પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સેવા તીર્થ પરથી પીએમ મોદીના પહેલા નિર્ણયો સેવાની ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરીને સમાજના દરેક વર્ગને સ્પર્શે છે
મહિલાઓ, યુવાનો અને નબળા નાગરિકો માટે મહત્વપૂર્ણ નિર્ણયો સંબંધિત મહત્વપૂર્ણ ફાઇલો પર પ્રધાનમંત્રીએ હસ્તાક્ષર કર્યા
મહત્વપૂર્ણ નવી પહેલો: પીએમ રાહત યોજના, લખપતિ દીદીઓના લક્ષ્યને બમણું કરીને 6 કરોડ, કૃષિ માળખાગત ભંડોળ બમણું કરીને ₹2 લાખ કરોડ, સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા ફંડ ઓફ ફંડ્સ 2.0 ₹10,000 કરોડના ભંડોળ સાથે
13 FEB 2026 4:16PM by PIB Ahmedabad
સેવા તીર્થમાં સ્થળાંતર થયા પછીના તેના પ્રથમ નિર્ણયોમાં, પીએમ મોદીએ સેવાની ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરતા નિર્ણયોને લગતી મહત્વપૂર્ણ ફાઇલો પર હસ્તાક્ષર કર્યા. આ નિર્ણયો સમાજના દરેક વર્ગને સ્પર્શે છે: ખેડૂતો, મહિલાઓ, યુવાનો અને સંવેદનશીલ નાગરિકો.
1. PM RAHAT યોજના: દરેક નાગરિક માટે જીવનરક્ષક સુરક્ષા
પ્રધાનમંત્રીએ PM RAHAT યોજના શરૂ કરવાની મંજૂરી આપી છે. આ પહેલ હેઠળ, અકસ્માતનો ભોગ બનેલા લોકોને ₹1.5 લાખ સુધીની કેશલેસ સારવાર મળશે, જે સુનિશ્ચિત કરશે કે તાત્કાલિક તબીબી સહાયના અભાવે કોઈ જીવ ન જાય.
2. લખપતિ દીદીઓનો લક્ષ્યાંક બમણો કરીને 6 કરોડ કરવામાં આવ્યો
સરકારે માર્ચ 2027 ની સમયસીમાના એક વર્ષ કરતા વધુ સમય પહેલા 3 કરોડ લખપતિ દીદીઓના સીમાચિહ્નને વટાવી દીધું છે. પીએમએ હવે માર્ચ 2029 સુધીમાં 6 કરોડ લખપતિ દીદીઓનો નવો, મહત્વાકાંક્ષી લક્ષ્યાંક નક્કી કર્યો છે, જે સ્કેલ અને આકાંક્ષા બંનેને બમણી કરે છે.
3. ખેડૂતોને મોટો પ્રોત્સાહન:
એગ્રીકલ્ચર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ફંડનો લોન લક્ષ્યાંક ₹2 લાખ કરોડ કરવામાં આવ્યો
ભારતની સમગ્ર કૃષિ મૂલ્ય શૃંખલાને મજબૂત કરવાના ઉદ્દેશ્ય સાથેના એક પગલામાં, પીએમએ એગ્રીકલ્ચર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ફંડના લોન લક્ષ્યાંકને ₹1 લાખ કરોડથી ₹2 લાખ કરોડ કરવાની જાહેરાત કરી છે.
4. ₹10,000 કરોડના ભંડોળ સાથે સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા ફંડ ઓફ ફંડ્સ 2.0: નવીનતાની આગામી લહેર
ભારતના નવીનતા ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવા માટે, ખાસ કરીને ડીપ ટેક, પ્રારંભિક તબક્કાના વિચારો, અદ્યતન ઉત્પાદન અને પ્રગતિશીલ તકનીકોમાં, પ્રધાનમંત્રીએ ₹10,000 કરોડના ભંડોળ સાથે સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા FoF 2.0 ને મંજૂરી આપી છે.

Prime Minister's Office
PM Modi’s First Decisions from Seva Teerth reflect a spirit of Seva and touch every section of society
PM signs important files relating to important decisions for women, youth and vulnerable citizens
Significant new initiatives taken: PM RAHAT Scheme, Doubling of target of Lakhpati Didis to 6 crore, Agriculture Infrastructure Fund Doubled to ₹2 lakh crore, Startup India Fund of Funds 2.0 with a corpus of ₹10,000 crore
13 FEB 2026 4:16PM by PIB Delhi
In its very first set of decisions after shifting to Seva Teerth, PM Modi signed important files relating to decisions that reflect the spirit of Seva. These decisions touch every section of society: farmers, women, youth, and vulnerable citizens.
1. PM RAHAT Scheme: Life-Saving Protection for Every Citizen
The Prime Minister has approved the launch of the PM RAHAT scheme.
Under this initiative, accident victims will get cashless treatment of up to ₹1.5 lakh, ensuring that no life is lost due to lack of immediate medical help.
2. Doubling of target of Lakhpati Didis to 6 crore
The government has crossed the landmark of 3 crore Lakhpati Didis, more than a year ahead of the original March 2027 timeline.
The PM has now set a new, ambitious target of 6 crore Lakhpati Didis by March 2029, doubling both scale and aspiration.
3. Major Boost to Farmers: Loan Target of Agriculture Infrastructure Fund Doubled to ₹2 lakh crore.
In a move aimed at strengthening India’s entire agriculture value chain, the PM has announced the doubling of the loan target of the Agriculture Infrastructure Fund from ₹1 lakh crore to ₹2 lakh crore.
4. Startup India Fund of Funds 2.0 with a corpus of ₹10,000 crore.: the Next Wave of Innovation
To power India’s innovation ecosystem, especially in deep tech, early-stage ideas, advanced manufacturing and breakthrough technologies, the PM has approved the Startup India FoF 2.0 with a corpus of ₹10,000 crore.