Ministry of New and Renewable Energy
Union Minister Pralhad Joshi Urges Global Investors to Partner in India’s Rapid Clean Energy Expansion at World Economic Forum 2026, Davos
India Combines Scale with Resilience in Energy Transition, Says Union Minister Pralhad Joshi at Davos
India Pitched as One of the World’s Fastest-Growing Renewable Energy Markets at Davos
20 JAN 2026 8:42PM by PIB Delhi
At the World Economic Forum Annual Meeting 2026 in Davos, Union Minister for New and Renewable Energy Pralhad Joshi underscored that the real challenge of the global energy transition lies in building infrastructure that is resilient, scalable and investment-ready.
Speaking at the session “Resilient Infrastructure for Growth”, the Union Minister highlighted India’s experience of combining scale with system resilience, noting that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the country has achieved 267 GW of non-fossil fuel capacity as of December 2025 and is firmly on track to meet its 2030 targets. This is backed by robust policies, strong domestic manufacturing, grid modernisation, energy storage solutions and emerging frameworks for geothermal and nuclear energy. He emphasised the need for patient capital, blended finance and deeper collaboration among governments, the private sector and multilateral development banks to enable a sustainable and inclusive global energy transition
Sustainability at the Core of Economic Growth
Union Minister for New and Renewable Energy Pralhad Joshi also delivered the keynote address at the roundtable “Delivering Sustainability at Scale: Pathways for Global Transformation” in Davos, sharing India’s perspective on how sustainability has moved to the core of economic growth and development. Shri Joshi underlined that sustainability is no longer a peripheral concern but a central driver of competitiveness, resilience and long-term growth. He emphasised that the defining challenge of this decade is not whether the world should transition, but how sustainability can be delivered at scale, at speed and in an economically strengthening manner.
India’s Energy Transition Philosophy
The Union Minister reiterated India’s commitment to achieving net-zero emissions by 2070, stressing that the country’s approach is guided by the principle of Vasudhaiva Kutumbakam — One Earth, One Family, One Future. He noted that India views sustainability as a strategic transformation of the economy and society, rather than merely a technological shift, and is pursuing renewables with conviction as the most reliable, affordable and future-ready pathway for growth.
Bilateral Engagements and Meetings with Industry Leaders
In a meeting with H.E. Dr. Said Mohammed Ahmed Al Saqri, Economic Advisor at the Office of the Deputy Prime Minister for Economic Affairs, Oman, the Union Minister highlighted India’s proven capability to scale solar, wind, green hydrogen and energy storage solutions, including in arid and desert conditions. Discussions covered potential areas of cooperation like joint collaboration on manufacturing and export of solar modules, electrolysers and green hydrogen, investments in renewable-powered hydrogen hubs, integrated energy projects and port-based export infrastructure, and leveraging the India–Oman CEPA and cooperation under the International Solar Alliance and the One Sun One World One Grid initiative.
Union Minister held a forward-looking meeting with H.E. Mr. Maxime Prévot, Deputy Prime Minister and Minister of Foreign Affairs, European Affairs and Development Cooperation of Belgium. The discussions reaffirmed the strength of the India–Belgium partnership, anchored in mutual trust, predictability and shared democratic values.
Union Minister also held a constructive with H.E. Subaih Abdul Aziz Al-Mukhaizeem, The Hon’ble Minister of Electricity, Water and Renewable Energy, Kuwait; wherein issues pertaining to investments in the Renewable Energy sector were discussed.
On the sidelines of the Annual Meeting, Shri Joshi held a series of high-level bilateral interactions to strengthen international cooperation and investment in clean energy.
Engagement with Global Investors
Shri Joshi also held discussions with Charles Emond, President and CEO, and Ms. Sarah Bouchard, COO of La Caisse, focusing on scaling long-term climate and clean-energy investments in India. He encouraged upscaling the “Partner with India” initiative to tap into the group’s committed USD 400 billion in climate action investments by 2030, highlighting strong alignment between India’s clean-energy ambitions and La Caisse’s climate investment strategy.
In another interaction, the Union Minister met Mr. Juvencio Maeztu, CEO and President of Ingka Group, which operates the IKEA retail business. The Ingka Group expressed keen interest in entering India’s renewable energy sector in a significant manner, particularly in solar, wind and hybrid solutions. Shri Joshi encouraged the group to scale up its engagement in India, leveraging the country’s stable policies and investment-friendly ecosystem.
India Pavilion at WEF 2026
Shri Pralhad Joshi attended the inauguration of the India Pavilion at the World Economic Forum, Davos, along with other Union Minister, State Chief Ministers and Ministers from various States which included the Chief Minister of Andhra Pradesh Shri N. Chandrababu Naidu, Chief Minister of Assam Shri Himanta Biswa Sarma, Union Minister for Civil Aviation Shri Ram Mohan Naidu, and Minister for Commerce & Industries and Infrastructure, Government of Karnataka, Shri M.B. Patil. During the inauguration of the India Pavilion, Shri Pralhad Joshi also launched a Green Investment Handbook titled ‘The India Story’.
The Pavilion showcases India as a reliable, competitive and future-ready destination for global partnerships and investments, highlighting policy stability, reform-led growth and a predictable regulatory environment. It presents India’s strengths across manufacturing, infrastructure, renewable energy, technology and innovation, aligned with the vision of Viksit Bharat 2047 and a commitment to sustainable and inclusive growth.
India as a Trusted Global Partner
The Union Minister noted that even during periods of global slowdown and supply-chain disruptions, India has accelerated its growth by building resilience and expanding capabilities with a long-term vision. He emphasised that under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, India is emerging as a trusted and future-ready destination for global investment, offering stable returns, strong policy certainty and long-term opportunities for innovation, expansion and sustainable value creation.

ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಶ್ವ ಆರ್ಥಿಕ ವೇದಿಕೆ 2026, ದಾವೋಸ್: ಭಾರತದ ವೇಗದ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ವಿಸ್ತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರರಾಗಲು ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಕರೆ
ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಬೃಹತ್ ಪ್ರಮಾಣದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ: ದಾವೋಸ್ ನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ
ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವೂ ಒಂದಾಗಿದೆ: ದಾವೋಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಪಾದನೆ
20 JAN 2026 8:42PM by PIB Bengaluru
ದಾವೋಸ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ 2026ರ ವಿಶ್ವ ಆರ್ಥಿಕ ವೇದಿಕೆಯ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವರಾದ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿ, ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ನಿಜವಾದ ಸವಾಲು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವುಳ್ಳ, ವಿಸ್ತರಿಸಬಹುದಾದ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದರಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ಬೆಳವಣಿಗೆಗಾಗಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ" ಎಂಬ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದರು, ಬೃಹತ್ ಪ್ರಮಾಣದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಿದ ಭಾರತದ ಅನುಭವವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಡಿಸೆಂಬರ್ 2025ರ ವೇಳೆಗೆ 267 ಗಿಗಾವಾಟ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆಯೇತರ ಇಂಧನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 2030 ರ ಗುರಿಗಳನ್ನು ತಲುಪುವ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ದೃಢವಾಗಿ ಸಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಇದಕ್ಕೆ ಪೂರಕವಾಗಿ ಸದೃಢ ನೀತಿಗಳು, ಬಲವಾದ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಗ್ರಿಡ್ ಆಧುನೀಕರಣ, ಇಂಧನ ಸಂಗ್ರಹಣಾ ಪರಿಹಾರಗಳು ಹಾಗೂ ಭೂಶಾಖದ ಮತ್ತು ಪರಮಾಣು ಇಂಧನಕ್ಕಾಗಿ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಸರ್ಕಾರಗಳು, ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಮತ್ತು ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳ ನಡುವೆ ಗಾಢವಾದ ಸಹಯೋಗದ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿ ಸುಸ್ಥಿರತೆ
ದಾವೋಸ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ "ಡೆಲಿವರಿಂಗ್ ಸಸ್ಟೈನಬಿಲಿಟಿ ಅಟ್ ಸ್ಕೇಲ್: ಪಾತ್ವೇಸ್ ಫಾರ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಟ್ರಾನ್ಸ್ಫರ್ಮೇಷನ್" ಎಂಬ ದುಂಡುಮೇಜಿನ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಮುಖ್ಯ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು. ಸುಸ್ಥಿರತೆಯು ಹೇಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿದೆ ಎಂಬ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಅವರು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಸುಸ್ಥಿರತೆಯು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೇವಲ ಒಂದು ಪೂರಕ ವಿಷಯವಾಗಿ ಉಳಿದಿಲ್ಲ, ಬದಲಾಗಿ ಅದು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಚಾಲಕಶಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಈ ದಶಕದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸವಾಲು ಎಂದರೆ ಪ್ರಪಂಚವು ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆ ಹೊಂದಬೇಕೇ ಅಥವಾ ಬೇಡವೇ ಎಂಬುದಲ್ಲ, ಬದಲಾಗಿ ಆ ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ, ದೊಡ್ಡ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿ ಬಲಪಡಿಸುವ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ತಲುಪಿಸುವುದು ಎಂಬುದಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಭಾರತದ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ತತ್ವ
2070ರ ವೇಳೆಗೆ 'ನೆಟ್-ಝೀರೋ' (ನಿವ್ವಳ-ಶೂನ್ಯ) ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಸಚಿವರಾದರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಭಾರತದ ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು "ವಸುಧೈವ ಕುಟುಂಬಕಂ - ಒಂದು ಭೂಮಿ, ಒಂದು ಕುಟುಂಬ, ಒಂದು ಭವಿಷ್ಯ" ಎಂಬ ತತ್ವದಿಂದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಕೇವಲ ಒಂದು ತಾಂತ್ರಿಕ ಬದಲಾವಣೆಯಾಗಿ ನೋಡದೆ, ಅದನ್ನು ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ಒಂದು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ರೂಪಾಂತರವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅಲ್ಲದೆ, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನವು ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಅತ್ಯಂತ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಪೂರಕವಾದ ಹಾದಿಯಾಗಿದೆ ಎಂಬ ದೃಢ ವಿಶ್ವಾಸದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತವು ಅದನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಮತ್ತು ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಚರ್ಚೆಗಳು
ಒಮನ್ ನ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಉಪ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಚೇರಿಯ ಆರ್ಥಿಕ ಸಲಹೆಗಾರರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಡಾ. ಸೈದ್ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಅಹಮದ್ ಅಲ್ ಸಕ್ರಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸಚಿವರಾದರು ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ಸೌರ, ಪವನ, ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಸಂಗ್ರಹಣಾ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಾಬೀತಾದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸೌರ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಗಳು, ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋಲೈಸರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ತಯಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ರಫ್ತಿನಲ್ಲಿ ಜಂಟಿ ಸಹಯೋಗ; ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಚಾಲಿತ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಹಬ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ; ಸಮಗ್ರ ಇಂಧನ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಬಂದರು ಆಧಾರಿತ ರಫ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆದವು. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ-ಒಮನ್ ನಡುವಿನ ಸಮಗ್ರ ಆರ್ಥಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ (ಸಿಇಪಿಎ) ಹಾಗೂ ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೌರ ಒಕ್ಕೂಟ ಮತ್ತು 'ಒಂದು ಸೂರ್ಯ, ಒಂದು ಜಗತ್ತು, ಒಂದು ಗ್ರಿಡ್' ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು.
ಬೆಲ್ಜಿಯಂನ ಉಪ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಮ್ಯಾಕ್ಸಿಮ್ ಪ್ರೆವೋಟ್ ಅವರೊಂದಿಗೂ ಜೋಶಿ ಅವರು ಸಮಾಲೋಚನೆ ನಡೆಸಿದರು. ಭಾರತ-ಬೆಲ್ಜಿಯಂ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಪರಸ್ಪರ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಮೌಲ್ಯಗಳ ಮೇಲೆ ನಿಂತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಈ ಚರ್ಚೆಗಳು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದವು.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಕುವೈತ್‌ನ ವಿದ್ಯುತ್, ನೀರು ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸುಬೈಹ್ ಅಬ್ದುಲ್ ಅಜೀಜ್ ಅಲ್-ಮುಖೈಝೀಮ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ರಚನಾತ್ಮಕ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು; ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಹೂಡಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು.
ವಾರ್ಷಿಕ ಸಭೆಯ ಹೊರತಾಗಿ, ಶ್ರೀ ಜೋಶಿ ಅವರು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಇಂಧನದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂವಾದಗಳ ಸರಣಿ ಮಾತುಕತೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದರು.
ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ
ಲ ಕೈಸ್ಸೆ (La Caisse) ಸಂಸ್ಥೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಚಾರ್ಲ್ಸ್ ಎಮಂಡ್ ಮತ್ತು ಸಿಒಒ ಸಾರಾ ಬೌಚಾರ್ಡ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಹವಾಮಾನ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಶ್ರೀ ಜೋಶಿ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಕ್ರಮಗಳಿಗಾಗಿ ಮೀಸಲಿಟ್ಟಿರುವ 400 ಬಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು "ಪಾರ್ಟ್ನರ್ ವಿತ್ ಇಂಡಿಯಾ" ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು.
ಮತ್ತೊಂದು ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ, ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜೋಶಿಯವರು ಐಕೆಇಎ ರಿಟೇಲ್ ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಇಂಗ್ಕಾ ಗ್ರೂಪ್ ನ ಸಿಇಒ ಜುವೆನ್ಸಿಯೊ ಮೇಜ್ತು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು. ಇಂಗ್ಕಾ ಗ್ರೂಪ್ ಭಾರತದ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸೌರ, ಪವನ ಮತ್ತು ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಪರಿಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ತೀವ್ರ ಆಸಕ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದೆ. ಭಾರತದ ಸ್ಥಿರ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಸ್ನೇಹಿ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ತನ್ನ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಚಿವರಾದರು ಈ ಗುಂಪನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದರು.
ವಿಶ್ವ ಆರ್ಥಿಕ ವೇದಿಕೆ 2026 ರಲ್ಲಿ 'ಇಂಡಿಯಾ ಪೆವಿಲಿಯನ್'
ದಾವೋಸ್ ನಲ್ಲಿ 'ಇಂಡಿಯಾ ಪೆವಿಲಿಯನ್' ಅನ್ನು ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಎನ್. ಚಂದ್ರಬಾಬು ನಾಯ್ಡು, ಅಸ್ಸಾಂ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ, ಕೇಂದ್ರ ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ಮೋಹನ್ ನಾಯ್ಡು ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರದ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಎಂ.ಬಿ. ಪಾಟೀಲ್ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಭಾರತವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ತಾಣವಾಗಿ ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ; ಇದು ಇಲ್ಲಿನ ನೀತಿ ಸ್ಥಿರತೆ, ಸುಧಾರಣಾ-ಆಧಾರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಊಹಿಸಬಹುದಾದ ನಿಯಂತ್ರಕ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಉತ್ಪಾದನೆ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳಲ್ಲಿನ ಭಾರತದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ 2047'ರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಹಾಗೂ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಬದ್ಧತೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿದೆ.
ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ಭಾರತ
ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಹಿಂಜರಿತ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯ ಅಡೆತಡೆಗಳ ನಡುವೆಯೂ ಭಾರತವು ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದೊಂದಿಗೆ ತನ್ನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರಾದರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ತಾಣವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಸ್ಥಿರ ಲಾಭ, ಬಲವಾದ ನೀತಿ ನಿಶ್ಚಿತತೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ, ವಿಸ್ತರಣೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಮೌಲ್ಯ ಸೃಷ್ಟಿಗಾಗಿ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.