సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
పార్లమెంటు ప్రశ్న: అఖిల భారత సేవలు
12 FEB 2026 1:40PM by PIB Hyderabad
మంజూరైన పోస్టులు, భర్తీ అయిన అధికారుల సంఖ్యకు సంబంధించిన సమాచారం అనుంబంధం-ఎలో ఉంది.
గడచిన అయిదేళ్లలో (సీఎస్ఈ 2020 నుంచి సీఎస్ఈ 2024 వరకు) ఐఏఎస్, ఐపీఎస్, ఐఎఫ్ఎస్లుగా నేరుగా నియమాకం పొందిన ఎస్సీ, ఎస్టీ, ఓబీసీ వర్గాలకు చెందిన వారి సంఖ్య అనుబంధం-బి లో ఉంది.
01.01.2025 నాటికి ఐఏఎస్, ఐపీఎస్, ఐఎఫ్ఎస్ పోస్టులకు సంబంధించిన సివిల్ జాబితా ప్రకారం క్యాడర్ల వారీగా ఖాళీల వివరాలు:
సర్వీసు
ఖాళీలు
ఐఏఎస్
1300
ఐపీఎస్
505
ఐఎఫ్ఎస్
1029
అనుబంధం-ఎ
01.01.2025 నాటికి మంజూరైన ఐఏఎస్, ఐపీఎస్, ఐఎఫ్ఎస్ అధికారుల మొత్తం సంఖ్య, విధుల్లో చేరిన వారు, ఖాళీ పోస్టుల వివరాలు
క్రమ సంఖ్య
క్యాడర్
అధికారికంగా మంజూరైన సంఖ్య
విధులు నిర్వర్తిస్తున్న అధికారుల సంఖ్య
IAS
IPS
IFS
IAS
IPS
IFS
1.
ఏజీఎంయూటీ
542
457
302
406
427
201
2.
ఆంధ్రప్రదేశ్
239
174
82
195
140
67
3.
అస్సాం-మేఘాలయ
263
195
142
214
157
90
4.
బీహార్
359
242
74
303
241
50
5.
ఛత్తీస్‌గఢ్
202
142
153
164
135
116
6.
గుజరాత్
313
208
125
255
203
77
7.
హర్యానా
215
144
58
172
127
44
8.
హిమాచల్ ప్రదేశ్
153
96
114
117
84
90
9.
జార్ఖండ్
224
158
142
177
143
84
10.
కర్ణాటక
314
224
164
273
203
113
11.
కేరళ
231
172
107
157
150
78
12.
మధ్యప్రదేశ్
459
319
296
391
271
209
13.
మహారాష్ట్ర
435
329
206
359
306
139
14.
మణిపూర్
115
91
58
80
85
25
15.
నాగాలాండ్
94
80
45
53
65
29
16.
ఒడిశా
248
195
141
185
132
82
17.
పంజాబ్
231
172
61
198
138
43
18.
రాజస్థాన్
332
222
145
268
216
106
19.
సిక్కిం
48
32
30
36
30
26
20.
తమిళనాడు
394
276
152
343
242
102
21.
తెలంగాణ
208
139
81
174
134
60
22.
త్రిపుర
102
69
60
74
63
50
23.
ఉత్తరప్రదేశ్
652
541
217
571
510
114
24.
ఉత్తరాఖండ్
126
75
112
109
73
70
25.
పశ్చిమబెంగాల్
378
347
126
303
319
99
మొత్తం
6877
5099
3193
5577
4594
2164
అనుబంధం-బి
గడచిన అయిదు సంవత్సరాల కాలంలో (సీఎస్ఈ2020 నుంచి సీఎస్ఈ 2024 వరకు) ఐఏఎస్, ఐపీఎస్, ఐఎఫ్ఎస్ పోస్టుల్లో నేరుగా నియమితులైన ఎస్సీ, ఎస్టీ, ఓబీసీ వర్గాలకు చెందిన మొత్తం అభ్యర్థుల సంఖ్య:
ఐఏఎస్
ఐపీఎస్
ఐఎఫ్ఎస్
ఓబీసీ
ఎస్సీ
ఎస్టీ
ఓబీసీ
ఎస్సీ
ఎస్టీ
ఓబీసీ
ఎస్సీ
ఎస్టీ
245
135
67
255
141
71
231
95
48
ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ, భౌగోళిక శాస్త్ర శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత), ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం, సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు, పింఛన్లు, అణుశక్తి, అంతరిక్ష శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ గురువారం రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంగా ఇచ్చారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
PARLIAMENT QUESTION: ALL INDIA SERVICES
12 FEB 2026 1:40PM by PIB Delhi
Relevant information in respect of sanctioned posts and number of officers in position is placed at Annexure-A.
Total number of persons belonging to SC,ST and OBC category appointed to IAS,IPS and IFS as Direct Recruit during the last five years (CSE 2020 to CSE 2024), is at Annexure-B.
Cadre wise details of vacancies as per the Civil List for IAS, IPS and IFS as on 01.01.2025 has been compiled and is as under-
Service
Vacancies
IAS
1300
IPS
505
IFS
1029
Annexure A
Details of Total Sanctioned Strength of IAS, IPS and IFS officers, in-position and vacant posts as on 01.01.2025
S. No.
Cadre
Total Authorized Strength
No. of officers in position
IAS
IPS
IFS
IAS
IPS
IFS
1.
AGMUT
542
457
302
406
427
201
2.
Andhra Pradesh
239
174
82
195
140
67
3.
Assam-Meghalaya
263
195
142
214
157
90
4.
Bihar
359
242
74
303
241
50
5.
Chhattisgarh
202
142
153
164
135
116
6.
Gujarat
313
208
125
255
203
77
7.
Haryana
215
144
58
172
127
44
8.
Himachal Pradesh
153
96
114
117
84
90
9.
Jharkhand
224
158
142
177
143
84
10.
Karnataka
314
224
164
273
203
113
11.
Kerala
231
172
107
157
150
78
12.
Madhya Pradesh
459
319
296
391
271
209
13.
Maharashtra
435
329
206
359
306
139
14.
Manipur
115
91
58
80
85
25
15.
Nagaland
94
80
45
53
65
29
16.
Odisha
248
195
141
185
132
82
17.
Punjab
231
172
61
198
138
43
18.
Rajasthan
332
222
145
268
216
106
19.
Sikkim
48
32
30
36
30
26
20.
Tamil Nadu
394
276
152
343
242
102
21.
Telangana
208
139
81
174
134
60
22.
Tripura
102
69
60
74
63
50
23.
Uttar Pradesh
652
541
217
571
510
114
24.
Uttarakhand
126
75
112
109
73
70
25.
West Bengal
378
347
126
303
319
99
Total
6877
5099
3193
5577
4594
2164
Annexure B
Total number of persons belonging to SC, ST and OBC category appointed to IAS, IPS and IFS as Direct Recruit during the last five years(CSE 2020 to CSE 2024):
IAS
IPS
IFS
OBC
SC
ST
OBC
SC
ST
OBC
SC
ST
245
135
67
255
141
71
231
95
48
This information was given by Union Minister of State (Independent Charge) for Science & Technology and Earth Sciences, and Minister of State in the Prime Minister’s Office, Personnel, Public Grievances and Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh, in a written reply in the Rajya Sabha on Thursday.