ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰ ਲਈ ਚੁਣੇ ਗਏ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ- ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਕਰਮਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਨਵੀਂ ਪਰੰਪਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਈ ਹੈ
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ, ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਕੇਰਲ, ਕਰਨਾਟਕ, ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਤੋਂ ਪਦਮ ਸਨਮਾਨ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
ਸਮਾਜ ਸੇਵਾ, ਸਿੱਖਿਆ, ਸਾਹਿਤ ਅਤੇ ਕਲਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਕੇ ਅਨੇਕਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਂਦੀ ਹੈ
ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀਆਂ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਗੇ
ਪਦਮ ਸਨਮਾਨ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜ ਸਿੱਧ ਕਰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ ਸੁਚੇਤਤਾ ਨਾਲ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
26 JAN 2026 10:29PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ, ਅੱਜ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਕਰਮਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਨਵੀਂ ਪਰੰਪਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਮਾਜ ਸੇਵਾ, ਸਿੱਖਿਆ, ਸਾਹਿਤ ਅਤੇ ਕਲਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਕੇ ਅਨੇਕਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਂਦੀ ਹੈ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਪੋਸਟਾਂ ਦੀ ਲੜੀ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ, “ਇਹ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਹੀ ਮਾਣ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ ਕਿ ਅਰਵਿੰਦ ਵੈਦਯ ਜੀ, ਧਰਮਿਕਲਾਲ ਚੁੰਨੀਲਾਲ ਪਾਂਡਯਾ ਜੀ (Dharmiklal Chunilal Pandya Ji), ਮੀਰ ਹਾਜੀਭਾਈ ਕਾਸਮਭਾਈ ਜੀ, ਨਿਲੇਸ਼ ਵਿਨੋਦਚੰਦ੍ਰ ਮੰਡਲੇਵਾਲਾ ਜੀ ਅਤੇ ਰਤਿਲਾਲ ਬੋਰੀਸਾਗਰ ਜੀ ਦਾ ‘ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ’ ਸਨਮਾਨ ਲਈ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਕਰਮਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਨਵੀਂ ਪਰੰਪਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਸਮਾਜ ਸੇਵਾ, ਸਿੱਖਿਆ, ਸਾਹਿਤ ਅਤੇ ਕਲਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਕੇ ਅਨੇਕਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਂਦੀ ਹੈ। ਤੁਸੀਂ ਸਾਰੇ ਹੋਰ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਊਰਜਾ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਵੋਗੇ, ਇਹੋ ਕਾਮਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।”
https://x.com/AmitShah/status/2015780909471932687
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਕਲਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰੋਸੇਨਜੀਤ ਚੈਟਰਜੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਕੁਮਾਰ ਬੋਸ, ਸ਼੍ਰੀ ਤਰੁਣ ਭੱਟਾਚਾਰਿਆ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਤ੍ਰਿਪਤੀ ਮੁਖਰਜੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤਿਸ਼ ਦੇਬਨਾਥ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਿ ਮਾਧਵ ਮੁਖੋਪਾਧਿਆਏ (ਮਰਨਉਪਰੰਤ) ਨੂੰ ਪਦਮਸ਼੍ਰੀ ਸਨਮਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਸਾਹਿਤ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਮੈਡੀਸਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ ਹਲਦਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੰਭੀਰ ਸਿੰਘ ਯੋਂਜ਼ੋਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਮਹੇਂਦਰ ਨਾਥ ਰਾਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਬੀਲਾਲ ਟੁਡੂ, ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰੋਜ ਮੰਡਲ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਸਨਮਾਨ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਬੌਧਿਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਪੀਪੁਲਸ ਪਦਮ ਦੀ ਸੱਚੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ।”
https://x.com/AmitShah/status/2015788465183772711
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਆਪਣੇ ਕਾਰਜ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਿਸਾਲੀ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਮਹਾਨ ਹਸਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਪੂਰੇ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲਈ ਮਾਣ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ। ਮੈਡੀਸਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਾਜੇਂਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਜੀ, ਸ਼ਿਆਮ ਸੁੰਦਰ ਜੀ ਅਤੇ ਕੇਵਲ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਠਕਰਾਲ ਜੀ, ਕਲਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਰਸਤੋਗੀ ਜੀ, ਚਿਰੰਜੀਲਾਲ ਯਾਦਵ ਜੀ ਅਤੇ ਐੱਨ.ਰਾਜਮ ਜੀ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਪੁਰਾਤਤਵ ਵਿਗਿਆਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ ਜੀ ਅਤੇ ਬੁੱਧ ਰਸ਼ਮੀ ਮਣੀ ਜੀ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਾਹਿਤ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮੰਗਲਾ ਕਪੂਰ ਜੀ, ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੀਨ ਕੁਮਾਰ ਜੀ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਘੂ ਪਤ ਸਿੰਘ ਜੀ (Shri Raghu Pat Singh ji) ਨੇ ਇਹ ਸਿੱਧ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ ਸੁਚੇਤਤਾ ਨਾਲ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।”
https://x.com/AmitShah/status/2015795661393089013
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨੂੰ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਕੇ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰ ਕੇਰਲ ਦੇ ਮਾਣ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਮੰਨੀਆਂ-ਪ੍ਰਮੰਨੀਆਂ ਹਸਤੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਜਸਟਿਸ ਕੇ. ਟੀ. ਥੌਮਸ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ. ਨਾਰਾਇਣ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਐੱਸ. ਅਚਯੁਤਾਨੰਦਨ (ਮਰਨਉਪਰੰਤ) ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਦਮ ਭੂਸ਼ਣ ਨਾਲ ਨਵਾਜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ; ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਈ. ਮੁਥੁਨਾਯਗਮ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਕਲਾਮੰਡਲਮ ਵਿਮਲਾ ਮੈਨਨ, ਅਤੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਕੋੱਲਕਲ ਦੇਵਕੀ ਅੰਮਾ ਜੀ, ਨੂੰ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਕਲਾ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਕਾਰਜ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਦਮਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਯੋਗਦਾਨ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਪਥ ‘ਤੇ ਦੂਸਰਿਆਂ ਦਾ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਕਰਨਗੇ।”
https://x.com/AmitShah/status/2015798738816745633
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਅੱਠ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਨਾਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ, ਬੌਧਿਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਉੱਤਮਤਾ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਵਜੋਂ ਕਰਨਾਟਕ ਦੀ ਅਮੀਰੀ ਪੂਰੀ ਸ਼ਾਨ ਨਾਲ ਉੱਭਰ ਕੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਤਾਵਧਾਨਿ ਆਰ.ਗਣੇਸ਼ ਨੂੰ ਕਲਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਸੀਮ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਪਦਮ ਭੂਸ਼ਣ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਅੰਕੇ ਗੌੜ੍ਹਾ ਐੱਮ., ਡਾ. ਪ੍ਰਭਾਕਰ ਬਸਵਪ੍ਰਭੂ ਕੋਰੇ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ.ਜੀ. ਸੁਸ਼ੀਲੰਮਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸ਼ੀ ਸ਼ੇਖਰ ਵੇਮਪਤਿ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੁਭਾ ਵੈਂਕਟੇਸ਼ ਅਇੰਗਰ, ਡਾ. ਸੁਰੇਸ਼ ਹਨਗਵਾੜੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਟੀ.ਟੀ. ਜਗਨਨਾਥਨ ਨੂੰ ਸਮਾਜਿਕ ਕਾਰਜ, ਸਾਹਿਤ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ, ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਮੈਡੀਸਨ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪਦਮਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਨਵੀਂ ਤਬਦੀਲੀ ਲਿਆਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦਾ ਸਰੋਤ ਬਣੇ ਰਹਿਣਗੇ।”
https://x.com/AmitShah/status/2015800414038597739
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਲਈ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਦਾ ਮੌਕਾ ਹੈ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਕੱਲਿਪੱਟੀ ਰਾਮਾਸਾਮੀ ਪਲਾਨਿਸਵਾਮੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ.ਕੇ.ਐੱਮ. ਮੇਇਲਾਨੰਦਨ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਕਾਰਜ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਪਦਮ ਭੂਸ਼ਣ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਜਦਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚ. ਵੀ. ਹਾਂਡੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ. ਰਾਮਾਸਾਮੀ, ਡਾ. ਪੁੰਨਿਆਮੂਰਤੀ ਨਾਟੇਸਨ (Dr. Punniamurthy Natesan), ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਝੀਨਾਥਨ ਕਾਮਾਕੋਟੀ (Shri Veezhinathan Kamakoti) ਨੂੰ ਦਵਾਈ, ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਰੇ ਪੀਪਲਜ਼ ਪਦਮ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਦੇ ਢੁਕਵੇਂ ਪ੍ਰਾਪਤਕਰਤਾ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਉਦਾਹਰਣਾਂ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਜ ਦੀ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਗੀਆਂ।"
https://x.com/AmitShah/status/2015811139561771247
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਹਾਨ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਨੂੰ ਅਸੀਂ ਮਾਣ ਨਾਲ ਦਿਲੋਂ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਲਾ, ਸਿਵਿਲ ਸੇਵਾ, ਸਾਹਿਤ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਿਸਾਲੀ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਪਦਮਸ਼੍ਰੀ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਗਾਇਤ੍ਰੀ ਬਾਲਾਸੁਬ੍ਰਾਮਨਿਅਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੰਜਨੀ ਬਾਲਾਸੁਬ੍ਰਾਮਨਿਅਨ (ਜੋੜੇ ਵਜੋਂ), ਸ਼੍ਰੀ ਓਦੁਵਰ ਤਿਰੁਥਾਨੀ ਸਵਾਮੀਨਾਥਨ (Sh. Othuvaar Thiruthani Swaminathan), ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ. ਕ੍ਰਿਸ਼ਣਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਸਥਾਪਤਿ ਕਲਿਅੱਪਾ ਗੌਂਡਰ (Sh. Rajastapathi Kaliappa Goundar), ਸ਼੍ਰੀ ਥਿਰੂਵਰੂਰ ਬਖਤਵਤਸਲਮ (Sh. Thiruvaarur Bakthavathsalam), ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸਿਵਸੰਕਰੀ (Ms Sivasankari) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ. ਵਿਜੈ ਕੁਮਾਰ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਦੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਗੇ।
https://x.com/AmitShah/status/2015814578521972984
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਕਲਾ, ਸਾਹਿਤ, ਸੰਗੀਤ, ਖੇਡਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੀਆਂ ਕਈ ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਦੀ ਕਰਮਭੂਮੀ ਰਹੀ ਹੈ। ਇੱਥੋਂ ਧਰਮਿੰਦਰ ਜੀ ਦਾ ਪਦਮ ਵਿਭੂਸ਼ਣ, ਅਲਕਾ ਯਾਗਨਿਕ ਜੀ, ਪੀਯੂਸ਼ ਪਾਂਡੇ ਜੀ, ਉਦੈ ਕੋਟਕ ਜੀ ਦਾ ਪਦਮ ਭੂਸ਼ਣ, ਰੋਹਿਤ ਸ਼ਰਮਾ ਜੀ, ਸਤੀਸ਼ ਸ਼ਾਹ ਜੀ, ਆਰ. ਮਾਧਵਨ ਜੀ, ਆਰਮਿਡਾ ਫਰਨਾਂਡਿਸ ਜੀ, ਅਸ਼ੋਕ ਖਾਡੇ ਜੀ, ਜਨਾਰਦਨ ਬਾਪੂਰਾਓ ਬੋਥੇ ਜੀ, ਜੂਜਰ ਵਾਸੀ ਜੀ, ਰਘੁਵੀਰ ਤੁਕਾਰਾਮ ਖੇੜਕਰ ਜੀ, ਭਿਕਲਯਾ ਲਾਡਕਯਾ ਢਿੰਡਾ ਜੀ (Bhiklya Ladkya Dhinda ji), ਸਤਿਆਨਾਰਾਇਣ ਨੁਵਾਲ ਜੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਰੰਗ ਦੇਵਬਾ ਲਾਡ ਜੀ ਦਾ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਲਈ ਚੁਣੇ ਜਾਣਾ ਖੁਸ਼ੀ ਵਾਲੀ ਗੱਲ ਹੈ।”
https://x.com/AmitShah/status/2015814861033513377
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪਦਮ ਪੁਰਸਕਾਰ ਅਸਮ ਦੀਆਂ ਰਚਨਾਤਮਕ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ‘ਤੇ ਚਾਣਨਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਿਚਰਨ ਸੈਕਿਆ (Sh. Haricharan Saikia), ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਨੂਰੁਦੀਨ ਅਹਿਮਦ (Sh. M. Nuruddin Ahmed) ਅਤੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਪੋਖਿਲਾ ਲੇਥੇਪੀ (Ms. Pokhila Lekthepi) ਕਲਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਗੇਸ਼ ਦੇਵਰੀ ਨੂੰ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਅਤੇ ਸਵਰਗੀ ਕਬਿੰਦ੍ਰ ਪੁਰਕਾਯਸਥ (Late Kabindra Purkayastha) ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਸਨਮਾਨ ਮਿਲ ਕੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਾਮ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਂਦੇ ਹਨ।"
https://x.com/AmitShah/status/2015816655595811279

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, congratulates the individuals selected for the Padma Awards from various states
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, a new tradition has developed of honoring selfless karmayogis who live among society and accelerate the work of nation-building through the Padma Awards
Home Minister praised the contributions of the individuals nominated for the Padma Awards from Gujarat, West Bengal, Uttar Pradesh, Kerala, Karnataka, Tamil Nadu, Maharashtra and Assam
The distinguished personalities honored with the Padma Shri Award in the fields of social service, education, literature, and art have brought about change in the lives of many people through their continuous contributions
The contributions of those honored with the Padma Awards will inspire future generations of Indians
The work of those nominated for the Padma Awards demonstrates that by conscientiously fulfilling social responsibilities, effective contribution can be made to nation-building
26 JAN 2026 10:29PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has congratulated the individuals selected for the Padma Awards from various states. Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, a new tradition has been developed of honoring selfless karmayogis who live among society and accelerate the work of nation-building through the Padma Awards. He said that the distinguished personalities honored with the Padma Shri Award in the fields of social service, education, literature, and art have brought transformation to the lives of many people through their continuous contributions.
In a series of posts on X focusing on different states, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “It is a matter of great pride for Gujarat that Arvind Vaidya ji, Dharmiklal Chunilal Pandya Ji, Mir Hajibhai Kasambhai Ji, Nilesh Vinodchandra Mandalewala Ji, and Ratilal Borisagar Ji have been selected for the Padma Shri honor. Under the leadership of Modi ji, a new tradition has developed of honoring selfless karmayogis who live among society and accelerate the work of nation-building through the Padma Awards. Through their continuous contributions in the fields of social service, education, literature, and art, these distinguished individuals have brought transformation to the lives of many people. I wish that all of you will further accelerate the work of nation-building with even greater energy.”
Shri Amit Shah said, “The Padma Awards mark a moment of West Bengal's pride as the cradle of art, culture, knowledge, and service. Padma Shri honors for Art have been conferred upon Shri Prosenjit Chatterjee, Shri Kumar Bose, Shri Tarun Bhattacharya, Ms. Tripti Mukherjee, Shri Jyotish Debnath, and Shri Hari Madhab Mukhopadhyay (posthumous), while Shri Asok Kumar Haldar, Shri Gambir Singh Yonzone, Shri Mahendra Nath Roy, Shri Rabilal Tudu, and Shri Saroj Mandal have been recognized for their contributions to Literature & Education and Medicine. These honors reflect Bengal’s enduring role in shaping India’s cultural and intellectual landscape, in the true spirit of the People’s Padma”.
Union Home Minister said, “It is a matter of pride for the entire state that luminaries from Uttar Pradesh, who have made unprecedented contributions in their fields, are being honored with the Padma Awards. In the field of medicine, Shri Rajendra Prasad ji, Shri Shyam Sundar ji, and Shri Komal Krishan Thakral ji; in the field of art, Shri Anil Kumar Rastogi ji, Shri Chiranjeelal Yadav ji, and Shri N. Rajam ji; in the fields of engineering and archaeology, Shri Ashok Kumar Singh ji and Shri Buddha Rashmi Mani ji; in the fields of education and literature, Smt. Mangla Kapoor ji; in the field of sports, Shri Praveen Kumar ji; and in the field of agriculture, Shri Raghu Pat Singh ji have demonstrated that effective contribution to nation-building can be made while conscientiously fulfilling social responsibilities.”
Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Padma Awards celebrate Kerala's pride by honoring illustrious personalities with Padma Awards. Prominent personalities like Justice K. T. Thomas, Shri P. Narayan, and Shri V S Achuthanandhan (Posthumous) have been awarded Padma Vibhushan in public affairs, literature, and education; Shri Mammootty and Shri Vellappally Natesan with Padma Bhushan in art and public affairs; and ⁠Shri A. E. Muthunayagam, Ms. Kalamandalam Vimala Menon, and Ms. Kollakal Devaki Amma G. with Padma Shri in science and engineering, art, and social work. Their exemplary contributions will pave the way for others on a path of inspiration.”
Union Home Minister said, “Karnataka's opulence as an epicenter of culture and intellectual and social prowess comes forth with full glory as eight of its distinguished personalities have been honored with the Padma Awards. While Shri Shatavadhani R Ganesh has been conferred the Padma Bhushan for immense service in the field of art, Shri Anke Gowda M, Dr. Prabhakar Basavprabhu Kore, Ms. S G Susheelamma, Shri Shashi Shekhar Vempati, Ms. Shubha Venkatesha Iyengar, Dr. Suresh Hanagavadi, and Shri T T Jagannathan have been awarded Padma Shri in the fields of social work, literature and education, science and engineering, medicine, and trade and industry. Their dedication and patriotism will remain the touchstone for new change makers.”
Union Home Minister said, “It is an occasion of great joy for Tamil Nadu as distinguished personalities like Shri Kallipatti Ramasamy Palaniswamy and Shri S. K. M. Maeilanandhan have been honoured with the Padma Bhushan for their service in the health and social work sectors, while Shri H. V. Hande, Shri K. Ramasamy, Dr. Punniamurthy Natesan, and Shri Veezhinathan Kamakoti have been awarded the Padma Shri for their contributions to the fields of medicine, science, and engineering. They are the fitting recipients of the People's Padma, transformed by Modi Ji into a platform to honor the role models of society. Their examples will certainly encourage more people to serve the society selflessly.”
Shri Amit Shah said, “With great pride we extend our warm accolades to the stalwarts of Tamil Nadu who have been awarded with the Padma Shri for their contributions to the fields of art, civil service, literature, and education. The contributions made by Ms Gayatri Balasubramanian, Ms Ranjani Balasubramanian, Shri Othuvaar Thiruthani Swaminathan, Shri R. Krishnan, Shri Rajastapathi Kaliappa Goundar, Shri Thiruvaarur Bakthavathsalam, Ms Sivasankari, and Shri K. Vijay Kumar will inspire generations of Indians.”
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said, “Maharashtra has been the land of work for many personalities from the fields of art, literature, music, sports, and industry. It is a matter of great joy that Dharmendra ji has been selected for the Padma Vibhushan; Alka Yagnik ji, Piyush Pandey ji, and Uday Kotak ji for the Padma Bhushan; and Rohit Sharma ji, Satish Shah ji, R. Madhavan ji, Armida Fernandes ji, Ashok Khade ji, Janardan Bapurao Bothe ji, Juzer Vasi ji, Raghuveer Tukaram Khedkar ji, Bhiklya Ladkya Dhinda ji, Satyanarayan Nuwal ji, and Shrirang Devba Lad ji for the Padma Shri Award.”
Union Home Minister Shri Amit Shah said, "The Padma Awards shine a spotlight on Assam’s creativity, and patriotism. Padma Shri recognition for Art has been bestowed upon Shri Haricharan Saikia, Shri M. Nuruddin Ahmed and Ms. Pokhila Lekthepi, while Shri Jogesh Deuri has been honoured for his contribution to Agriculture and Late Kabindra Purkayastha for Public Affairs. Together, these honours celebrate Assam’s powerful role in enriching India’s public life."