સંરક્ષણ મંત્રાલય
ગરુડ રેજિમેન્ટલ ટ્રેનિંગ સેન્ટર એરફોર્સ સ્ટેશન ચાંદીનગર ખાતે મરૂન બેરેટ સેરેમોનિયલ પરેડ
18 JAN 2026 11:33AM by PIB Ahmedabad
1. ગરુડ ફોર્સના એરફોર્સ સ્પેશિયલ ફોર્સિસ ઓપરેટિવ્સ માટે તાલીમના સફળ સમાપનની ઉજવણી માટે, 17 જાન્યુઆરી 2026ના રોજ ગરુડ રેજિમેન્ટલ ટ્રેનિંગ સેન્ટર (GRTC), એરફોર્સ સ્ટેશન ચાંદનીનગર ખાતે મરૂન બેરેટ સેરેમોનિયલ પરેડનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. મુખ્ય મહેમાન તરીકે સહાયક ચીફ ઓફ એર સ્ટાફ ઓપરેશન્સ (એર ડિફેન્સ)એ પરેડનું નિરીક્ષણ કર્યું હતું.
2. ગરુડ રેજિમેન્ટલ ટ્રેનિંગ સેન્ટરના કમાન્ડન્ટે મુખ્ય મહેમાનનું સ્વાગત કર્યું અને તાલીમના વિવિધ પાસાઓ વિશે માહિતી આપી. મુખ્ય મહેમાનએ ગરુડને તેમના સફળ સમાપન બદલ અભિનંદન આપ્યા. યુવા કમાન્ડોને સંબોધતા, તેમણે ઝડપથી બદલાતા સુરક્ષા પરિદૃશ્યને અનુકૂલન કરવા માટે સખત તાલીમ અને સ્પેશિયલ ફોર્સિસ કૌશલ્યને માન આપવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો. તેમણે સફળ ગરુડ તાલીમાર્થીઓને મરૂન બેરેટ, ગરુડ પ્રાવીણ્ય બેજ અને સ્પેશિયલ ફોર્સિસ ટેબ રજૂ કર્યા અને એવોર્ડ વિજેતાઓને ટ્રોફી અર્પણ કરી.
3. પાસિંગ આઉટ સમારોહ દરમિયાન, ગરુડ કમાન્ડોએ વિવિધ કૌશલ્યોનું પ્રદર્શન કર્યું, જેમાં કોમ્બેટ ફાયરિંગ, બંધક બચાવ, ફાયરિંગ ડ્રીલ, એસોલ્ટ એક્સપ્લોઝિવ્સ, અવરોધ ક્રોસિંગ, વોલ ક્લાઇમ્બિંગ, સ્લિથરિંગ, રેપલિંગ અને લશ્કરી માર્શલ આર્ટ્સનો સમાવેશ થાય છે.
4. મરૂન બેરેટ સેરેમોનિયલ પરેડ એ ગરુડ કમાન્ડો માટે ગર્વ અને સિદ્ધિનો ક્ષણ છે, જે કઠોર તાલીમ સમયપત્રકના સફળ સમાપન અને યંગ સ્પેશિયલ ફોર્સિસ ઓપરેટર્સમાં તેમના રૂપાંતરને ચિહ્નિત કરે છે, જે ચુનંદા ગરુડ ફોર્સમાં જોડાય છે.
5. ઓપરેશન સિંદૂરમાં IAF સ્પેશિયલ ફોર્સની ભૂમિકાને ધ્યાનમાં રાખીને, નવા પાસ આઉટ થયેલા સ્પેશિયલ ફોર્સિસ ઓપરેટર્સ IAFની નવા સોંપાયેલા ખાસ મિશન હાથ ધરવાની ક્ષમતાને વધુ મજબૂત બનાવશે.

Ministry of Defence
MAROON BERET CEREMONIAL PARADE AT GARUD REGIMENTAL TRAINING CENTRE AIR FORCE STATION CHANDINAGAR
18 JAN 2026 11:33AM by PIB Delhi
1. To mark the successful completion of training of Air Force Special Forces operatives of ‘Garud’ force, Maroon Beret Ceremonial Parade was held on 17 Jan 2026 at Garud Regimental Training Centre (GRTC), Air Force Station Chandinagar. Assistant Chief of Air Staff Operations (Air Defence) reviewed the parade as the Chief Guest of the event.
2. The Commandant of Garud Regimental Training Centre received the Chief Guest and briefed on various training aspects. The Chief Guest congratulated the ‘Garuds’ on their successful passing out. While addressing the young commandos, he emphasised on the significance of rigorous training and honing Special Forces skills to keep pace with the fast changing security scenario. He presented Maroon Beret, Garud Proficiency Badge and Special Forces Tabs to the successful ‘Garud’ trainees and gave away trophies to the awardees.
3. During the passing out ceremony, the ‘Garuds’ demonstrated various skills such as combat firing, hostage rescue, firing drill, assault explosives, obstacle crossing, wall climbing, slithering, rappelling and military martial arts.
4. The Maroon Beret Ceremonial Parade is a moment of pride and achievement for the ‘Garuds’ marking the befitting culmination of an extremely demanding training schedule and their transformation into ‘Young Special Forces Operators’ joining the elite ‘Garud’ force.
5. Considering the role of Special Forces of IAF in Operation Sindoor, the newly passed out Special Force Operators will further strengthen the capability of IAF to undertake newly defined special missions.