે.
આ વૈકલ્પિક આરોગ્ય વીમા યોજના તમામ CGHS લાભાર્થીઓ માટે છૂટક ઉત્પાદન તરીકે ઉપલબ્ધ છે, જેમાં મહત્તમ પોષણક્ષમતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે કોઈ GST નથી. હાલના લાભોને પૂરક બનાવવા માટે રચાયેલ, આ ઉન્નત નીતિ સમગ્ર ભારતમાં ગુણવત્તાયુક્ત આરોગ્યસંભાળ સેવાઓની વિસ્તૃત સુલભતા અને સરળ અનુભવ પ્રદાન કરશે, આમ તમામ CGHS લાભાર્થીઓ માટે સરળતા અને આત્મવિશ્વાસ સાથે વધારાની નાણાકીય સુરક્ષા તરફ દોરી જશે.