Ministry of Youth Affairs and Sports
Over 2 crores youth registered on MY Bharat portal since its launch
29 JAN 2026 3:39PM by PIB Delhi
MY Bharat functions as a youth engagement and participation platform, offering multiple modules such as creation of youth profiles, participation in volunteering and experiential learning activities, mentorship from experts, networking with other youth, and features like quizzes, essay writing and CV building, while also providing digital space to Ministries, organizations, industries and youth clubs to host engagement programmes, with registration being mandatory for participation; although the platform is not a dedicated skill development or employment portal, the opportunities hosted enable youth to build soft skills, understand the functioning of government, and access information on scholarships and higher education, and the reporting framework primarily captures data on registrations, activities, partner onboarding and participation levels, with programmes hosted by onboarded organizations intended to enhance outreach to registered youth and not implying any direct attribution or outcome responsibility of the MY Bharat portal itself.
The state wise details regarding registrations on Mera Yuva Bharat since its launch in October 2023 district-wise for Punjab are given in the table below.
State-Wise Registrations
State
Total Youth Registered
ANDAMAN AND NICOBAR ISLANDS
23750
ANDHRA PRADESH
700476
ARUNACHAL PRADESH
39418
ASSAM
571138
BIHAR
512280
CHANDIGARH
66558
CHHATTISGARH
439738
DELHI
416824
GOA
44844
GUJARAT
798557
HARYANA
636751
HIMACHAL PRADESH
241547
JAMMU AND KASHMIR
558739
JHARKHAND
304755
KARNATAKA
679715
KERALA
495325
LADAKH
32223
LAKSHADWEEP
4259
MADHYA PRADESH
1257364
MAHARASHTRA
1326696
MANIPUR
26670
MEGHALAYA
35380
MIZORAM
60607
NAGALAND
37810
ODISHA
477662
PUDUCHERRY
71603
PUNJAB
538068
RAJASTHAN
1722192
SIKKIM
33420
TAMIL NADU
1062033
TELANGANA
284792
DADRA AND NAGAR HAVELI AND DAMAN AND DIU
16097
TRIPURA
97480
UTTAR PRADESH
1997380
UTTARAKHAND
276914
WEST BENGAL
669914
STATE NOT MENTIONED
4141687
Grand Total
20700666
This information was given by the Minister of Youth Affairs and Sports, Dr Mansukh Mandaviya in a written reply to a question in Rajya Sabha on Thursday.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
MY Bharat પોર્ટલ પર લોન્ચ થયા પછી 2 કરોડથી વધુ યુવાનો નોંધાયા
29 JAN 2026 3:39PM by PIB Ahmedabad
MY Bharat એક યુવા જોડાણ અને ભાગીદારી પ્લેટફોર્મ તરીકે કાર્ય કરે છે, જે યુવા પ્રોફાઇલ બનાવવી, સ્વયંસેવા અને અનુભવી શિક્ષણ પ્રવૃત્તિઓમાં ભાગીદારી, નિષ્ણાતો પાસેથી માર્ગદર્શન, અન્ય યુવાનો સાથે નેટવર્કિંગ અને ક્વિઝ, નિબંધ લેખન અને CV બિલ્ડિંગ જેવી સુવિધાઓ પ્રદાન કરે છે. આ સાથે તે મંત્રાલયો, સંસ્થાઓ, ઉદ્યોગો અને યુવા ક્લબોને જોડાણ કાર્યક્રમો હોસ્ટ કરવા માટે ડિજિટલ સ્પેસ પણ પૂરી પાડે છે, જેમાં ભાગીદારી માટે નોંધણી ફરજિયાત છે; જોકે આ પ્લેટફોર્મ સમર્પિત કૌશલ્ય વિકાસ અથવા રોજગાર પોર્ટલ નથી, તેમ છતાં તેના પર ઉપલબ્ધ તકો યુવાનોને સોફ્ટ સ્કિલ્સ બનાવવા, સરકારની કામગીરી સમજવા અને શિષ્યવૃત્તિ તથા ઉચ્ચ શિક્ષણ વિશેની માહિતી મેળવવામાં સક્ષમ બનાવે છે. રિપોર્ટિંગ ફ્રેમવર્ક પ્રાથમિક રીતે નોંધણી, પ્રવૃત્તિઓ, ભાગીદારોના જોડાણ અને ભાગીદારીના સ્તરો પર ડેટા એકત્રિત કરે છે. ઓનબોર્ડ થયેલ સંસ્થાઓ દ્વારા હોસ્ટ કરવામાં આવતા કાર્યક્રમોનો હેતુ નોંધાયેલા યુવાનો સુધી પહોંચ વધારવાનો છે અને તે MY Bharat પોર્ટલની પોતાની કોઈ સીધી જવાબદારી અથવા પરિણામ સૂચવતા નથી.
ઓક્ટોબર 2023માં લોન્ચ થયા પછી 'મેરા યુવા ભારત' (Mera Yuva Bharat) પર નોંધણી અંગેની રાજ્યવાર વિગતો અને પંજાબ માટે જિલ્લાવાર વિગતો નીચેના કોષ્ટકમાં આપવામાં આવી છે.
રાજ્યવાર નોંધણી (State-Wise Registrations)
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
નોંધાયેલા કુલ યુવાનો
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
23,750
આંધ્ર પ્રદેશ
7,00,476
અરુણાચલ પ્રદેશ
39,418
આસામ
5,71,138
બિહાર
5,12,280
ચંદીગઢ
66,558
છત્તીસગઢ
4,39,738
દિલ્હી
4,16,824
ગોવા
44,844
ગુજરાત
7,98,557
હરિયાણા
6,36,751
હિમાચલ પ્રદેશ
2,41,547
જમ્મુ અને કાશ્મીર
5,58,739
ઝારખંડ
3,04,755
કર્ણાટક
6,79,715
કેરળ
4,95,325
લદ્દાખ
32,223
લક્ષદ્વીપ
4,259
મધ્ય પ્રદેશ
12,57,364
મહારાષ્ટ્ર
13,26,696
મણિપુર
26,670
મેઘાલય
35,380
મિઝોરમ
60,607
નાગાલેન્ડ
37,810
ઓડિશા
4,77,662
પુડુચેરી
71,603
પંજાબ
5,38,068
રાજસ્થાન
17,22,192
સિક્કિમ
33,420
તમિલનાડુ
10,62,033
તેલંગાણા
2,84,792
દાદરા અને નગર હવેલી અને દમણ અને દીવ
16,097
ત્રિપુરા
97,480
ઉત્તર પ્રદેશ
19,97,380
ઉત્તરાખંડ
2,76,914
પશ્ચિમ બંગાળ
6,69,914
રાજ્યનો ઉલ્લેખ નથી
41,41,687
કુલ સરવાળો
2,07,00,666
પંજાબની જિલ્લાવાર નોંધણી (District Wise Punjab Registrations)
ક્રમ
રાજ્ય
જિલ્લો
નોંધાયેલા કુલ યુવાનો
1
પંજાબ
અમૃતસર
38,885
2
પંજાબ
બરનાલા
12,356
3
પંજાબ
ભટિંડા
28,201
4
પંજાબ
ફરીદકોટ
12,819
5
પંજાબ
ફતેહગઢ સાહિબ
14,323
6
પંજાબ
ફાઝિલ્કા
15,040
7
પંજાબ
ફિરોઝપુર
15,015
8
પંજાબ
ગુરદાસપુર
28,046
9
પંજાબ
હોશિયારપુર
28,119
10
પંજાબ
જલંધર
41,414
11
પંજાબ
કપૂરથલા
14,809
12
પંજાબ
લુધિયાણા
61,165
13
પંજાબ
મલેરકોટલા
8,392
14
પંજાબ
માનસા
14,205
15
પંજાબ
મોગા
14,855
16
પંજાબ
પઠાણકોટ
14,376
17
પંજાબ
પટિયાલા
41,974
18
પંજાબ
રૂપનગર
19,954
19
પંજાબ
એસ.એ.એસ. નગર
29,607
20
પંજાબ
સંગરુર
26,354
21
પંજાબ
શહીદ ભગતસિંહ નગર
16,056
22
પંજાબ
શ્રી મુક્તસર સાહિબ
12,179
23
પંજાબ
તરન તારન
17,848
24
પંજાબ
જિલ્લાનો ઉલ્લેખ નથી
12,076
કુલ સરવાળો
5,38,068
આ માહિતી યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ ગુરુવારે રાજ્યસભામાં એક પ્રશ્નના લેખિત જવાબમાં આપી હતી.