નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
વર્લ્ડ ઈકોનોમિક ફોરમ 2026 ના જોડાણોએ ભારતના અક્ષય ઊર્જા સંક્રમણ માટે વૈશ્વિક ભાગીદારીને મજબૂત કરી: કેન્દ્રીય મંત્રી પ્રહલાદ જોશી
કેન્દ્રીય મંત્રી જોશીએ WEF 2026 ની મુલાકાત પૂર્ણ કરી, અક્ષય ઊર્જાને વેગ આપવા માટેની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
ભારતનું ક્લીન એનર્જી વિઝન અને રોકાણની તકોને WEF ખાતે મજબૂત વૈશ્વિક સમર્થન મળ્યું
ભારતની નીતિગત નિશ્ચિતતા અને લાંબા ગાળાના ઊર્જા સંક્રમણ રોડમેપે તેને દાવોસ 2026 માં વૈશ્વિક ઊર્જા સંક્રમણના મુખ્ય પ્રેરક તરીકે સ્થાપિત કર્યું
25 JAN 2026 5:23PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નવી અને અક્ષય ઊર્જા મંત્રી, પ્રહલાદ જોશી, દાવોસ ખાતેની વર્લ્ડ ઈકોનોમિક ફોરમ (WEF) ની વાર્ષિક બેઠક 2026 થી શ્રેણીબદ્ધ ઉચ્ચ સ્તરીય જોડાણો પછી પરત ફર્યા છે, જેણે લાંબા ગાળાના ક્લીન એનર્જી રોકાણો માટે વિશ્વના સૌથી આકર્ષક સ્થળોમાંના એક તરીકે ભારતની સ્થિતિને નોંધપાત્ર રીતે મજબૂત કરી છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી જોશીએ જણાવ્યું હતું કે આ મુલાકાતે મૂલ્યવાન આંતરદૃષ્ટિ આપી છે, વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મજબૂત બનાવી છે અને ભારતની અક્ષય ઊર્જા યાત્રામાં વૈશ્વિક વિશ્વાસને મજબૂત કર્યો છે. WEF 2026 માં થયેલી વાતચીતે સ્થિર નીતિઓ, સતત વૈશ્વિક સહયોગ અને લાંબા ગાળાના રોકાણ દ્વારા તેના ક્લીન એનર્જી સંક્રમણને વેગ આપવાના ભારતના સંકલ્પને વધુ નવો કર્યો છે, જે દેશને વૈશ્વિક ઊર્જા સંક્રમણના મુખ્ય ચાલક તરીકે સ્થાપિત કરે છે, તેમ મંત્રીએ ઉમેર્યું હતું.
વર્લ્ડ ઈકોનોમિક ફોરમમાં, કેન્દ્રીય મંત્રીએ ભારતની લાંબા ગાળાની રોકાણ ગાથા રજૂ કરી હતી, જે નીતિગત સ્થિરતા, અનુમાનિત નિયમનો અને કેન્દ્ર તથા રાજ્ય બંને સ્તરે હિતધારકોના સતત જોડાણ દ્વારા સમર્થિત છે. આ વાતચીતે સામાજિક-આર્થિક વૃદ્ધિ અને સર્વસમાવેશકતા સુનિશ્ચિત કરતી વખતે અક્ષય ઊર્જાને ઝડપથી સ્કેલ કરવાની ભારતની ક્ષમતામાં વૈશ્વિક વિશ્વાસનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
ભારતની ક્લીન એનર્જી વૃદ્ધિ અને રોકાણકારોનો આત્મવિશ્વાસ
બહુવિધ સત્રો અને મીડિયા વાર્તાલાપ દરમિયાન, મંત્રીએ પારદર્શક નીતિઓ, લોકો-કેન્દ્રિત કાર્યક્રમો અને મજબૂત અમલીકરણ ક્ષમતાઓ દ્વારા પ્રાપ્ત અક્ષય ઊર્જામાં ભારતની નોંધપાત્ર પ્રગતિ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. આંતરરાષ્ટ્રીય હિતધારકોએ ભારતના રોકાણક્ષમ પ્રોજેક્ટ પાઇપલાઇનમાં ઊંડો રસ દર્શાવ્યો હતો અને પીએમ-સૂર્ય ઘર અને પીએમ-કુસુમ (PM-KUSUM) જેવી ફ્લેગશિપ યોજનાઓની સફળતાને સ્વીકારી હતી, જેણે ઝડપથી મોટા પાયે કાર્યક્રમો અમલમાં મૂકવાની ભારતની ક્ષમતા સાબિત કરી છે.
સોલર પીવી (PV) વેલ્યુ ચેઇન પર સ્થાનિક ઉત્પાદનને મજબૂત કરવાના ભારતના પ્રયાસોની વૈશ્વિક કોર્પોરેટ નેતાઓ દ્વારા વ્યાપક પ્રશંસા કરવામાં આવી હતી, જે એક સ્થિતિસ્થાપક અને સ્પર્ધાત્મક ક્લીન એનર્જી મેન્યુફેક્ચરિંગ હબ તરીકે ભારતની ભૂમિકાને મજબૂત બનાવે છે. ગ્રીન હાઇડ્રોજન ડેરિવેટિવ્ઝની નિકાસ ક્ષમતાને ભાગીદાર દેશોના ઊર્જા સંક્રમણને સમર્થન આપવા માટેના મુખ્ય સક્ષમકર્તા તરીકે પણ હાઇલાઇટ કરવામાં આવી હતી.
ઊર્જા સંક્રમણ માટે ભારતનું વિઝન
વૈશ્વિક નેતાઓને સંબોધતા, કેન્દ્રીય મંત્રીએ ઊર્જા ક્ષેત્રમાં આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સની પરિવર્તનકારી ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, અને નોંધ્યું હતું કે તે આગાહી સુધારવા, નુકસાન ઘટાડવા, ખર્ચ ઘટાડવા અને ગ્રીડ વિશ્વસનીયતાને મજબૂત કરવાની ક્ષમતા ધરાવે છે. તેમણે ઊર્જા માટે ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર દ્વારા પાયલોટ-આધારિત પહેલથી પ્લેટફોર્મ-આધારિત તૈનાતી તરફ ભારતના શિફ્ટની રૂપરેખા આપી હતી, જે AI-સંચાલિત ઉકેલોના મોટા પાયે સ્વીકારને સક્ષમ બનાવે છે.
ભારતે 267 ગીગાવોટ (GW) બિન-અશ્મિભૂત ઇંધણ આધારિત સ્થાપિત વીજ ક્ષમતાની સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિ અને પેરિસ કરારની પ્રતિબદ્ધતાઓ મુજબ તેના 2030 ના લક્ષ્યાંક તારીખના પાંચ વર્ષ પહેલાં 50 ટકા બિન-અશ્મિભૂત ક્ષમતા પ્રાપ્ત કરવાનું પ્રદર્શન કર્યું હતું. મંત્રીએ 2030 સુધીમાં 500 ગીગાવોટ બિન-અશ્મિભૂત ક્ષમતા સુધી પહોંચવા માટે આશરે USD 300-350 બિલિયન (~ ₹30 લાખ કરોડ) ના ધિરાણની આવશ્યકતા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો અને વૈશ્વિક રોકાણકારોને આ યાત્રામાં ભાગીદાર બનવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.
ઉચ્ચ-સ્તરીય દ્વિપક્ષીય અને સંસ્થાકીય જોડાણો
WEF 2026 ની સાથે સાથે, કેન્દ્રીય મંત્રીએ મંત્રીઓ, વૈશ્વિક સીઈઓ, સંસ્થાકીય રોકાણકારો અને આંતર-સરકારી સંગઠનો સાથે રચનાત્મક દ્વિપક્ષીય બેઠકો યોજી હતી, જેનો હેતુ સહયોગ ગાઢ બનાવવા અને ભારતના ક્લીન એનર્જી સંક્રમણ માટે લાંબા ગાળાની મૂડી એકત્ર કરવાનો હતો.
મંત્રી ઓમાનના ડૉ. સઈદ મોહમ્મદ અહેમદ અલ સાકરીને મળ્યા હતા, જેમાં સૌર, પવન, ગ્રીન હાઇડ્રોજન અને સ્ટોરેજમાં સહકાર અંગે ચર્ચા કરવામાં આવી હતી, જે ખાસ કરીને શુષ્ક પરિસ્થિતિઓ માટે અનુકૂળ છે, અને CEPA, ઇન્ટરનેશનલ સોલર એલાયન્સ અને 'વન સન, વન વર્લ્ડ, વન ગ્રીડ' હેઠળની તકોની શોધ કરી હતી.
બેલ્જિયમના નાયબ પ્રધાનમંત્રી અને વિદેશ બાબતો, યુરોપિયન બાબતો અને વિકાસ સહકાર મંત્રી મેક્સિમ પ્રીવોટ સાથેની વાતચીતે સંશોધન અને વિકાસ, ઓફશોર વિન્ડ, સૌર ઊર્જા અને ગ્રીન ટેક્સનોમીમાં ભારત-બેલ્જિયમ મજબૂત સહકારનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
કુવૈતના વીજળી, પાણી અને અક્ષય ઊર્જા મંત્રી સુબાઈહ અબ્દુલ અઝીઝ અલ-મુખૈઝીમ સાથેની બેઠકમાં, કુવૈત ઇન્વેસ્ટમેન્ટ ઓથોરિટીના રસ સાથે, ભારતના સોલર મોડ્યુલ અને સેલ ઇકોસિસ્ટમ સહિત ભારતના અક્ષય ઊર્જા ક્ષેત્રમાં સંભવિત રોકાણો પર ચર્ચાઓ કેન્દ્રિત હતી.
WEF 2026 ની બાજુમાં, મંત્રીએ પેરાગ્વેના રાષ્ટ્રપતિ સેન્ટિયાગો પેના સાથે વાતચીત કરી, જેમાં પેરાગ્વેની અક્ષય ઊર્જા મહત્વાકાંક્ષાઓને ટેકો આપવા માટે ટેકનોલોજી ભાગીદારી, ક્ષમતા-નિર્માણ અને જ્ઞાન-વહેંચણી અંગે ચર્ચા કરી, જ્યારે પ્રાદેશિક સહકાર માટે પેરાગ્વેની ક્લીન એનર્જી શક્તિઓનો લાભ લીધો.
દાવોસ ખાતે વૈશ્વિક વેગ
WEF 2026 એ ગ્લોબલ સાઉથ માટે પુનરાવર્તિત કરી શકાય તેવા અક્ષય ઊર્જા મોડેલો પર પણ ભાર મૂક્યો હતો, જેમાં ભારત અને ભાગીદારોએ સર્વસમાવેશક ઊર્જા સંક્રમણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે સોલર પાર્ક્સ, હાઇડ્રોજન હબ અને સ્ટોરેજ સોલ્યુશન્સ પર પાઠ શેર કરવાની પ્રતિજ્ઞા લીધી હતી. મંત્રી ઝિમ્બાબ્વેના વિદેશ બાબતો અને આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર મંત્રી એમોન મુરવિરાને મળ્યા હતા, અને નવી અને અક્ષય ઊર્જામાં ભારત-ઝિમ્બાબ્વે સહકારને વધુ ગાઢ બનાવવા અંગે ચર્ચા કરી હતી, જેમાં ઝિમ્બાબ્વેમાં STAR-C સેન્ટરની સ્થાપના માટે ઇન્ટરનેશનલ સોલર એલાયન્સ તરફથી મળેલી સહાયનો સમાવેશ થાય છે. મંત્રી જોશીએ જોર્ડનના રોકાણ મંત્રી ડૉ. તારિક અબુ ગઝાલેહ અને આયોજન અને આંતરરાષ્ટ્રીય સહકાર મંત્રી ઝૈના ટૌકાન સાથે પણ મુલાકાત કરી અને સંભવિત રોકાણ ભાગીદારી શોધવા માટેના અવકાશ અંગે ચર્ચા કરી હતી.
કેન્દ્રીય મંત્રી ઇન્ટરનેશનલ એનર્જી એજન્સીના એક્ઝિક્યુટિવ ડાયરેક્ટર ડૉ. ફાતિહ બિરોલ અને IAEA ના ડીજી રાફેલ મારિયાનો ગ્રોસીને પણ મળ્યા હતા અને ઊર્જા સંક્રમણને વેગ આપવા માટે ક્લીન એનર્જી ટેકનોલોજીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે બહુપક્ષીય એજન્સીઓ સાથે સહકાર મજબૂત કરવા અંગે ચર્ચા કરી હતી.
ઉદ્યોગ ભાગીદારી અને નવીનતા
કેન્દ્રીય મંત્રીએ મર્ક્યુરિયા ગ્રુપના ગ્રુપ સીએફઓ ગીમ વર્મેર્શ સાથે રચનાત્મક બેઠક યોજી હતી, જેમાં અક્ષય ઊર્જા સ્કેલિંગ, કાર્બન માર્કેટ્સ, ક્લાયમેટ ફાઇનાન્સ, ગ્રીન હાઇડ્રોજન, બાયોફ્યુઅલ અને એનર્જી સ્ટોરેજમાં સહયોગ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું હતું. મંત્રીએ ગ્રીન એનર્જીમાં લગભગ 50 ટકા રોકાણ કરવાની મર્ક્યુરિયાની પ્રતિબદ્ધતા અને ભારતના વિસ્તરતા ક્લીન એનર્જી ઇકોસિસ્ટમમાં તેના રસને આવકાર્યો હતો.
નેશનલ ગ્રીન હાઇડ્રોજન મિશન હેઠળ સૌર અને સંગ્રહમાં વિસ્તરણ, ગ્રીન હાઇડ્રોજનની પ્રગતિ અને ક્લાયમેટ ફાઇનાન્સ તથા ટેકનોલોજીમાં ભાગીદારી શોધવા માટે ટોટલએનર્જીઝના ચેરમેન અને સીઈઓ પેટ્રિક પૌયાને સાથે પણ ભાવિલક્ષી વાતચીત કરવામાં આવી હતી.
મંત્રીએ લા કેઇસના સીઈઓ ચાર્લ્સ એમોન્ડ અને સીઓઓ સારાહ બુચાર્ડ સાથે પણ વાતચીત કરી, ભારતમાં લાંબા ગાળાના આબોહવા રોકાણોને વધારવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા, જે લા કેઇસની 2030 સુધીમાં આબોહવા કાર્યવાહીમાં USD 400 બિલિયનનું રોકાણ કરવાની યોજના સાથે સુસંગત છે.
ઇંગકા ગ્રુપના સીઈઓ જુવેન્સિયો મેએઝ્ટુ સાથેની ચર્ચાઓમાં ભારતના સૌર, પવન અને હાઇબ્રિડ પ્રોજેક્ટ્સમાં ભારે રસ દર્શાવવામાં આવ્યો હતો, જેમાં ભારતના સ્થિર અને રોકાણકારોને અનુકૂળ નીતિ ઇકોસિસ્ટમ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.
ENGIE ના સીઈઓ કેથરિન મેકગ્રેગર, EDF ના સીઈઓ બર્નાર્ડ ફોન્ટાના, EDF પાવર સોલ્યુશન્સના સીઈઓ બીટ્રિસ બફન અને એક્સિઓના (Acciona) ના ચીફ સસ્ટેનેબિલિટી અને ફાયનાન્સિયલ ઓફિસર જોસ એન્ટ્રેકેનાલેસ કેરિયન સહિતના વૈશ્વિક ઉદ્યોગ નેતાઓ સાથે અલગ-અલગ બેઠકોમાં, મંત્રીએ ભારતના અક્ષય ઊર્જા ક્ષેત્રમાં વધુ રોકાણ માટે આમંત્રણ આપ્યું હતું, અને દેશને લાંબા ગાળાના ક્લીન એનર્જી રોકાણો માટે અગ્રણી અને પસંદગીના સ્થળ તરીકે રજૂ કર્યો હતો.
બેઠકો અને ચર્ચાઓ નેશનલ ગ્રીન હાઇડ્રોજન મિશન હેઠળ સહયોગ વધારવા પર પણ કેન્દ્રિત હતી. જ્યારે ટોપસો (Topsoe) નેતૃત્વ સાથેની બેઠક આગામી પેઢીની ઇલેક્ટ્રોલાઇઝર ટેકનોલોજીની તૈનાતી પર કેન્દ્રિત હતી, ત્યારે બ્લૂમ એનર્જીના અમન જોશી સાથેની બેઠકમાં ઔદ્યોગિક ક્લસ્ટરો અને ડેટા સેન્ટરો માટે ફ્યુઅલ સેલ ટેકનોલોજી જેવા વિતરિત પાવર સોલ્યુશન્સની શોધ કરવામાં આવી હતી.
S&P ગ્લોબલના પ્રેસિડેન્ટ ડેવ એર્ન્સબર્ગર સાથેની વાતચીતમાં અક્ષય ઊર્જામાં ક્રેડિટ એસેસમેન્ટ, ESG ધોરણો અને ભાવ શોધ (price discovery) માટે મજબૂત ફ્રેમવર્ક વિકસાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
દાવોસ 2026 ના જોડાણોએ પુષ્ટિ કરી કે ભારત ક્લીન અને ગ્રીન એનર્જીમાં વૈશ્વિક રોકાણો માટે કેન્દ્રીય ફોકસ રહેશે, જે સ્કેલ, નીતિગત નિશ્ચિતતા, મજબૂત અમલીકરણ અને ટકાઉ વૃદ્ધિ માટે લોકો-કેન્દ્રિત અભિગમ દ્વારા સંચાલિત છે.
વૈશ્વિક કંપનીઓ ભારતીય કંપનીઓના સ્થાનિક અનુભવ અને જ્ઞાનનો ઉપયોગ કરવા અને ગ્રીનફિલ્ડ અને બ્રાઉનફિલ્ડ બંને પ્રોજેક્ટ્સ અને રોકાણો દ્વારા ભારતમાં તેમની હાજરીનો ઝડપથી વિસ્તાર કરવા માટે ભારતમાં ભાગીદારી શોધવા તરફ વધુને વધુ જોઈ રહી છે.

Ministry of New and Renewable Energy
World Economic Forum 2026 Engagements Strengthen Global Partnerships for India’s Renewable Energy Transition: Union Minister Pralhad Joshi
Union Minister Joshi Concludes WEF 2026 Visit, Reaffirms Commitment to Accelerating Renewable Energy
India’s Clean Energy Vision and Investment Opportunities Receive Strong Global Endorsement at WEF
India’s Policy Certainty and Long-Term Energy Transition Roadmap Position It as a Key Driver of the Global Energy Transition at Davos 2026
25 JAN 2026 5:23PM by PIB Delhi
Union Minister for New and Renewable Energy, Pralhad Joshi, returned from the World Economic Forum (WEF) Annual Meeting 2026 at Davos after a series of high-level engagements that significantly strengthened India’s positioning as one of the world’s most attractive destinations for long-term clean energy investments.
Union Minister Joshi said that the visit yielded valuable insights, strengthened strategic partnerships and reinforced global confidence in India’s renewable energy journey, The interactions at WEF 2026 further renewed India’s resolve to accelerate its clean energy transition through stable policies, sustained global collaboration and long-term investment, positioning the country as a key driver of the global energy transition, the Minister added.
At the World Economic Forum, the Union Minister showcased India’s long-term investment story, underpinned by policy stability, predictable regulations and sustained stakeholder engagement at both Central and State levels. The interactions reaffirmed global confidence in India’s ability to scale renewable energy rapidly while ensuring socio-economic growth and inclusivity.
India’s Clean Energy Growth and Investor Confidence
During multiple sessions and media interactions, the Minister highlighted India’s remarkable progress in renewable energy, achieved through transparent policies, people-centric programmes and strong execution capabilities. International stakeholders expressed keen interest in India’s investible project pipeline and acknowledged the success of flagship schemes such as PM-Surya Ghar and PM-KUSUM, which have demonstrated India’s capacity to implement large-scale programmes at speed.
India’s efforts to strengthen domestic manufacturing across the solar PV value chain were widely appreciated by global corporate leaders, reinforcing India’s role as a resilient and competitive clean energy manufacturing hub. The export potential of green hydrogen derivatives was also highlighted as a key enabler for supporting the energy transition of partner countries.
India’s Vision for the Energy Transition
Addressing global leaders, the Union Minister highlighted the transformative role of Artificial Intelligence in the energy sector, noting its potential to improve forecasting, reduce losses, lower costs and strengthen grid reliability. He outlined India’s shift from pilot-based initiatives to platform-based deployment through Digital Public Infrastructure for Energy, enabling large-scale adoption of AI-driven solutions.
India showcased its milestone achievement of 267 GW of non-fossil fuel based installed electricity capacity and attainment of 50 per cent non-fossil capacity, five years ahead of its 2030 target date as per Paris Agreement commitments. The Minister also underlined the requirement of about USD 300–350 billion (~ ₹30 lakh crore) in financing to reach 500 GW of non-fossil capacity by 2030, inviting global investors to partner in this journey.
High-Level Bilateral and Institutional Engagements
On the sidelines of WEF 2026, the Union Minister held constructive bilateral meetings with Ministers, global CEOs, institutional investors and inter-governmental organisations, aimed at deepening collaboration and mobilising long-term capital for India’s clean energy transition.
The Minister met Dr. Said Mohammed Ahmed Al Saqri of Oman, discussing cooperation in solar, wind, green hydrogen and storage, particularly suited to arid conditions, and explored opportunities under CEPA, the International Solar Alliance and One Sun One World One Grid.
Talks with Maxime Prévot, Deputy Prime Minister and Minister of Foreign Affairs, European Affairs and Development Cooperation of Belgium, reaffirmed strong India–Belgium cooperation in research and development, offshore wind, solar energy and green taxonomy.
In a meeting with Subaih Abdul Aziz Al-Mukhaizeem, Minister of Electricity, Water and Renewable Energy of Kuwait, discussions focused on potential investments in India’s renewable energy sector, including India’s solar module and cell ecosystem, with interest from the Kuwait Investment Authority.
On the sidelines of WEF 2026, the Minister interacted with Santiago Peña, President of Paraguay, discussing technology partnerships, capacity-building and knowledge-sharing to support Paraguay’s renewable energy ambitions, while leveraging Paraguay’s clean energy strengths for regional cooperation.
Global Momentum at Davos
WEF 2026 also emphasised replicable renewable energy models for the Global South, with India and partners pledging to share lessons on solar parks, hydrogen hubs and storage solutions to ensure an inclusive energy transition. The Minister met Amon Murwira, Minister of Foreign Affairs and International Trade of Zimbabwe, and discussed deepening India-Zimbabwe cooperation in New and Renewable Energy, including the support received from the International Solar Alliance towards the establishment of the STAR-C center in Zimbabwe. Minister Joshi also met Jordan’s Minister of Investment Dr Tareq Abu Ghazaleh and Minister of Planning and International Cooperation Zeina Toukan and discussed the scope for exploring potential investment partnerships.
The Union Minister also met Dr. Fatih Birol, Executive Director, International Energy Agency and Rafael Mariano Grossi, DG, IAEA and discussed strengthening of cooperation with the multilateral agencies to enable fostering of clean energy technologies for accelerating energy transition.
Industry Partnerships and Innovation
The Union Minister held a constructive meeting with Guillaume Vermersch, Group CFO of Mercuria Group, focusing on collaboration in renewable energy scaling, carbon markets, climate finance, green hydrogen, biofuels and energy storage. The Minister welcomed Mercuria’s commitment to invest nearly 50 per cent in green energy and its interest in India’s expanding clean energy ecosystem.
A forward-looking interaction was also held with Patrick Pouyanné, Chairman and CEO of TotalEnergies, to explore expansion in solar and storage, advancement of green hydrogen under the National Green Hydrogen Mission, and partnerships in climate finance and technology.
The Minister also engaged with Charles Emond, CEO, and Sarah Bouchard, COO, of La Caisse, encouraging scaling up of long-term climate investments in India, aligned with La Caisse’s plan to invest USD 400 billion in climate action by 2030.
Discussions with Juvencio Maeztu, CEO of Ingka Group, highlighted strong interest in India’s solar, wind and hybrid projects, with emphasis on India’s stable and investor-friendly policy ecosystem.
In separate meetings with global industry leaders, including ENGIE CEO Catherine MacGregor, EDF CEO Bernard Fontana, EDF Power Solutions CEO Beatrice Buffon and Acciona Chief Sustainability and Financial Officer José Entrecanales Carrión, The Minister invited further investments in India’s renewable energy sector, highlighting the country as a leading and preferred destination for long-term clean energy investments.
Meetings and discussions also centered around enhancing the collaboration under the National Green Hydrogen Mission. While the meeting with Topsoe leadership focused on the deployment of the next generation Electrolyzer technology, the meeting with Bloom Energy’s Aman Joshi explored distributed power solutions such as fuel cell technologies for industrial clusters and data centres.
Interaction with S&P Global President Dave Ernsberger focused on developing robust frameworks for credit assessment, ESG standards and price discovery in renewables.
The engagements at Davos 2026 reaffirmed that India will remain a central focus for global investments in clean and green energy, driven by scale, policy certainty, strong execution and a people-centric approach to sustainable growth.
Global companies are increasingly looking at exploring partnerships in India in order to utilise local experience and knowledge of Indian companies and rapidly expand their presence in India through both greenfield and brownfield projects and investments.