Ministry of Defence
RAKSHA RAJYA MANTRI INTERACTS WITH CADETS AT NCC REPUBLIC DAY CAMP 2026
‘You are the living bridge between India’s glorious past and its promising
future’ RRM to the Cadets
18 JAN 2026 3:34PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri, Shri Sanjay Seth, visited the National Cadet Corps (NCC) Republic Day Camp (RDC) at Delhi Cantt on January 18, 2026. On his arrival, he was presented with a ‘Guard of Honour’ by NCC Cadets, followed by an impressive band performance by the cadets of The Scindia School, Gwalior.
Addressing the officers and cadets, Raksha Rajya Mantri emphasised that the Republic Day is more than a national festival, it’s a tribute to the Constitution and our freedom fighters. Highlighting the role of NCC cadets, he called them the living bridge between India’s glorious past and its promising future and described the RD camp as a reflection of the discipline, commitment and leadership potential of India’s youth. He encouraged the cadets to go Indigenous with a Swadeshi mindset, citing the significant increase in Indian startups from about 800 to over 2 lakhs during the past decades with Prime Minister Narendra Modi’s initiatives like Startup India.
Shri Sanjay Seth lauded 15 cadets who participated in the Veer Birsa Munda Cyclothon from Ranchi to Delhi, covering 1300 km to spread the message of national integration and the values of Veer Birsa Munda. He also appreciated 10 NCC cadets who summited Mount Everest in 2025.
In his concluding remarks, the Raksha Rajya Mantri urged cadets to remain grounded in duty, patriotism and constitutional values while facing future challenges and to carry forward this determination and hard work to build Viksit Bharat by 2047. He expressed gratitude towards NCC officers and instructors for shaping the next generation of leaders. Calling upon all to uphold the honour and dignity of the Tiranga, he appealed for continued service with integrity towards building a stronger and more prosperous India.
As part of the visit, RRM also toured the 'Flag Area', scrupulously prepared by the cadets from all 17 Directorates on various social awareness themes, and the 'Hall of Fame', where the cadets narrated the proud history, training activities and achievements of NCC.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ 2026 ਵਿਖੇ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
'ਤੁਸੀਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਤੀਤ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ ਦਰਮਿਆਨ ਜੀਵੰਤ ਪੁਲ ਹੋ' - ਆਰਆਰਐੱਮ ਨੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ
18 JAN 2026 3:34PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ ਨੇ 18 ਜਨਵਰੀ, 2026 ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਛਾਉਣੀ ਵਿਖੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡਿਟ ਕੋਰ (ਐਨੱਸੀਸੀ) ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ (ਆਰਡੀਸੀ) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਹੁੰਚਣ 'ਤੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੁਆਰਾ 'ਗਾਰਡ ਆਫ਼ ਆਨਰ' ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਿੰਧੀਆ ਸਕੂਲ, ਗਵਾਲੀਅਰ ਦੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਬੈਂਡ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤਿਉਹਾਰ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਸੰਵਿਧਾਨ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਘੁਲਾਟੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ। ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਤੀਤ ਅਤੇ ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ ਵਿਚਕਾਰ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਪੁਲ ਦੱਸਿਆ ਅਤੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ, ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਅਤੇ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਮਾਨਸਿਕਤਾ ਨਾਲ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਇੰਡੀਆ ਵਰਗੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਕਾਰਨ ਪਿਛਲੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 800 ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋਣ ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਦਿੱਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ ਨੇ ਵੀਰ ਬਿਰਸਾ ਮੁੰਡਾ ਸਾਈਕਲੋਥੌਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ 15 ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਰਾਂਚੀ ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ ਤੱਕ 1,300 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦਾ ਸਫ਼ਰ ਤੈਅ ਕਰਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਵੀਰ ਬਿਰਸਾ ਮੁੰਡਾ ਦੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 2025 ਵਿੱਚ ਮਾਉਂਟ ਐਵਰੈਸਟ 'ਤੇ ਚੜ੍ਹਨ ਵਾਲੇ 10 ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੀ ਵੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ।
ਆਪਣੇ ਸਮਾਪਤੀ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ, ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਫਰਜ਼, ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਅਤੇ ਸੰਵਿਧਾਨਿਕ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ‘ਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਰਹਿਣ ਅਤੇ 2047 ਤੱਕ ਇੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਸੰਕਲਪ ਅਤੇ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਲਈ ਐੱਨਸੀਸੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਇੰਸਟ੍ਰਕਟਰਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਮਾਣ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਅਤੇ ਵਧੇਰੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਨਾਲ ਸੇਵਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਦੌਰੇ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਆਰਆਰਐੱਮ ਨੇ 'ਫਲੈਗ ਏਰੀਆ' ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਸਾਰੇ 17 ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟਾਂ ਦੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਮਾਜਿਕ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ 'ਹਾਲ ਆਫ਼ ਫੇਮ' ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਜਿੱਥੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੇ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਇਤਿਹਾਸ, ਸਿਖਲਾਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦਾ ਵਰਣਨ ਕੀਤਾ।