Prime Minister's Office
PM Modi’s First Decisions from Seva Teerth reflect a spirit of Seva and touch every section of society
PM signs important files relating to important decisions for women, youth and vulnerable citizens
Significant new initiatives taken: PM RAHAT Scheme, Doubling of target of Lakhpati Didis to 6 crore, Agriculture Infrastructure Fund Doubled to ₹2 lakh crore, Startup India Fund of Funds 2.0 with a corpus of ₹10,000 crore
13 FEB 2026 4:16PM by PIB Delhi
In its very first set of decisions after shifting to Seva Teerth, PM Modi signed important files relating to decisions that reflect the spirit of Seva. These decisions touch every section of society: farmers, women, youth, and vulnerable citizens.
1. PM RAHAT Scheme: Life-Saving Protection for Every Citizen
The Prime Minister has approved the launch of the PM RAHAT scheme.
Under this initiative, accident victims will get cashless treatment of up to ₹1.5 lakh, ensuring that no life is lost due to lack of immediate medical help.
2. Doubling of target of Lakhpati Didis to 6 crore
The government has crossed the landmark of 3 crore Lakhpati Didis, more than a year ahead of the original March 2027 timeline.
The PM has now set a new, ambitious target of 6 crore Lakhpati Didis by March 2029, doubling both scale and aspiration.
3. Major Boost to Farmers: Loan Target of Agriculture Infrastructure Fund Doubled to ₹2 lakh crore.
In a move aimed at strengthening India’s entire agriculture value chain, the PM has announced the doubling of the loan target of the Agriculture Infrastructure Fund from ₹1 lakh crore to ₹2 lakh crore.
4. Startup India Fund of Funds 2.0 with a corpus of ₹10,000 crore.: the Next Wave of Innovation
To power India’s innovation ecosystem, especially in deep tech, early-stage ideas, advanced manufacturing and breakthrough technologies, the PM has approved the Startup India FoF 2.0 with a corpus of ₹10,000 crore.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സേവാ തീർത്ഥിൽ നിന്നുള്ള പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയുടെ ആദ്യ തീരുമാനങ്ങൾ സേവന മനോഭാവത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുകയും സമൂഹത്തിലെ എല്ലാ വിഭാഗങ്ങളെയും സ്പർശിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു
സ്ത്രീകൾ, യുവാക്കൾ, അശരണരായ പൗരന്മാർ എന്നിവർക്കായുള്ള പ്രധാന തീരുമാനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രധാന ഫയലുകളിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഒപ്പുവച്ചു
പ്രധാനപ്പെട്ട പുതിയ സംരംഭങ്ങൾ സ്വീകരിച്ചു: PM RAHAT പദ്ധതി, ലഖ്പതി ദീദികളുടെ ലക്ഷ്യം 6 കോടിയായി ഇരട്ടിയാക്കൽ, കാർഷിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യ ഫണ്ട് ₹2 ലക്ഷം കോടിയായി ഇരട്ടിയാക്കൽ, ₹10,000 കോടിയുടെ കോർപ്പസുള്ള സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ഇന്ത്യ ഫണ്ട് ഓഫ് ഫണ്ട് 2.0
13 FEB 2026 4:16PM by PIB Thiruvananthpuram
സേവാ തീർത്ഥിലേക്ക് മാറിയതിനുശേഷം അതിന്റെ ആദ്യ നീക്കങ്ങളിൽ, സേവയുടെ ആത്മാവിനെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന തീരുമാനങ്ങളുള്ള ബന്ധപ്പെട്ട പ്രധാന ഫയലുകളിൽ പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ഒപ്പുവച്ചു. ഈ തീരുമാനങ്ങൾ സമൂഹത്തിലെ കർഷകർ, സ്ത്രീകൾ, യുവാക്കൾ, ദുർബലരായ പൗരന്മാർ തുടങ്ങി എല്ലാ വിഭാഗങ്ങളെയും സ്പർശിക്കുന്നു.
1. PM RAHAT പദ്ധതി: ഓരോ പൗരനും ജീവൻ-രക്ഷാ സംരക്ഷണം
PM RAHAT പദ്ധതി ആരംഭിക്കുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി അംഗീകാരം നൽകി.
ഈ പദ്ധതിയിലൂടെ, അപകടത്തിൽപ്പെട്ടവർക്ക് ₹1.5 ലക്ഷം വരെ പണ രഹിതമാ‌യി ചികിത്സ ലഭിക്കും, അടിയന്തര വൈദ്യസഹായം ലഭിക്കാത്തതു മൂലം ആരുടേയും ജീവൻ നഷ്ടപ്പെടില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നു.
2. ലഖ്പതി ദീദികളുടെ എണ്ണം 6 കോടിയായി ഇരട്ടിയാക്കുക
2027 മാർച്ചിലെ യഥാർത്ഥ സമയപരിധിക്ക് ഒരു വർഷം മുമ്പാണ് ​ഗവൺമെന്റ് 3 കോടി ലഖ്പതി ദീദികൾ എന്ന നാഴികക്കല്ല് മറികടന്നത്.
2029 മാർച്ചോടെ 6 കോടി ലഖ്പതി ദീദികൾ എന്ന പുതിയതും അഭിലാഷകരവുമായ ലക്ഷ്യം പ്രധാനമന്ത്രി ഇപ്പോൾ നിശ്ചയിച്ചിട്ടുണ്ട്, ഇത് പദ്ധതിയുടെ വ്യാപ്തി ഇരട്ടിയാക്കുന്നു.
3. കർഷകർക്കുള്ള പ്രധാന പ്രോത്സാഹനം: കാർഷിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യ ഫണ്ടിന്റെ വായ്പ ലക്ഷ്യം ₹2 ലക്ഷം കോടിയായി ഇരട്ടിയാക്കുന്നു.
ഇന്ത്യയുടെ മുഴുവൻ കാർഷിക മൂല്യ ശൃംഖലയും ശക്തിപ്പെടുത്തുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ, കാർഷിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യ ഫണ്ടിന്റെ (Agriculture Infrastructure Fund) വായ്പാ ലക്ഷ്യം ₹1 ലക്ഷം കോടിയിൽ നിന്ന് ₹2 ലക്ഷം കോടിയായി ഇരട്ടിയാക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിച്ചു.
4. ₹10,000 കോടി മൂലധനമുള്ള സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ഇന്ത്യ ഫണ്ട് ഓഫ് ഫണ്ട്സ് 2.0: നവീകരണത്തിന്റെ അടുത്ത തരംഗമാകും
ഇന്ത്യയുടെ ഇന്നൊവേഷൻ ആവാസവ്യവസ്ഥയെ, പ്രത്യേകിച്ച് ആഴത്തിലുള്ള സാങ്കേതികവിദ്യ, പ്രാരംഭ ഘട്ട ആശയങ്ങൾ, നൂതന ഉൽപ്പാദനം, മുന്നേറ്റ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ എന്നിവയിൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനായി, ₹10,000 കോടി മൂലധനമുള്ള സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ഇന്ത്യ എഫ്ഒഎഫ് 2.0 പ്രധാനമന്ത്രി അംഗീകരിച്ചു.