સ્ટીલ મંત્રાલય
NMDCએ નાણાકીય વર્ષ 2026ના 9 મહિનામાં અત્યાર સુધીનું સર્વોચ્ચ ઉત્પાદન, વેચાણ અને નાણાકીય પ્રદર્શન નોંધાવ્યું
04 FEB 2026 12:15PM by PIB Ahmedabad
ભારતની સૌથી મોટી લોહ અયસ્ક ઉત્પાદક કંપની NMDCનાણાકીય વર્ષ 2026ના 9 મહિનામાં વોલ્યુમ અને નાણાકીય બંને ક્ષેત્રોમાં મજબૂત વૃદ્ધિ નોંધાવીને શાનદાર પ્રદર્શન કર્યું છે.
જવાબદાર ખાણકામ કંપનીએ જાન્યુઆરી મહિનામાં અત્યાર સુધીનું શ્રેષ્ઠ ઉત્પાદન અને વેચાણ નોંધાવ્યું છે, જેના કારણે કંપનીની કામગીરીની ગતિ વધુ મજબૂત બની છે. કંપનીએ 5.56 મિલિયન ટન લોખંડ અયસ્કનું ઉત્પાદન કર્યું અને 4.79 મિલિયન ટનનું વેચાણ કર્યું, જે ગયા વર્ષની સમાન સમયગાળાની તુલનામાં ઉત્પાદનમાં 9% અને વેચાણમાં 7%ની મજબૂત વાર્ષિક વૃદ્ધિ દર્શાવે છે. જાન્યુઆરી 2026 સુધી કંપનીનું સંચિત પ્રદર્શન આ પ્રગતિને વધુ પ્રકાશિત કરે છે. ઉત્પાદન વધીને 42.65 મિલિયન ટન થયું, જે 19% ની રેકોર્ડ-ઉચ્ચ વૃદ્ધિ દર્શાવે છે, જ્યારે વેચાણ વધીને 39.73 મિલિયન ટન થયું, જે વાર્ષિક ધોરણે 9.7% નો વધારો દર્શાવે છે.
નાણાકીય મોરચે NMDCFY26ના નવ મહિનાના સમયગાળામાં તેની સ્થાપનાથી મજબૂત કામગીરી દર્શાવી છે. આવક 22% વધીને ₹20,381 કરોડ થઈ, જ્યારે PBT 5% વધીને ₹7,280 કરોડ થયું. PAT 4% વધીને ₹5,401 કરોડ થયું, અને EBITDA ₹7,666 કરોડ થયું, જે 5% વૃદ્ધિ દર્શાવે છે. NMDC એ તેના શેરધારકોને પ્રતિ ઇક્વિટી શેર ₹2.50નું વચગાળાનું ડિવિડન્ડ પણ જાહેર કર્યું. આ કામગીરી રેકોર્ડ વોલ્યુમ અને સતત ઓપરેશનલ શ્રેષ્ઠતા દ્વારા પ્રેરિત હતી, જેણે NMDCને ભારતની સૌથી મજબૂત ખાણકામ કંપનીઓમાં મજબૂત રીતે સ્થાપિત કરી છે.
શરૂઆતથી અત્યાર સુધીના શ્રેષ્ઠ આંકડાઓ પ્રાપ્ત કરીને, NMDC તેના વાર્ષિક લક્ષ્યોને પૂર્ણ કરવા માટે નિશ્ચિતપણે આગળ વધી રહી છે. જાન્યુઆરીમાં કંપનીની પ્રથમ કોલસા ખાણ - ઝારખંડમાં ટોકીસુદ ઉત્તર કોલસા ખાણ - નું ઉદ્ઘાટન પણ એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ હતું, જે NMDCની સફળતામાં વધુ એક સીમાચિહ્નરૂપ હતું.
આ કામગીરી NMDCના વ્યૂહાત્મક ધ્યાન, કાર્યકારી શક્તિ અને લાંબા ગાળાના દ્રષ્ટિકોણને દર્શાવે છે. જેમ જેમ કંપની તેના પોર્ટફોલિયોમાં વૈવિધ્યીકરણ કરે છે અને તેની ક્ષમતાઓને મજબૂત બનાવે છે, તેમ તેમ તે જવાબદાર ખાણકામ અને ટકાઉ વિકાસ માટે સંપૂર્ણપણે પ્રતિબદ્ધ રહે છે, જે ભારતના ખાણકામ ક્ષેત્રમાં તેની નેતૃત્વ સ્થિતિને વધુ મજબૂત બનાવે છે.
SM/BS/GP/JT
`

Ministry of Steel
NMDC Records Highest-Ever Production, Sales and Financial Performance in 9 Months of FY26
04 FEB 2026 12:15PM by PIB Delhi
NMDC, India’s largest iron ore producer, delivered a stellar performance, registering robust growth across volumes and financials in 9 months of FY26.
The Responsible Miner reported its best-ever January production and sales, reinforcing its operational momentum. The company produced 5.56 Million Ton (MT) of iron ore and sold 4.79 MT, reflecting a strong year-on-year growth of 9% in production and 7% in sales over the corresponding period last year. The company’s cumulative performance up to January 2026 further highlights this upward trajectory. Production surged to 42.65 MT, marking an impressive 19% growth, while sales increased to 39.73 MT, up 9.7% year-on-year.
On the financial front, NMDC delivered robust FY26 9-month performance since inception. Revenue surged by 22% to ₹20,381 crore, while PBT climbed 5% to ₹7,280 crore. PAT rose 4% to ₹5,401 crore, and EBITDA expanded to ₹7,666 crore, registering a 5% growth. NMDC has also declared an interim dividend of Rs 2.50 per equity share for their shareholders. This performance was driven by record volumes and sustained operational excellence, firmly positioning NMDC among India’s most resilient mining companies.
With back-to-back record volumes and strong financials, NMDC remains firmly on track to achieve its annual targets and is well-positioned to set new benchmarks for the mining industry.
Achieving the best-ever figures since inception places NMDC strongly on course to meet its annual targets. January also marks a significant milestone with the inauguration of company’s first coal mine -Tokisud North Coal Mine in Jharkhand, a new feather to NMDC's cap.
This performance reflects NMDC’s strategic focus, operational resilience, and long-term vision. As the company continues to diversify its portfolio and strengthen its capabilities, it remains firmly committed to responsible mining and sustainable growth, reinforcing its leadership position in India’s mining sector.