अंतराळ विभाग
संसदेतील प्रश्न : इस्रोमधील रिक्त पदे
11 FEB 2026 3:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 फेब्रुवारी 2026
याबाबतचा तपशील खालील तक्त्यात दिला आहे:
इस्रोमधील रिक्त पदांचा तपशील
अनुक्रमांक
श्रेणी मंजूर पदे कार्यरत पदे सध्याची रिक्त पदे भरती प्रक्रिया सुरू असलेली भरती प्रक्रिया सुरू होणे बाकी असलेली
1.
वैज्ञानिक आणि तांत्रिक (S&T)
14108
12472
1636
1261
292
2.
प्रशासकीय (Admin)
4034
3057
977
188
641
एकूण
18142
15529
2613
1449
933
टक्केवारी (मंजूर पदांच्या तुलनेत)
85.6%
14.4%
8%
5%
• एकूण 1449 पदांसाठी भरती प्रक्रिया सध्या सुरू असून ती विविध टप्प्यांवर आहे. या सर्व पदांची भरती प्रक्रिया ऑक्टोबर 2026 पर्यंत पूर्ण होईल याची सुनिश्चिती विभागाने केली आहे.
• उर्वरित 933 पदांसाठी भरतीची प्रक्रिया सुरू केली जात आहे. या रिक्त जागा भरण्याचे काम निवड प्रक्रियेच्या निकालांवर अवलंबून असेल.
कर्मचारी, सार्वजनिक तक्रारी आणि निवृत्तीवेतन मंत्रालय तसेच पंतप्रधान कार्यालयाचे राज्यमंत्री डॉ. जितेंद्र सिंह यांनी आज लोकसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Department of Space
PARLIAMENT QUESTION: VACANCIES IN ISRO
11 FEB 2026 12:53PM by PIB Delhi
The details sought are as below:
Sl. No.
Category
Sanctioned
In-position
Existing Vacancy
Recruitment action in progress
Recruitment action yet to be initiated
1.
S&T
14108
12472
1636
1261
292
2.
Admin
4034
3057
977
188
641
Total
18142
15529
2613
1449
933
% w.r.t. sanctioned
85.6%
14.4%
8%
5%
1. For 1449 posts recruitment actions are in progress and are in various phases. Department ensures that the same are anticipated to be completed by October, 2026.
2. With respect to remaining 933 posts, recruitment actions are being initiated and filling of vacancies is dependent on the outcomes of the selection processes.
This information was given by the Minister of State for Personnel, Public Grievances & Pensions and Prime Minister’s Office Dr. Jitendra Singh in a written reply in the Lok Sabha today.