Ministry of Defence
AIR MARSHAL INDERPAL SINGH WALIA TAKES OVER AS AIR OFFICER COMMANDING-IN-CHIEF EASTERN AIR COMMAND
01 FEB 2026 2:25PM by PIB Delhi
Air Marshal Inderpal Singh Walia assumed the appointment of Air Officer Commanding-in-Chief, Eastern Air Command, IAF on 01 February 2026. He is an alumnus of the National Defence Academy and was commissioned in the Fighter stream of the Indian Air Force on 11 June 1988.
The Air Officer is qualified on all variants of the MiG-21, MiG-23, MiG-27, Jaguar and Su-30 MKI. He has over 3200 hrs of accident/ incident-free flying. In a career spanning over three decades, the Air Officer has tenanted various Command and Staff appointments. He has commanded a MiG-27 Squadron, the Tactics and Air Combat Development Establishment (TACDE) and was Air Officer Commanding of a frontline base. He is a Fighter Strike Leader, an Instrument Rating Instructor & Examiner (IRIE), has undergone the Advance Command & Staff Course in the UK and the National Defence College in Bangladesh. He has served as the Defence Attaché at the Embassy of Japan and South Korea. He tenanted the appointment of Air Commodore, Directorate of Air Staff Inspection (DASI), the Assistant Chief of Air Staff (Training) at Air HQ and Air Defence Commander, HQ WAC. Prior to taking over as AOC-in-C, EAC, he was Senior Air Staff Officer at HQ EAC.
In recognition of his distinguished service, he was awarded Vayu Sena Medal (VM) in 2008 and Ati Vishisht Seva Medal (AVSM) in 2018.
Air Marshal Inderpal Singh Walia succeeds Air Marshal Surat Singh, who superannuated on 31 January 2026, after 39 years of distinguished and devoted service to the nation.
(5)VOWU.jpeg)
(6)8FHC.jpeg)
(5)A3U2.jpeg)
(3)FP1F.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
விமானப்படை கிழக்கு பிராந்திய படைப்பிரிவு தலைவராக ஏர் மார்ஷல் இந்தர்பால் சிங் வாலியா பொறுப்பேற்றுக்கொண்டார்
01 FEB 2026 2:25PM by PIB Chennai
விமானப்படை கிழக்கு பிராந்திய படைப்பிரிவு தலைவராக ஏர் மார்ஷல் இந்தர்பால் சிங் வாலியா இன்று (2026, பிப்ரவரி 1) பொறுப்பேற்றுக்கொண்டார். அவர் தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமியின் முன்னாள் மாணவராவார். 1988, ஜுன் 11 அன்று இந்திய விமானப்படையில் சேர்ந்தார்.
மிக்-21, மிக்-23, மிக்-27, ஜாகுவார், எஸ்யூ-30 எம்கேஐ ரக போர் விமானங்களை இயக்கியவராவார். அவர் விபத்தின்றி 3200 மணிக்கு அதிகமான நேரம் விமானங்களை இயக்கியுள்ளார். ஜப்பான் மற்றும் தென்கொரியாவில் இந்திய தூதரகங்களின் பாதுகாப்பு பிரிவில் அவர் பணியாற்றியுள்ளார்.
அவரது சிறப்பான சேவையை அங்கீகரித்து 2008-ம் ஆண்டு வாயு சேனா பதக்கமும், 2018-ம் ஆண்டு விஷிஸ்ட் சேவா பதக்கமும் அவருக்கு வழங்கப்பட்டது.
நாட்டிற்கு 39 ஆண்டுகாலம் சிறப்பாக பணியாற்றிய ஏர் மார்ஷல் சூரத் சிங் 2026, ஜனவரி 31 அன்று ஓய்வு பெற்றதையடுத்து, ஏர் மார்ஷல் இந்தர்பால் சிங் வாலியா பொறுப்பேற்றுள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்தச் செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2221521&reg=3&lang=1
***
SG/PKV/SMB/IR/RK/KRபுதுதில்லி, பிப்ரவரி 1, 2026
விமானப்படை கிழக்கு பிராந்திய படைப்பிரிவு தலைவராக ஏர் மார்ஷல் இந்தர்பால் சிங் வாலியா இன்று (2026, பிப்ரவரி 1) பொறுப்பேற்றுக்கொண்டார். அவர் தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமியின் முன்னாள் மாணவராவார். 1988, ஜுன் 11 அன்று இந்திய விமானப்படையில் சேர்ந்தார்.
மிக்-21, மிக்-23, மிக்-27, ஜாகுவார், எஸ்யூ-30 எம்கேஐ ரக போர் விமானங்களை இயக்கியவராவார். அவர் விபத்தின்றி 3200 மணிக்கு அதிகமான நேரம் விமானங்களை இயக்கியுள்ளார். ஜப்பான் மற்றும் தென்கொரியாவில் இந்திய தூதரகங்களின் பாதுகாப்பு பிரிவில் அவர் பணியாற்றியுள்ளார்.
அவரது சிறப்பான சேவையை அங்கீகரித்து 2008-ம் ஆண்டு வாயு சேனா பதக்கமும், 2018-ம் ஆண்டு விஷிஸ்ட் சேவா பதக்கமும் அவருக்கு வழங்கப்பட்டது.
நாட்டிற்கு 39 ஆண்டுகாலம் சிறப்பாக பணியாற்றிய ஏர் மார்ஷல் சூரத் சிங் 2026, ஜனவரி 31 அன்று ஓய்வு பெற்றதையடுத்து, ஏர் மார்ஷல் இந்தர்பால் சிங் வாலியா பொறுப்பேற்றுள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்தச் செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2221521&reg=3&lang=1