ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆయుష్మాన్ భారత్ కార్డుల తాజా సమాచారం
ఏప్రిల్ 2020 నుంచి జనవరి 2026 వరకు ఆయుష్మాన్ భారత్-ప్రధానమంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన కింద 35.69 కోట్ల ఆయుష్మాన్ భారత్ కార్డుల పంపిణీ
2026 జనవరి 31 నాటికి ఆయుష్మాన్ భారత్- ప్రధానమంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన కింద
ప్రైవేటు ఆసుపత్రుల్లో 5.77 కోట్ల రోగుల చికిత్సకు రూ.1.15 లక్షల కోట్ల మంజూరు
13 FEB 2026 1:33PM by PIB Hyderabad
గత అయిదు సంవత్సరాల్లో ( ఏప్రిల్ 2020 నుంచి జనవరి 2026 వరకు) ఆయుష్మాన్ భారత్- ప్రధానమంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన (ఏబీ-పీఎంజేఏవై) కింద సుమారు 35.69 కోట్ల ఆయుష్మాన్ కార్డులను లబ్ధిదారులకు అందించారు. ఈ పథకం కింద రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల వారీగా ఆయుష్మాన్ కార్డుల వివరాలను https://dashboard.nha.gov.in/public/card వెబ్ సైట్ లో చూడవచ్చు.
ఈ పథకం కింద 31 జనవరి 2026 నాటికి ప్రైవేట్ ఆసుపత్రుల్లో చికిత్స పొందిన 5.77 కోట్ల మంది రోగుల కోసం ప్రభుత్వం రూ. 1.15 లక్షల కోట్ల నిధులను మంజూరు చేసింది.
ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర ఆరోగ్యం, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ప్రతాప్‌రావు జాదవ్ నేడు లోక్‌సభలో ఇచ్చిన లిఖితపూర్వక సమాధానంలో వివరించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on Ayushman Bharat Cards
Over 35.69 Crore Ayushman Cards Created Under Ayushman Bharat - Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana from April 2020 to January 2026
5.77 Crore Hospital Admissions Worth ₹1.15 Lakh Crore Authorized for Private Hospitals Under Ayushman Bharat - Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana as on 31.01.2026
13 FEB 2026 1:33PM by PIB Delhi
During the last five years (i.e. April 2020 to January 2026), approximately 35.69 crore Ayushman cards have been created under Ayushman Bharat - Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB-PMJAY). The State/UT-wise details of Ayushman cards created under the scheme can be accessed at: https://dashboard.nha.gov.in/public/card
As on 31.01.2026, 5.77 crore hospital admissions amounting to Rs. 1.15 lakh crore have been authorized for private hospitals, under the scheme.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Shri. Prataprao Jadhav stated this in a written reply in the Lok Sabha today.