ਜਲ ਸ਼ਕਤੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ੌਚ ਮੁਕਤ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਲਾਗੂਕਰਨ
12 FEB 2026 3:37PM by PIB Chandigarh
ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ (ਗ੍ਰਾਮੀਣ) [ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ)] ਦੇ ਅਧੀਨ 02.10.2014 ਤੋਂ 04.02.2026 ਤੱਕ ਬਣਾਏ ਗਏ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਘਰੇਲੂ ਪਖਾਨੇ (ਆਈਐੱਚਐੱਚਐੱਲ) ਦੀ ਗਿਣਤੀ, ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ) ਦੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸੂਚਨਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀ (ਆਈਐੱਮਆਈਐੱਸ) ‘ਤੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਰਾਜ-ਵਾਰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਅਨੁਬੰਧ-1 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, 2014 ਤੋਂ ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਬਣਾਏ ਗਏ ਆਈਐੱਚਐੱਚਐੱਲ (ਆਈਐੱਚਐੱਚਐੱਲ) ਦਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ-ਵਾਰ ਵੇਰਵਾ ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ) ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਰਾਹੀਂ “ਆਪਣੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਡੇਟਾ ਨੂੰ ਜਾਣੋ” ਸਿਰਲੇਖ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਲਿੰਕ ‘ਤੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ:
https://sbm.gov.in/sbmphase2/Secure/Report/SBM_TargetVsAchievementYearWise.aspx
ਸਵੱਛਤਾ ਰਾਜ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇ ਹੈ। ਸੈਂਟਰਲ ਸਪਾਂਸਰਡ ਸਕੀਮ ਹੋਣ ਕਰਕੇ ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ) ਪੜਾਅ II ਨੂੰ ਰਾਜ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (ਯੂਟੀ) ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਅਧਿਕਾਰ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂਕਰਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਫੰਡ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਰੇਕ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸਲਾਨਾ ਲਾਗੂਕਰਨ ਯੋਜਨਾ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ) ਪੜਾਅ-II ਦੇ ਤਹਿਤ, ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੰਪੋਨੈਂਟ-ਵਾਰ ਫੰਡ ਜਾਰੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਆਪਣੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਅਤੇ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਨੂੰ ਫੰਡ ਐਲੋਕੇਟ, ਜਾਰੀ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਾਲ 2014-15 ਤੋਂ 2024-25 ਤੱਕ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕੇਂਦਰੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਫੰਡ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਅਨੁਬੰਧ-2 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸੈਂਟਰਲ ਸਪਾਂਸਰਡ ਸਕੀਮ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ (ਗ੍ਰਾਮੀਣ) [ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ)] ਨੂੰ 2 ਅਕਤੂਬਰ, 2014 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਾਰੇ ਪੇਂਡੂ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਪਖਾਨੇ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾ ਕੇ 2 ਅਕਤੂਬਰ, 2019 ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ੌਚ ਮੁਕਤ (ਓਡੀਐੱਫ) ਬਣਾਉਣਾ ਸੀ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਫਲਤਾਪੂਰਨ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਪਿੰਡਾਂ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ 2 ਅਕਤੂਬਰ, 2019 ਨੂੰ ਖੁਦ ਨੂੰ ਓਡੀਐੱਫ ਐਲਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ।
ਜਲ ਸ਼ਕਤੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਸੋਮੱਨਾ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਵਾਲ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਅਨੁਬੰਧ 1
ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ) ਦੇ ਅਧੀਨ 2.10.2014 ਤੋਂ 04.02.2026 ਤੱਕ ਬਣਾਏ ਗਏ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਘਰੇਲੂ ਪਖਾਨੇ (ਆਈਐੱਚਐੱਚਐੱਲ) ਦੀ ਰਾਜ-ਵਾਰ ਗਿਣਤੀ।
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸ਼ਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਬਣਾਏ ਗਏ ਆਈਐੱਚਐੱਚਐੱਲ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ
23394
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4457387
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
155725
4
ਅਸਾਮ
4228133
5
ਬਿਹਾਰ
14223594
6
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
3625479
7
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇ ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
22164
8
ਗੋਆ
30361
9
ਗੁਜਰਾਤ
4455629
10
ਹਰਿਆਣਾ
733759
11
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
232229
12
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1431628
13
ਝਾਰਖੰਡ
4213753
14
ਕਰਨਾਟਕ
5080431
15
ਕੇਰਲ
273194
16
ਲੱਦਾਖ
22968
17
ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ
10
18
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
7793433
19
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
7220894
20
ਮਣੀਪੁਰ
277553
21
ਮੇਘਾਲਿਆ
317269
22
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
51010
23
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
150192
24
ਓਡੀਸ਼ਾ
7575501
25
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
29890
26
ਪੰਜਾਬ
572923
27
ਰਾਜਸਥਾਨ
8590938
28
ਸਿੱਕਿਮ
26411
29
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
6109008
30
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
3146644
31
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
506433
32
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
25780920
33
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
550205
34
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ
8578540
ਕੁੱਲ
120487602
[ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ) ਦੇ ਆਈਐੱਮਆਈਆਈਐੱਸ ‘ਤੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ]
ਅਨੁਬੰਧ 2
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਵਾਰ, ਐੱਸਬੀਐੱਮ (ਜੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ 2014-15 ਤੋਂ 2024-25 ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਫੰਡ ਰਿਲੀਜ਼ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
(ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
ਸੀਰੀਅਲ. ਨੰਬਰ
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2014-15
2015-16
2016-17
2017-18
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23
2023-24
2024-25
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ
0.00
3.40
3.00
30.72
4.70
0.00
7.07
0.00
0.29
0.75
1.60
51.53
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
116.10
234.17
342.21
1219.88
1381.11
248.11
212.27
58.26
147.03
0.00
75.52
4034.66
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14.61
38.71
65.09
137.30
51.31
61.01
15.28
4.10
14.72
15.81
7.41
425.35
4
ਅਸਾਮ
185.78
474.27
747.58
1171.95
882.09
545.97
276.81
256.78
214.45
389.77
105.21
5250.66
5
ਬਿਹਾਰ
0.00
221.55
131.86
875.92
2943.69
1867.38
88.56
128.01
711.49
700.00
166.51
7834.97
6
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
28.12
144.72
584.46
677.83
448.50
138.98
68.43
0.00
177.54
83.98
0.00
2352.56
7
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇ ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
0.00
0.00
0.00
19.68
0.84
0.00
1.65
0.00
0.00
0.00
0.00
22.17
8
ਗੋਆ
0.00
1.05
0.00
0.52
0.00
0.26
0.23
15.32
25.18
19.61
9.70
71.87
9
ਗੁਜਰਾਤ
156.07
478.22
751.23
466.04
192.92
238.45
312.56
171.36
53.63
109.61
151.40
3081.49
10
ਹਰਿਆਣਾ
5.93
32.76
68.79
39.66
70.24
115.39
80.60
29.95
0.00
0.00
25.11
468.43
11
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
130.17
4.37
117.30
20.68
0.00
33.61
23.62
41.95
38.28
42.00
28.65
480.63
12
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
103.08
4.05
59.51
202.38
278.37
139.58
24.89
120.00
116.79
241.33
185.00
1474.98
13
ਝਾਰਖੰਡ
23.05
97.32
455.46
698.66
753.02
473.57
153.31
0.00
70.03
50.00
0.00
2774.42
14
ਕਰਨਾਟਕ
312.54
450.77
419.56
983.39
739.73
219.80
126.31
0.00
155.84
42.34
95.27
3545.55
15
ਕੇਰਲ
33.97
8.50
196.28
59.36
12.47
141.40
103.73
5.66
74.00
0.00
11.67
647.04
16
ਲੱਦਾਖ
0
0
0
0
0
00
2.71
3.56
1.28
5.75
2.55
15.85
17
ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ
0.00
0.00
0.00
0.00
0.00
0.00
0.00
0.00
1.94
0.00
0.00
1.94
18
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
0.00
374.33
1210.77
1380.61
590.94
242.65
291.48
334.48
184.56
113.39
121.05
4844.26
19
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
236.11
567.45
528.94
1235.34
1352.92
396.97
276.75
0.00
0.00
110.45
189.14
4894.07
20
ਮਣੀਪੁਰ
9.18
44.19
54.49
77.02
75.06
55.62
17.51
12.09
12.86
0.00
0.00
358.02
21
ਮੇਘਾਲਿਆ
0.00
35.65
75.70
153.89
0.00
37.13
65.41
36.56
16.57
20.81
0.00
441.72
22
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
0.00
3.32
10.98
46.24
12.73
10.78
14.05
13.22
9.84
4.98
8.83
134.97
23
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
20.87
10.83
64.12
71.41
59.93
39.49
22.17
9.01
19.72
31.07
20.69
369.31
24
ਓਡੀਸ਼ਾ
65.84
571.50
863.65
457.02
1367.62
2044.36
58.92
0.00
0.00
46.52
111.26
5586.69
25
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
2.00
4.40
0.00
50.25
0.00
2.00
0.11
0.00
0.00
0.00
0.00
58.76
26
ਪੰਜਾਬ
0.00
38.70
197.02
283.48
0.00
97.18
65.94
0.00
42.05
54.81
41.30
820.48
27
ਰਾਜਸਥਾਨ
271.57
938.73
777.30
981.51
865.88
390.00
229.26
275.93
288.78
69.43
98.18
5186.57
28
ਸਿੱਕਿਮ
3.89
6.12
7.04
12.98
1.96
5.44
6.15
4.49
5.79
6.66
7.61
68.13
29
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
205.12
78.94
537.02
865.94
760.99
137.80
162.89
0.00
78.47
239.74
99.56
3166.47
30
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
105.62
128.39
135.72
481.94
515.05
119.93
46.86
0.00
0.00
14.18
9.56
1557.25
31
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
50.65
38.89
24.98
24.00
116.93
81.06
24.33
17.14
28.28
35.79
21.78
463.83
32
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
237.99
565.39
853.33
3155.37
7414.07
2249.94
800.32
370.59
910.23
2506.71
785.64
19849.58
33
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
40.52
49.37
348.05
146.69
65.80
50.23
50.69
14.25
37.29
63.75
8.89
875.53
34
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ
371.52
712.92
640.50
583.23
534.25
808.18
261.31
135.45
406.01
720.00
150.47
5323.84
ਕੁੱਲ
2730.30
6362.98
10271.94
16610.89
21493.12
10992.27
3892.18
2058.16
3842.94
5739.24
2539.56
86533.58

Ministry of Jal Shakti
IMPLEMENTATION OF OPEN DEFECATION FREE SCHEME
12 FEB 2026 3:37PM by PIB Delhi
The number of Individual Household Latrines (IHHLs) constructed from 02.10.2014 to 04.02.2026 under Swachh Bharat Mission (Grameen)[SBM(G)], State/UT-wise as reported by States/UTs on Integrated Management Information System (IMIS) of SBM(G) is at Annexure-1.
The district-wise details of IHHLs constructed under SBM(G) since 2014, as reported by States/UTs, can be accessed at the following link under "Know Your Swachh Bharat Data" through the SBM(G) dashboard:
https://sbm.gov.in/sbmphase2/Secure/Report/SBM_TargetVsAchievementYearWise.aspx
Sanitation is a State subject. SBM(G) Phase II, being a Centrally Sponsored Scheme, is implemented by the State and Union Territory (UT) governments within their respective jurisdictions. States and UTs submit their Annual Implementation Plans at the beginning of each financial year to access funds under SBM(G). Under SBM(G) Phase-II, funds are not released to States/UTs component-wise. States/UTs may allocate, release and monitor funds to the districts as per their requirement and planning. Details of central share funds released to the States and UTs from FY 2014-15 to 2024-25 under SBM(G) are at Annexure-2.
Swachh Bharat Mission (Grameen) [SBM(G)], a Centrally Sponsored Scheme was launched on 2nd October, 2014, with the aim to make the country Open Defecation Free (ODF) by 2nd October 2019, by providing access to toilets to all the rural households. The programme was successfully conducted and all the villages, districts and States/UTs declared themselves ODF on 2nd October, 2019.
The information was provided by THE MINISTER OF STATE FOR JAL SHAKTI SHRI V. SOMANNA in a written reply to a question in Lok Sabha today.
Annexure-1
State/UT-wise, Individual household latrines (IHHLs) constructed from 2.10.2014 to 04.02.2026 under SBM(G)
Sr.No.
State/UT Name
No. of IHHLs constructed
1
A & N Islands
23394
2
Andhra Pradesh
4457387
3
Arunachal Pradesh
155725
4
Assam
4228133
5
Bihar
14223594
6
Chhattisgarh
3625479
7
D & N Haveli and Daman & Diu
22164
8
Goa
30361
9
Gujarat
4455629
10
Haryana
733759
11
Himachal Pradesh
232229
12
Jammu & Kashmir
1431628
13
Jharkhand
4213753
14
Karnataka
5080431
15
Kerala
273194
16
Ladakh
22968
17
Lakshadweep
10
18
Madhya Pradesh
7793433
19
Maharashtra
7220894
20
Manipur
277553
21
Meghalaya
317269
22
Mizoram
51010
23
Nagaland
150192
24
Odisha
7575501
25
Puducherry
29890
26
Punjab
572923
27
Rajasthan
8590938
28
Sikkim
26411
29
Tamil Nadu
6109008
30
Telangana
3146644
31
Tripura
506433
32
Uttar Pradesh
25780920
33
Uttarakhand
550205
34
West Bengal
8578540
Total
120487602
[As reported by States/UTs on IMIS of SBM(G)]
Annexure-2
State/UT-wise, Centre share funds released under SBM(G) from 2014-15 to 2024-25
(Rs. in Crore)
S.N.
State/
UT Name
2014-15
2015-16
2016-17
2017-18
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23
2023-24
2024-25
Total
1
A & N
ISLANDS
0.00
3.40
3.00
30.72
4.70
0.00
7.07
0.00
0.29
0.75
1.60
51.53
2
ANDHRA
PRADESH
116.10
234.17
342.21
1219.88
1381.11
248.11
212.27
58.26
147.03
0.00
75.52
4034.66
3
ARUNACHAL PRADESH
14.61
38.71
65.09
137.30
51.31
61.01
15.28
4.10
14.72
15.81
7.41
425.35
4
ASSAM
185.78
474.27
747.58
1171.95
882.09
545.97
276.81
256.78
214.45
389.77
105.21
5250.66
5
BIHAR
0.00
221.55
131.86
875.92
2943.69
1867.38
88.56
128.01
711.49
700.00
166.51
7834.97
6
CHHATTISGARH
28.12
144.72
584.46
677.83
448.50
138.98
68.43
0.00
177.54
83.98
0.00
2352.56
7
DNH & DD
0.00
0.00
0.00
19.68
0.84
0.00
1.65
0.00
0.00
0.00
0.00
22.17
8
GOA
0.00
1.05
0.00
0.52
0.00
0.26
0.23
15.32
25.18
19.61
9.70
71.87
9
GUJARAT
156.07
478.22
751.23
466.04
192.92
238.45
312.56
171.36
53.63
109.61
151.40
3081.49
10
HARYANA
5.93
32.76
68.79
39.66
70.24
115.39
80.60
29.95
0.00
0.00
25.11
468.43
11
HIMACHAL
PRADESH
130.17
4.37
117.30
20.68
0.00
33.61
23.62
41.95
38.28
42.00
28.65
480.63
12
JAMMU &
KASHMIR
103.08
4.05
59.51
202.38
278.37
139.58
24.89
120.00
116.79
241.33
185.00
1474.98
13
JHARKHAND
23.05
97.32
455.46
698.66
753.02
473.57
153.31
0.00
70.03
50.00
0.00
2774.42
14
KARNATAKA
312.54
450.77
419.56
983.39
739.73
219.80
126.31
0.00
155.84
42.34
95.27
3545.55
15
KERALA
33.97
8.50
196.28
59.36
12.47
141.40
103.73
5.66
74.00
0.00
11.67
647.04
16
LADAKH
0
0
0
0
0
00
2.71
3.56
1.28
5.75
2.55
15.85
17
LAKSHADWEEP
0.00
0.00
0.00
0.00
0.00
0.00
0.00
0.00
1.94
0.00
0.00
1.94
18
MADHYA
PRADESH
0.00
374.33
1210.77
1380.61
590.94
242.65
291.48
334.48
184.56
113.39
121.05
4844.26
19
MAHARASHTRA
236.11
567.45
528.94
1235.34
1352.92
396.97
276.75
0.00
0.00
110.45
189.14
4894.07
20
MANIPUR
9.18
44.19
54.49
77.02
75.06
55.62
17.51
12.09
12.86
0.00
0.00
358.02
21
MEGHALAYA
0.00
35.65
75.70
153.89
0.00
37.13
65.41
36.56
16.57
20.81
0.00
441.72
22
MIZORAM
0.00
3.32
10.98
46.24
12.73
10.78
14.05
13.22
9.84
4.98
8.83
134.97
23
NAGALAND
20.87
10.83
64.12
71.41
59.93
39.49
22.17
9.01
19.72
31.07
20.69
369.31
24
ODISHA
65.84
571.50
863.65
457.02
1367.62
2044.36
58.92
0.00
0.00
46.52
111.26
5586.69
25
PUDUCHERRY
2.00
4.40
0.00
50.25
0.00
2.00
0.11
0.00
0.00
0.00
0.00
58.76
26
PUNJAB
0.00
38.70
197.02
283.48
0.00
97.18
65.94
0.00
42.05
54.81
41.30
820.48
27
RAJASTHAN
271.57
938.73
777.30
981.51
865.88
390.00
229.26
275.93
288.78
69.43
98.18
5186.57
28
SIKKIM
3.89
6.12
7.04
12.98
1.96
5.44
6.15
4.49
5.79
6.66
7.61
68.13
29
TAMIL NADU
205.12
78.94
537.02
865.94
760.99
137.80
162.89
0.00
78.47
239.74
99.56
3166.47
30
TELANGANA
105.62
128.39
135.72
481.94
515.05
119.93
46.86
0.00
0.00
14.18
9.56
1557.25
31
TRIPURA
50.65
38.89
24.98
24.00
116.93
81.06
24.33
17.14
28.28
35.79
21.78
463.83
32
UTTAR
PRADESH
237.99
565.39
853.33
3155.37
7414.07
2249.94
800.32
370.59
910.23
2506.71
785.64
19849.58
33
UTTARAKHAND
40.52
49.37
348.05
146.69
65.80
50.23
50.69
14.25
37.29
63.75
8.89
875.53
34
WEST
BENGAL
371.52
712.92
640.50
583.23
534.25
808.18
261.31
135.45
406.01
720.00
150.47
5323.84
Total
2730.30
6362.98
10271.94
16610.89
21493.12
10992.27
3892.18
2058.16
3842.94
5739.24
2539.56
86533.58
AMK
(Lok Sabha USQ 2129)